Bạn đọc viết:

Hãy giúp chúng tôi trở về Việt Nam!

(Dân trí) - Thưa các chú, các bác, các cô cùng toàn thể đồng bào VN ở trong và ngoài nước! Cháu xin gửi tới mọi người nỗi lo của cháu cũng như toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sống và làm việc tại nước CHND Trung Hoa qua một số chia sẻ như sau:

Người dân biểu lộ tình yêu với đất nước (ảnh minh họa: Quang Phong)
Người dân biểu lộ tình yêu với đất nước (ảnh minh họa: Quang Phong)

 

1/. Sau khi trong nước xảy ra một số vụ việc đáng tiếc (đốt, đập phá nhà xưởng, trộm cắp tài sản, đặc biệt là gây xô xát với công nhân người Trung Quốc...) tại Bình Dương, Hà Tĩnh…mọi người có biết chính những hành động quá khích đó đã đẩy cộng đồng người VN tại TQ vào tình thế vô cùng nguy hiểm như thế nào  không?

 

Theo cháu được biết, đã có những công nhân lao động VNbị đối xử tương tự và đã có những thiệt hại khá nghiêm trọng với cộng đồng người Việt xảy ra... 
 

Cháu xin phép được hỏi những người biểu tình quá khích rằng: Mọi người đang góp phần sức lực của mình để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của nước nhà, hay là đang vô tình tiếp tay đẩy đồng bào mình tới chỗ nguy hiểm? (Cháu muốn nói đến đây là với cộng đồng người Việt đang sống và làm việc tại TQ cả hợp pháp và chưa có điều kiện hợp pháp hóa).

 

2/. Chúng cháu bây giờ có thể bị nguy hiểm bất cứ lúc nào, tình thế rất đáng sợ khiến có nhà mà không thể về, có đất nước mà không dám nhắc đến. Sự thực là như thế.

 

3/. Kính mong lãnh đạo các ngành các cấp hữu quan và toàn thể đồng bào đừng quên sự tồn tại của những người như chúng cháu. Mong sao ai đó có thẩm quyền, có tiếng nói, đọc được những dòng tâm sự này của cháu gửi qua báo chí, để có thể có ngay biện pháp can thiệp giúp những người như chúng cháu được an toàn trở về đất nước Việt Nam thân yêu.

 

Trong đầu cháu bây giờ chỉ tồn tại một câu hỏi day dứt (chắc cũng là của chung cộng đồng người Việt tại TQ), đó là: Làm sao để trở về Việt Nam được? Rất mong có cơ quan chức năng nào đó của VN sớm trả lời câu hỏi này cho chúng cháu!

 

Sống Buồn

Đọc thêm
Đang được quan tâm