Nhịp cầu bạn đọc số 10: Người dân mòn mỏi kêu cứu sau khi bị thu hồi đất tại TP Hải Phòng!

Dân trí Báo Dân trí nhận được đơn thư của bạn đọc trên khắp mọi miền tổ quốc phản ánh những vấn đề như: nguy cơ mất nhà, đất lần thứ 2 của bạn đọc ở TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; quán karaoke ở quận Long Biên bị đình chỉ vì nguy cơ cháy nổ vẫn ngang nhiên hoạt động; huyện Phú Quốc từ chối cấp bìa đỏ cho người dân; 6 hộ dân ở Hải Phòng kêu cứu vì không được đền bù đất thu hồi cho dự án...
>>Nhịp cầu bạn đọc số 9: Nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo được chuyển cơ quan chức năng!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 8: Không tham gia phiên tòa nào vẫn bị cơ quan thi hành án TP Hạ Long mang bản án đến kê biên?
>>Nhịp cầu bạn đọc số 7: Quận Long Biên xây trạm trung chuyển rác cạnh trường tiểu học, người dân phản đối!

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Chúng, trú tại tổ 6, khu vực 7, phường Nhơn Phú, Tp.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định phản ánh việc UBND TP.Quy Nhơn ra thông báo thu hồi đất không đúng tên chủ sử dụng đất

Đơn có nội dung: “Vợ chồng tôi trước đây có ngôi nhà xây trên diện tích đất thổ mộ tại khu vực 8, phường Nhơn Phú, Quy Nhơn. Năm 1997 xí nghiệp may thêu xuất khẩu Bình Định cưỡng chế để xây dựng xí nghiệp nhưng không cấp đất tái định cư cho gia đình tôi như các hộ dân khác, rồi sau đó để người khác lấn chiếm cất nhà trên nền nhà đất của tôi bị cưỡng chế, làm cho gia đình tôi điêu đứng không có chỗ ở thời gian dài và phải về ở nhờ nhà bố mẹ đẻ (sau đó bố mẹ tôi viết giấy cho đất cất nhà và ký tên).

Tôi cất nhà ở từ đó đến nay và đã nộp thuế nhà đất đầy đủ. Ngày 3/5/2018 UBND TP.Quy NHơn ban hành thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng cấp bách kè sạt lở và cải tạo nâng cấp hệ thống tiêu thoát nước lũ chống ngập úng hạ lưu sông Hà Thanh và TP.Quy Nhơn của các hộ dân. Thông báo trên không gửi cho tôi mà lại gửi cho cha tôi (người đã mất và đã sang tên nhà đất cho tôi) không hiểu vì mục đích gì?

Nhà đất 18 năm của tôi tại tổ 4, khu vực 8, phường Nhơn Phú bị người khác cướp trắng, báo Dân trí 2 lần phản ánh, tỉnh Bình Định yêu cầu nhiều lần nhưng UBND TP.Quy Nhơn không giải quyết cho gia đình tôi, nay lại ban hành thông báo trên đẩy gia đình tôi đến nguy cơ mất nhà đất 1 lần nữa”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND tỉnh Bình Định, Sở Tài nguyên môi trường tỉnh, UBND TP.Quy Nhơn xem xét và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Lương Đình Chiểu, trú tại phường Long Biên, Quận Long Biên, TP.Hà Nội phản ánh việc các cơ quan chức năng của phường chưa sát sao trong việc quản lý hoạt động Karaoke trái phép tại địa bàn quận.

Nội dung đơn như sau: “Nhà số 28 phố Đàm Quang Trung kinh doanh Karaoke từ năm 2012 nhưng không đủ điều kiện phòng chống cháy nổ nên đã bị đình chỉ hoạt động từ năm 2018. Tuy nhiên mấy tháng qua chủ quán này vẫn công khai và ngang nhiên hoạt động từ 19-24h hàng ngày.

Tôi đã gửi nhiều đơn đến các cơ quan chức năng của quận và thành phố nhưng không được giải quyết triệt để, các cơ quan này chỉ tiến hành kiểm tra đối với cơ sở trên vào 16h và kết luận là cơ sở không hoạt động kinh doanh – nhưng quán karaoke chỉ hoạt động về đêm mà ban ngành đi kiểm tra vào buổi chiều thì làm sao bắt được?

