Đắk Lắk:

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Bàng hoàng lời thú nhận của bà chủ!

(Dân trí) - Trước sự việc người giúp việc khuyết tật đứng ra tố cáo chồng mình đã cưỡng hiếp nhiều lần, người vợ cho biết không chỉ riêng cô gái này mà trước đó đã có 5 người bị chồng cưỡng hiếp hoặc dâm ô.

“Tôi không thể bao che thêm được nữa…”

Ngày 4/7, trao đổi với PV Dân trí, bà Phạm Thị M. (ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk) vợ của ông Đ.N.T (người bị chị N.T.L.Q tố cáo cưỡng hiếp) đã thẳng thắn chia sẻ câu chuyện động trời về người chồng mình.

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Bàng hoàng lời thú nhận của bà chủ! - 1
Người vợ cho rằng chị Q. là nạn nhân thứ 6 của chồng mình

Bà M. cho biết, bà kết hôn với ông T. và có 2 người con gái, do bà kinh doanh nông sản công việc rất bận rộn nên từ năm 1997 bà đã thuê người giúp việc trong nhà. Bà M. quả quyết, từ thời gian này đến năm 2018, ông T. đã thực hiện hành vi hãm hiếp hoặc dâm ô với tổng cộng 6 người giúp việc, trong đó có chị N.T.L.Q (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên) – người bị khuyết tật ở chân và giọng nói.

“Trước tôi đã bao che cho ông ấy  nhiều lần rồi và tôi đều dọn dẹp kỹ càng sự việc. Những người này thương tôi nên họ mới đồng ý bỏ qua nhưng ông ta vẫn tiếp tục hành vi xấu xa đó” - bà M. kể lại.

Cũng theo bà M. sở dĩ bà không tố cáo vụ việc lên cơ quan chức năng phần vì bà không có bằng chứng cụ thể, phần vì 2 người con của bà còn có tương lai phía trước nên bà đành cắn răng bao che hành vi tội lỗi của chồng. Ngoài ra, bà M. tiết lộ ông T. còn là người chồng rất vũ phu thường xuyên đánh đập, chửi bới mẹ con bà.

“Những người giúp việc tôi mướn tôi đều chọn người già yếu, người bệnh tật để đề phòng nhưng đều là nạn nhân của ông ấy. Đến lượt cô Q. tôi thuê cô ấy từ năm 2016, cô ấy bị khuyết tật và do ông chồng tôi cũng chê cô ấy xấu xí, nấu ăn dở nói tôi hãy đổi người khác nhưng tôi không đổi và cũng một phần an tâm ai ngờ đâu cô ấy lại là nạn nhân thứ 6” – bà M. buồn bã nói.

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Bàng hoàng lời thú nhận của bà chủ! - 2

Chị Q. tố bị ông T. nhiều lần cưỡng dâm khi đang làm giúp việc

Bà M. kể tiếp, vào cuối năm 2017 bà đi TP.Hồ Chí Minh chữa bệnh thì nhận được điện thoại của cô Q. kể về sự việc động trời của ông chồng. Lúc này, bà M. tính sẽ làm ra chuyện nhưng nghĩ  đến người con lớn đã trưởng thành bà sợ con lập gia đình ảnh hưởng và do chồng đã già nên bà lại bao che một lần nữa.

“Tôi nghĩ có bản cam kết là ông đã sợ rồi nhưng không ngờ ông ta vẫn chứng nào tật nấy. Tôi bao che nhiều lần rồi, lần này chứng cứ rành rành nên tôi muốn ông ấy cải tà quy chính vì ông có thân không biết giữ phải chịu…”, bà M. nói thêm.

Bà M. cũng thừa nhận việc chồng mình lún sâu vào tội lỗi là lo bà bao che cho ông ấy quá nhiều lần nhưng càng bao che càng sai lầm. “Tôi đã bao che nhưng ông ấy coi thường luật pháp vì trong bản trong bản cam kết nêu rõ nếu tôi động vào cơ thể chị Q. tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm quá coi thường luật pháp đi, tôi không thể bao che nữa… tôi rất xấu hổ trước cộng đồng xã hội” - bà M. chua xót nói.

Bà M. cũng cho biết, hôm nay bà tiếp tục làm việc với cơ quan điều tra và bà sẽ giữ nguyên quan điểm mong muốn sự việc được xử lý theo quy định pháp luật.

Người bị tố cáo cho rằng bị “gài bẫy”

Qua trao đổi, ông Đ.N.T khẳng định vụ việc tất cả là do vợ ông dàn xếp, gài bẫy ông để ly hôn và liên quan đến tài sản nên làm mọi việc ra như vậy. Ông T. thừa nhận vào ngày 22/12/2017, ông có 4 lần âu yếm, hôn hít chị Q. như là do chị Q. “mồi chài” và tự nguyện. “Tôi có hôn hít, ôm cô Q. nhưng tôi chưa thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cô ấy, tất cả là do họ dựng lên” - ông T. quả quyết.

Riêng về giấy cam kết, ông T. thừa nhận ông đã viết giấy này nhưng do chị Q. bắt  ông viết theo ý của chị. “Cô Q. làm ầm ĩ nói nếu không viết sẽ kêu bố của cô Q. ở quê nên tôi đã viết theo ý của cô Q. nhưng không ngờ lại thành ra như vậy…” – ông T. nói thêm.

Ông T. cho rằng chị Q. tố cáo sai vì thời điểm đó ông đã già lại bị bệnh tiểu đường, đau bao tử nên… không có sức để làm chuyện đó!

Trước việc vợ ông cho rằng có nhiều người giúp việc là nạn nhân của ông, ông T. cho rằng lúc trước tính ông có lãng mạn nhưng có 2 – 3 cô giúp việc chứ không phải nhiều như vợ mình nói. “Mọi việc chỉ dừng lại ở chỗ nắm tay, trò chuyện chứ không có chuyện cưỡng hiếp gì như vợ tôi nói” – ông T. cho hay.

“Tôi chỉ muốn mọi thứ êm xuôi, tôi giải quyết với bà vợ và tôi cũng hứa tôi chỉ lấy vài trăm triệu mà thôi nhưng vợ tôi không muốn… cái không làm thì dựng nên cái có làm, cái tự nguyện lại cho rằng mình cưỡng bức” – ông T. bày tỏ.

Theo một lãnh đạo công an huyện, sau khi nhận được tin báo đã tiến hành làm việc với các đối tượng, quan điểm của huyện nếu các đối tượng vi phạm pháp luật sẽ khởi tố vụ án và không bao che. Hiện công an đang trao đổi với VKSND để xác minh thêm một số tình tiết để xử lý trong thời gian tới.

Như Dân trí đã đưa tin, chị N.T.L.Q đứng ra tố cáo ông Đ.N.T (SN 1955) đã nhiều lần hãm hiếp mình và ông có viết giấy cam kết sẽ không xâm hại đến cơ thể chị khi chị còn làm việc cho gia đình ông. Tuy nhiên, sau đó ông T. vẫn tiếp tục hành vi đồi bại nên chị đã làm đơn tố cáo yêu cầu các cấp khởi tố ông T. theo quy định pháp luật.

Trương Nguyễn

Đang được quan tâm