Thứ ba, 09/07/2019 - 07:46

Đắk Lắk:

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ!

Dân trí

Chiều 8/7, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, quan điểm của Viện là phải xử lý nghiêm và khởi tố ngay vụ việc nữ giúp việc khuyết tật tố cáo bị chủ nhà cưỡng dâm.

Theo vị lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk, Viện đã yêu cầu VKSND huyện Ea H’leo trong hôm nay hoặc ngày mai phải khởi tố vụ án chị N.T.L.Q (SN 1987, bị khuyết tật) tố cáo chủ nhà cưỡng hiếp. Tuy nhiên, do phía công an còn chần chừ, xin ý kiến của toà huyện về vụ việc.

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ! - 1

Chị Q. (áo xanh) tố bị chủ nhà nhiều lần cưỡng dâm

“Trong hội nghị sơ kết ngành vừa qua, tôi đã chỉ đạo Viện trưởng VKSND huyện Ea H’leo phải nghiên cứu, chủ động yêu cầu công an huyện khởi tố vụ án”, vị lãnh đạo nhấn mạnh.

Ngoài ra, vị lãnh đạo VKSND còn cho rằng, với những cứ thu thập của vụ án này đã đủ cho việc khởi tố.Chiều cùng ngày, một lãnh đạo Công an huyện Ea H’leo, cho biết cơ quan điều tra đã thống nhất với Viện KSND cùng cấp thỉnh thị ý kiến chỉ đạo của cấp trên về quan điểm xử lý vụ án. Bên cạnh đó, cơ quan điều tra đang củng cố tài liệu, chứng cứ để sớm làm rõ vụ việc.

Vụ cô gái khuyết tật tố bị ông chủ cưỡng hiếp: Lãnh đạo viện kiểm sát phẫn nộ! - 2
Một phần giấy cam kết được coi là của ông T. viết sau khi xâm hại chị Q.

Như Dân trí phản ánh, chị N.T.L.Q (quê Phú Yên) bị khuyết tật ở chân và giọng nói đã làm đơn tố cáo ông Đ.N.T (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) đã nhiều lần cưỡng hiếp chị. Theo đơn tố cáo, vào ngày 22/12/2017, khi mọi người trong nhà đi vắng, ông T. đã 4 lần hãm hiếp chị dù chị chống cự, van xin và sự việc đã bị con gái của ông T. phát hiện.

Sau đó, chị Q. muốn tố cáo sự việc lên cơ quan công an nhưng bà Phạm Thị M. (vợ ông T.) đã năn nỉ chị Q. đừng làm lớn chuyện vì bà còn công việc làm ăn và tương lai của con cái mình. Lúc này, ông T. đã viết giấy cam kết nêu rõ: “Tôi xin cam kết sẽ không bao giờ xâm phạm vào cơ thể cô Q. nữa để đảm bảo sự trong trắng, danh dự của cô Q. và cũng cam đoan đảm bảo tính mạng của cô Q, từ giờ cho đến lúc cô Q. nghỉ việc ở nhà tôi. Cô ấy đã nhận của tôi một đồng danh dự để mua sự trong trắng, trong sạch của cô Q…”.

Giấy cam kết do ông T. viết tay còn có chữ ký của người làm chứng là bà M. và người con gái ông T.

Theo chị Q., sau khi có bản cam kết này vào ngày 6/8/2018, ông T. lại tiếp tục giở trò đồi bại với chị nên chị nhất quyết đứng ra tố cáo để làm sáng tỏ vụ việc.

Trao đổi với PV, bà M. cũng thừa nhận việc chồng mình đã hãm hiếp chị Q. và tiết lộ chị Q. là nạn nhân thứ 6 của ông T. trước đó đã có 5 người giúp việc cho gia đình bà bị ông T. hãm hiếp hoặc dâm ô nhưng bà đều đứng ra bao che cho chồng vì danh dự gia đình. Nay do sự việc quá rõ ràng, bà muốn ông T. phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

Riêng ông T. lại một mực phủ nhận vụ việc và cho biết sự việc với chị Q. là do chị “mồi chài” và đồng ý nên ông đã có hành vi hôn hít, âu yếm chị.

Trương Nguyễn

Mới nhất