Việc quán hát hoạt động gây mất an ninh trật tự, hệ thống loa làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của các hộ gia đình xung quanh và nguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu khiến chúng tôi rất hoang mang”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến Sở Văn hóa thể thao và du lịch HN, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, UBND quận Long Biên, Công an quận Long Biên xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Nguyễn Thị Hiền, trú tại địa chỉ 385 ấp Cản Đất, xã Mỹ Thuận, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang phản ánh việc chính quyền tỉnh không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình bà là không đúng với quy định của pháp luật.

Đơn có nội dung như sau: “Năm 2006 tôi mua của ông Nguyễn Văn Dũng 422.902,15m2 đất tại Mũi ông Đội, khu phố 6, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc với giá 31 tỷ đồng. Khi mua có giấy viết tay, lăn tay chỉ điểm của ông Dũng có xác nhận của chính quyền địa phương, sau đó trên đường đi tôi bị cướp giật và mất hết các giấy tờ trong đó có giấy tờ mua bán mảnh đất trên (tôi có trình báo công an nhưng không tìm được giấy tờ).

Ngày 24/6/2016 tôi gặp ông Dũng và hai bên đã đồng ý làm lại văn bản mua đất, có lăn tay và xác nhận của công an xã Mỹ Thuận. Tại sơ đồ địa chính phòng TNMT huyện Phú Quốc thì diện tích đất trên đứng tên tôi, UBND thị trấn An Thới cũng ban hành tờ trình số 05 gửi UBND huyện Phú Quốc cấp bìa đỏ cho tôi nhưng đến nay tôi vẫn chưa được cấp và UBND huyện cho rằng việc xin cấp bìa đỏ của tôi không đủ điều kiện.

Gia đình tôi là gia đình liệt sĩ có công với cách mạng, việc mua bán đất phải gom góp tiền của cả dòng họ, là sự vất vả cố gắng tuy nhiên việc chính quyền huyện không cấp bìa đỏ cho tôi là không đúng với quy định của pháp luật”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND tỉnh Kiên Giang, Sở TNMT tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Phú Quốc xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Giáp Văn Tải, trú quán tại thôn Kép 2B, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang kiến nghị việc UBND xã không giải quyết việc cấp đất chế độ cho ông.

Nội dung đơn như sau: “Năm 1987 UBND huyện Lục Ngạn cùng xã Hồng Giang tổ chức lễ hội, tôi được giao nhiệm vụ chấp kích đốt pháo lệnh nhưng chẳng may xảy ra tai nạn cụt mất bàn tay trái.

UBND xã sau đó đã cấp cho tôi 1 suất đất quán trên nền cổng phụ đi vào chợ Kép với chiều rộng 4,50m, dài 20m. Sau đó tôi đã trình tường làm nhà nhưng bị mưa bão làm đổ, do hoàn cảnh quá khó khăn, vợ chết, các con còn nhỏ tôi phải đi làm thuê kiếm sống để nuôi con. Đến năm 1989 trở về thì xã đã giao mảnh đất cho người khác làm nhà.

Gần 20 năm qua tôi nhiều lần đề nghị UBND huyện và xã Hồng Giang xem xét cấp trả lại cho tôi mảnh đất đó nhưng chưa được giải quyết. Hiện nay tôi tuổi cao sức yếu, lại mất 1 bàn tay không có chế độ gì nên cuộc sống rất khó khăn”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND huyện Lục Ngạn, UBND xã Hồng Giang xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Đỗ Xuân Trúc, trú tại số 36 Thiên Lôi, Nghĩa Xá, Lê Chân, Hải Phòng, đại diện cho 6 hộ dân thuộc lô 10 phường Đằng Hải, Quận Hải An-Hải Phòng, phản ánh nỗi thống khổ của 6 hộ dân khi không được đền bù đất thu hồi cho dự án Khu đô thị mới Ngã 5 sân bay Cát Bi.

