Thứ bảy, 09/05/2020 - 08:27

Bắc Giang:

“Quái xế” vừa đi xe máy vừa bỏ tay “tập bơi” để đăng facebook câu like!

Dân trí

Từ thông tin bức xúc của dư luận, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) nhanh chóng xác minh làm rõ và xử lý đối tượng nam thanh niên vừa điều khiển xe mô tô vừa bỏ cả 2 tay “tập bơi” trên đường.

Khoảng 13h ngày 07/5/2020, trên mạng xã hội facebook xuất hiện video clip một đối tượng nam thanh niên điều khiển phương tiện mô tô trên đường nhưng bỏ cả 2 tay vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt đối tượng này tỏ ra rất khoái trá khi được một đối tượng khác quay video lại.

Quái xế vừa đi xe máy vửa "tập bơi" tại Bắc Giang 

Ngay lập tức, Đội CSGT-TT Công an huyện Yên Dũng đã báo cáo lãnh đạo đơn vị. Trực tiếp là Trưởng Công an huyện đã chỉ đạo đội CSGT-TT xác minh làm rõ. Đến khoảng 17h, đội CSGT-TT đã xác định được đối tượng điều khiển phương tiện là Phạm Ngọc Quang (SN 03/6/2003), địa chỉ thôn Minh Phượng, TT Nham Biền, Yên Dũng, là học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Yên Dũng. 

Đội CSGT-TT đã cử cán bộ đến tận nhà người vi phạm để đưa phương tiện và người vi phạm về trụ sở cơ quan Công an để tiến hành làm việc.

Do đối tượng vi phạm chưa đủ 18 tuổi nên đội CSGT đã mời bố của Phạm Ngọc Quang là Phạm Ngọc Tuân (SN 1983) ở cùng địa chỉ tham gia quá trình làm việc.

“Quái xế” vừa đi xe máy vừa bỏ tay “tập bơi” để đăng facebook câu like! - 1
“Quái xế” vừa đi xe máy vừa bỏ tay “tập bơi” để đăng facebook câu like! - 2

Quái xế hết yêng hùng khi làm việc với cơ quan công an.

Sau khi làm việc, Phạm Ngọc Quang đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình cụ thể: khoảng ngày 11/2/2020, Phạm Ngọc Quang có điều khiển xe mô tô BKS 98N6- 0643 không đội mũ bảo hiểm, buông cả 2 tay khi đang điều khiển xe trên đoạn đường Võ Văn Kiệt thuộc Tiền Phong, Yên Dũng, sau đó nhờ bạn quay clip và đăng tải trên trang FB cá nhân “ Phạm Ngọc Quang”.

Đội CSGT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Phạm Ngọc về hành vi “Không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” khi điều khiển xe tham gia giao thông; Buông cả hai tay khi điều khiển xe; Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên”, tạm giữ phương tiện và đề xuất Lãnh đạo đơn vị ra quyết định xử phạt theo đúng quy định.

Anh Thế

Từ khóa: