Đắk Lắk:

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Khởi tố, bắt giam “yêu râu xanh”!

(Dân trí) - Lợi dụng người giúp việc khuyết tật, sức lực yếu ớt, người đàn ông chủ nhà đã khống chế và nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng hiếp cô gái. Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam bị can.

Chiều 12/7,  trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Lắk, cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đ’răng, huyện Ea H’leo) để điều tra về hành vi Hiếp dâm.

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Khởi tố, bắt giam “yêu râu xanh”! - 1
Chị N.T.L.Q. bị khuyết tật tố cáo ông chủ nhà nhiều lần thực hiện hành vi hãm hiếp chị

Vị trưởng công an huyện Ea H’leo cũng xác nhận, đơn vị đang thi hành lệnh bắt giam đối với ông Đặng Ngọc Thủy.

Như Dân trí đã có hàng loạt bài phản ánh, chị N.T.L. Q. (SN 1987, quê Phú Yên) bị khuyết tật nặng ở chân và giọng nói đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo ông Đặng Ngọc Thủy dùng vũ lực, khống chế để nhiều lần thực hiện hành vi hãm hiếp chị dù chị khóc lóc, chống cự.

Theo đó, vào năm 2016, chị vào nhà ông Thủy làm giúp việc. Đến ngày 22/12/2017, khi vợ và con gái ông Thủy đi vắng, ông này đã dùng vũ lực để hãm hiếp chị Q. 4 lần trong ngày. Do chị Q. bị khuyết tật không thể vùng bỏ chạy hoặc chống cự yếu ớt nên ông Thủy dễ dàng thực hiện hành vi hiếp dâm chị.

Sau sự việc, chị Q. đã định làm đơn tố cáo thì bà Phạm Thị M. (vợ ông T.) đã đứng ra năn nỉ chị Q. đừng làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng công việc kinh doanh và con cái của mình. Tin lời bà M. và được ông T. viết giấy cam kết sẽ không xâm hại chị nữa nên chị Q. đồng ý không tố giác.

Tuy nhiên, đến ngày 6/8/2018, ông Thủy lại một lần nữa giở trò hãm hiếp chị, sự việc này đã bị người con gái ông Thủy phát hiện khi chị Q. đang kêu cứu.

Uất ức trước hành động thú tính của ông Thủy, chị Q. đã tố giác lên cơ quan chức năng năng nhưng chị chờ đợi gần 1 năm vẫn chưa được xử lý, trả lời thỏa đáng nên chị đã gửi đơn cầu cứu đến báo Dân trí.

Riêng bà M. khi làm việc với báo chí còn tiết lộ, ông Thủy đã từng thực hiện hành vi hãm hiếp hoặc dâm ô với 5 người giúp việc khác và chị Q. là nạn nhân thứ 6 của ông Thủy. Những lần trước đó, bà M. đã đứng ra bao che tội lỗi cho chồng, Hiện bà thấy việc bao che của bà là sai trái nên muốn ông Thủy phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Trương Nguyễn