Nội dung đơn như sau: “năm 1995 chúng tôi mua đất để làm nhà ở của BQL Đình Lũng BẮc, việc mua bán được UBND xã Hải Đằng chấp thuận và đã trích đo, cắm mốc giới cho chúng tôi làm nhà ở. Chúng tôi đã nộp lệ phí trước bạ và hàng năm đóng thuế sử dụng đất và dựng nhà ở ổn định từ năm 2000.

Đến năm 2006 quận Hải An (trước là huyện An Hải) thông báo là đất của chúng tôi nằm trong quy hoạch Dự án Khu đô thị mới Ngã 5-Sân bay Cát Bi và đề nghị các hộ dân giải phóng mặt bằng.

Là những Đảng viên gương mẫu nên chúng tôi tự nguyện tháo dỡ di dời và suy nghĩ hành động đó sẽ được lãnh đạo sở tại xem xét giải quyết nguyện vọng chính đáng là sớm bố trí đất tái định cư và đền bù thỏa đáng để sớm ổn định cuộc sống.

Đến nay đã 12 năm chúng tôi đi tìm công lý nhưng đều bước vào ngõ cụt. Báo cáo số 39 ngày 29/4/2009 của Liên Sở TC, TNMT và quận Hải an đã thừa nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho chúng tôi là không đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật – nhưng không phải do lỗi của các hộ dân. ĐÃ xác định lỗi không phải do dân mà do cơ quan nhà nước gây ra – tại sao không sửa chữa mà để chúng tôi chịu khổ, oan ức suốt 12 năm trời mà chưa nhận được một đồng tiền đền bù nào”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến UBND TP.Hải Phòng, Sở Tài nguyên môi trường TP, UBND quận Hải An sớm xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hân

MỚI NHẤT
Bắc Giang: Giám đốc doanh nghiệp bị chém giữa ban ngày tố cáo chuyên viên Viện kiểm sát huyện!
Bắc Giang: Giám đốc doanh nghiệp bị chém giữa ban ngày tố cáo chuyên viên Viện kiểm sát huyện!

(Dân trí) - Sau khi bị đối tượng Trần Quang Tiến vác dao chém giữa ban ngày, ông Lê Văn Chính - giám đốc công ty TNHH Sông Lục (Lục Nam, Bắc Giang) đã làm đơn tố cáo ông Hoàng Văn Tùng (là chuyên viên Viện KSND huyện Lục Nam) và ông Hoàng Văn Tự (bố đẻ ông Tùng) nhắn tin trao đổi, chỉ đạo Tiến về việc xử lý ông Chính do mâu thuẫn trong làm ăn.

Thứ năm, 31/05/2018 - 07:08

Nhiều uẩn khúc trong vụ bìa đỏ cắm hơn 10 năm bị mất đất tại Thanh Hóa
Nhiều uẩn khúc trong vụ bìa đỏ cắm hơn 10 năm bị mất đất tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Liên quan đến vụ gia đình ông Quách Văn Dân (xã Xuân Du, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) tố bị mất đất khi cắm trích lục hơn 10 năm ở ngân hàng, phía ngân hàng khẳng định thời điểm mất đất ông Dân có vay ngân hàng nhưng không cắm trích lục đất. Tuy nhiên, nhiều người dân vay cùng thời điểm cũng như cán bộ đi thu lãi ngân hàng cho rằng người dân không thể vay tiền nếu như không có trích lục.

Thứ năm, 31/05/2018 - 07:00

Phú Yên: Người dân phản ứng vì dự án du lịch xây tường rào cao 3m chắn lối đi!
Phú Yên: Người dân phản ứng vì dự án du lịch xây tường rào cao 3m chắn lối đi!

(Dân trí) - Thời gian gần đây, người dân thôn Mỹ Quang, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bức xúc, liên tục ý kiến lên các cơ quan chức năng việc Dự án khu du lịch Bãi Xép xây tường rào cao hơn 3m kéo dài đến cả Km chắn lối ra biển của họ. Đồng thời việc làm này cũng chắn luôn giếng nước ngọt được sử dụng chung của nhiều hộ dân.

Thứ năm, 31/05/2018 - 06:59

Hàng chục doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô đang chờ đợi câu trả lời gì từ chủ đầu tư?
Hàng chục doanh nghiệp kêu cứu giữa thủ đô đang chờ đợi câu trả lời gì từ chủ đầu tư?

(Dân trí) - Hàng chục các doanh nghiệp, hàng nghìn người lao động tại Cụm công nghiệp Phú Minh có phải rơi vào tình cảnh phá sản, mất việc làm hay không? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc lập kế hoạch di dời các cơ sở sản xuất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Hà (gọi tắt là Công ty Việt Hà) và các cơ quan chức năng liên quan.

Thứ tư, 30/05/2018 - 04:28

UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định thanh tra toàn diện nhiều dự án!
UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định thanh tra toàn diện nhiều dự án!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định thanh tra toàn diện 3 dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Nhiệm vụ của đoàn thanh tra thực hiện theo quy định của các Luật: Thanh tra, Đầu tư, Đất Đai, Thuế, Ngân sách nhà nước, Xây dựng, Lao động và các Luật, văn bản pháp luật chuyên ngành khác có liên quan. Tuy nhiên, một thành viên đoàn thanh tra cho biết quyết định này hiện đang tạm dừng.

Thứ tư, 30/05/2018 - 04:04

Bắc Giang: CSGT ra quân truy bắt xe quá khổ, quá tải trên các cung đường!
Bắc Giang: CSGT ra quân truy bắt xe quá khổ, quá tải trên các cung đường!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động gây bức xúc dư luận trên địa bàn huyện Tân Yên (Bắc Giang), lực lượng CSGT tại địa phương này đã tập trung, triển khai lực lượng bắt và xử lý “nóng” hàng chục trường hợp sai phạm trên các tuyến đường.

Thứ tư, 30/05/2018 - 03:41

Hoang tàn khu du lịch 2500 tỷ: Dự án “khoá chặt” bờ biển đẹp nhất Ninh Thuận!
Hoang tàn khu du lịch 2500 tỷ: Dự án “khoá chặt” bờ biển đẹp nhất Ninh Thuận!

(Dân trí) - Được UBND tỉnh Ninh Thuận giao đất và tạo cơ chế thuận lợi để đưa bãi biển Bình Tiên trở thành “thiên đường” nghỉ dưỡng, nhưng ngược lại, tiến độ triển khai dự án khu du lịch Bình Tiên lại ì ạch, làm theo kiểu “cho có lệ” khiến bờ biển đẹp nhất nơi đây bị “khoá chặt”.

Thứ tư, 30/05/2018 - 06:05

Nghi án phó giám đốc tự sát sau khi bắn nữ kế toán trưởng, doanh nghiệp bí ẩn là ai?
Nghi án phó giám đốc tự sát sau khi bắn nữ kế toán trưởng, doanh nghiệp bí ẩn là ai?

(Dân trí) - Nghi án phó giám đốc Công ty cổ phần bê tông Giang Ninh bắn trọng thương nữ kế toán trưởng rồi tự sát khiến dư luận hãi hùng bởi tính chất côn đồ và manh động. Tuy nhiên, điều ít ai biết là vụ trọng án có thể đã không xảy ra nếu không có hành vi sai phạm rất khó hiểu của một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Thứ ba, 29/05/2018 - 08:47

Bắc Giang: Chặn đứng hiểm họa xe máy luồn lách giữa các làn đường cao tốc
Bắc Giang: Chặn đứng hiểm họa xe máy luồn lách giữa các làn đường cao tốc

(Dân trí) - Tình trạng xe máy ngang nhiên lưu thông trên đường cao tốc vốn chỉ dành cho xe ô tô gây ra hiểm họa tai nạn giao thông khôn lường. Trong khi tại nhiều địa phương, điển hình như đoạn cao tốc Hà Nội - Bắc Ninh, tình trạng này đang báo động đỏ thì tại Bắc Giang, lực lượng CSGT đã lập phương án chặn đứng hiểm họa này.

Thứ ba, 29/05/2018 - 07:27

Cần Thơ: Dân bức xúc cơ sở tái chế nhôm hoạt động gây ô nhiễm!
Cần Thơ: Dân bức xúc cơ sở tái chế nhôm hoạt động gây ô nhiễm!

(Dân trí) - Hơn một năm nay, cơ sở tái chế nhôm Hiếu Hiền hoạt động làm cho cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở ấp Thới Bình 2 (xã Thới Xuân) và ấp Thới Trung- ấp Thới Bình (Thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) bị ô nhiễm, xáo trộn. Mặc dù người dân nhiều lần phản ánh nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thứ ba, 29/05/2018 - 06:56

Hoang tàn khu du lịch 2.500 tỷ!
Hoang tàn khu du lịch 2.500 tỷ!

(Dân trí) - Nằm ở bờ biển đẹp nhất tỉnh Ninh Thuận, khu du lịch Bình Tiên với mức vốn đầu tư trên 2.500 tỷ đồng tưởng chừng sẽ biến nơi này thành “thiên đường” nghỉ dưỡng và thúc đẩy kinh tế địa phương. Nhưng sau 13 năm thực hiện dự án, bãi Bình Tiên lại trở nên hoang tàn, vắng lặng.

Thứ ba, 29/05/2018 - 06:52

Bắc Giang: Côn đồ dùng hung khí hành hung dã man người dân!
Bắc Giang: Côn đồ dùng hung khí hành hung dã man người dân!

(Dân trí) - Đang ngồi trong quán karaoke VIP 123 tại xóm Khoai, thôn Đông Lâm, xã Hương Lâm (Hiệp Hoà, Bắc Giang), anh Nguyễn Thế Trình bất ngờ thì bị một nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công dã man.

Thứ hai, 28/05/2018 - 07:43

ĐÁNG QUAN TÂM
TAND TP Cà Mau tuyên bác yêu cầu của công nhân không đúng quy định!
TAND TP Cà Mau tuyên bác yêu cầu của công nhân không đúng quy định!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hàng trăm công nhân mất việc xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, theo Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Cà Mau, không chỉ công ty này có nhiều vi phạm mà tòa sơ thẩm TAND TP Cà Mau bác yêu cầu của công nhân cũng không đúng quy định.

Thứ hai, 28/05/2018 - 06:58

Tỉnh Bình Định chỉ đạo việc cảng hàng đổ xà bần lấn biển!
Tỉnh Bình Định chỉ đạo việc cảng hàng đổ xà bần lấn biển!

(Dân trí) - Tỉnh Bình Định đồng ý cho Công ty CP Tân Cảng Quy Nhơn tiếp tục thực hiện dự án theo quy hoạch. Tuy nhiên, yêu cầu công ty khi thực hiện san lấp phải xây dựng hệ thống kè đứng trước rồi mới được san lấp, tránh để bùn cát tràn ra luồng tàu cá…

Chủ nhật, 27/05/2018 - 07:05

Viện kiểm sát xác định Công ty Cấp nước Cà Mau có nhiều vi phạm pháp luật!
Viện kiểm sát xác định Công ty Cấp nước Cà Mau có nhiều vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hàng trăm công nhân mất việc xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau xác định: Quá trình chấm dứt hợp đồng lao động đối với công nhân, công ty này có nhiều vi phạm pháp luật.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 07:07

Luật sư nói về hành vi vi phạm trong vụ thượng úy công an bị đánh ghen ở Cà Mau!
Luật sư nói về hành vi vi phạm trong vụ thượng úy công an bị đánh ghen ở Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thượng úy công an bị đánh ghen gây xôn xao ở tỉnh Cà Mau mấy ngày qua, theo Luật sư Trần Bá Học, qua điều tra, nếu xác định có thương tích và tỷ lệ thương tật rõ ràng thì có thể xem xét đến hành vi “cố ý gây thương tích” để xử lý theo quy định.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 07:04

Người dân cạn nước mắt xin cấp sổ đỏ, UBND quận Hai Bà Trưng ra quyết định sửa sai!
Người dân cạn nước mắt xin cấp sổ đỏ, UBND quận Hai Bà Trưng ra quyết định sửa sai!

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với hơn 10 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Mới đây, UBND quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định sửa sai.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 08:04

28ha rừng bị phá trắng dù cách chốt bảo vệ rừng… 15m!
28ha rừng bị phá trắng dù cách chốt bảo vệ rừng… 15m!

(Dân trí) - Việc phá rừng diễn ra từ cuối năm 2017 tới nay, phần lớn rừng bị phá trắng để trồng sắn, ngô, cây hoa màu. Tuy nhiên, theo đại diện chủ rừng, vụ việc không có báo cáo và lãnh đạo công ty cũng không có động thái chỉ đạo.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 07:02

Bình Định: Lo sông “nuốt” nhà, dân phản đối khai thác cát!
Bình Định: Lo sông “nuốt” nhà, dân phản đối khai thác cát!

(Dân trí) - Lo sợ việc khai thác cát trên sông Kôn, đoạn qua xóm Gò Cát, khu vực Long Quang, phường Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, Bình Định) sẽ gây sạt lở, đe dọa đến nhà dân nên người dân nhiều lần tập trung ngăn cản, phản đối không cho doanh nghiệp khai thác cát.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 12:00

Nghệ An: Đất đang sử dụng ổn định, bỗng bị thu hồi vô lý!
Nghệ An: Đất đang sử dụng ổn định, bỗng bị thu hồi vô lý!

(Dân trí) - Mảnh đất sử dụng ổn định và đã được giao cho gia đình từ năm 1989, ông Phúc bỗng dưng nhận được những kết luận Thanh tra quá trình sử dụng đất. Sau đó, hơn 5.000 m2 đất được đưa vào diện thu hồi mà chính chủ sở hữu không biết, khiến gia đình ông phải đội đơn cầu cứu khắp nơi, đến bước đường cùng ông buộc phải khởi kiện chính Chủ tịch tỉnh ra tòa để đòi lại quyền lợi hợp pháp của mình.

Thứ năm, 24/05/2018 - 03:36

Vi phạm PCCC tại cụm chung cư 229 Phố Vọng có bị khởi tố hình sự theo quy định pháp luật?
Vi phạm PCCC tại cụm chung cư 229 Phố Vọng có bị khởi tố hình sự theo quy định pháp luật?

(Dân trí) - Tình hình diễn biến cháy nổ ngày càng khó kiểm soát, sai phạm trong công tác PCCC diễn ra một cách tràn lan khiến các cư dân đang sinh sống tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, nhà chung cư nằm trong danh sách 29 nhà chung cư cao tầng còn tồn tại vi phạm phòng cháy chữa cháy đang phải từng ngày từng giờ sống trong cảnh nơm nớp lo sợ khi ngọn lửa có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Thứ năm, 24/05/2018 - 08:05

Dân khiếu nại chưa giải quyết, chính quyền vẫn quyết tâm thu hồi đất!
Dân khiếu nại chưa giải quyết, chính quyền vẫn quyết tâm thu hồi đất!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người dân phản ứng quyết liệt trước việc bị đổi hướng nhà, dù chưa giải quyết những nội dung khiếu nại, tố cáo cũng như những yêu cầu chính đáng của người dân nhưng UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) vẫn quyết tâm thu hồi cho bằng được đất của người dân.

Thứ năm, 24/05/2018 - 07:45

Dừng dự án lọc dầu tỷ đô: Dân mong chính quyền sớm có chính sách mới để hỗ trợ người dân!
Dừng dự án lọc dầu tỷ đô: Dân mong chính quyền sớm có chính sách mới để hỗ trợ người dân!

(Dân trí) - Cách đây 10 năm, Dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô tại huyện Đông Hòa (Phú Yên) được khởi động, hứa hẹn sẽ làm “thay da đổi thịt” vùng đất cằn cỗi, tạo sinh kế cho người dân nơi đây. Nhưng do dự án quá chậm triển khai, buộc tỉnh Phú Yên phải thu hồi, nhận được thông tin này người dân vùng dự án lại càng hoang mang hơn vì họ đang rơi vào cảnh “đi chẳng được, ở chẳng xong”.

Thứ năm, 24/05/2018 - 07:44

Nhịp cầu bạn đọc số 9: Nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo được chuyển cơ quan chức năng!
Nhịp cầu bạn đọc số 9: Nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo được chuyển cơ quan chức năng!

(Dân trí) - Báo Điện tử Dân Trí đã nhận được đơn khiếu nại, tố cáo của bạn đọc về các nội dung: Cấp số nhà không phù hợp, chiếm dụng đất trong khu di tích, giáo viên bị tính sai chế độ chính sách, nhân viên bưu điện bị cho thôi việc sai luật... Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thứ tư, 23/05/2018 - 06:18