Nhịp cầu bạn đọc số 9: Nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo được chuyển cơ quan chức năng!

Dân trí Báo Điện tử Dân Trí đã nhận được đơn khiếu nại, tố cáo của bạn đọc về các nội dung: Cấp số nhà không phù hợp, chiếm dụng đất trong khu di tích, giáo viên bị tính sai chế độ chính sách, nhân viên bưu điện bị cho thôi việc sai luật... Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 8: Không tham gia phiên tòa nào vẫn bị cơ quan thi hành án TP Hạ Long mang bản án đến kê biên?
>>Nhịp cầu bạn đọc số 7: Quận Long Biên xây trạm trung chuyển rác cạnh trường tiểu học, người dân phản đối!

- Đơn khiếu nại của bà Lê Thị Ngọc Quỳnh, ngụ tại D021, lô D, lầu 2, chung cư CC1- Jovita, 11B Nguyễn Văn Linh, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM, về việc cấp số nhà trong khu chung cư.

Trong đơn, bà Quỳnh cho biết: Trong năm 2017, người dân trong khu chung cư nhận được thông báo cấp số nhà của UBND huyện Bình Chánh, nhưng số nhà được cấp không phù hợp và khác với số nhà trong hợp đồng mua bán.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại bà Lê Thị Ngọc Quỳnh đến UBND huyện Bình Chánh xem xét, giải quyết.

- Đơn khiếu nại của ông Võ Xã, ngụ tại thôn Lạc Tân, xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, về việc đất khu di tích Miếu Năm Bà bị sang nhượng, lấn chiếm.

Theo đơn khiếu nại, từ năm 1998, UBND huyện Ninh Phước cắt một phần đất trong khu di tích giao cho cá nhân sử dụng. Sau đó, đất trong khu di tích tiếp tục bị sang nhượng và lấn chiếm để phục vụ mục đích kinh doanh. Ông Võ Xã đề nghị giải quyết trả lại phần đất đã bị sang nhượng, lấn chiếm lại cho khu di tích.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại ông Võ Xã đến UBND tỉnh Ninh Thuận xem xét, giải quyết.

- Đơn khiếu nại khiếu nại của bà Phạm Thị Hoài Thanh, nguyên giáo viên trường tiểu học Nguyễn Trãi, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng về việc bị tính sai chế độ, chính sách.

Trong đơn, bà Thanh cho biết: Trong nhiều năm liền, nhà trường đã tính sai chế độ phụ cấp thâm niên nghề và tính toán sai tiền đóng BHXH, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bà Thanh. Bà Thanh đã gửi đơn đến UBND TP Đà Lạt và các cơ quan chức năng của TP Đà Lạt nhưng chưa được giải quyết.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại của bà Phạm Thị Hoài Thanh đến UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, giải quyết.

- Đơn khiếu nại khiếu nại của bà Đoàn Thị Long, địa chỉ: Bưu điện văn hóa xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, khiếu nại về việc bị cho nghỉ việc không lý do.

Theo đơn khiếu nại, từ 01/03/2009, bà Long được nhận vào làm việc tại Bưu điện Văn hóa xã Tóc Tiên. Từ 01/07/2017, Bưu điện tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có quyết định giao bà Long làm Trưởng Bưu điện Văn hóa xã Tóc Tiên. Tuy nhiên, đến 27/03/2018, Bưu điện huyện Tân Thành đột ngột cho bà Long thôi việc không lý do, cũng không thanh lý hợp đồng. Hiện bà Long có hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải nuôi chồng bị bệnh nan y và các con nhỏ.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại bà Đoàn Thị Long đến Bưu Điện tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xem xét, giải quyết.

- Đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Thu, ngụ tại ấp Phú Bình, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre về việc các cơ quan chức năng của tỉnh Tây Ninh làm sai trong khi giải quyết hồ sơ tranh chấp đất trong gia đình bà Thu.

Theo đơn khiếu nại, các anh chị em trong gia đình bà Thu được đồng thừa kế 2 lô đất tại tỉnh Tây Ninh. Về sau, trong gia đình xảy ra tranh chấp quyền lợi liên quan đến 2 lô đất. Bà Thu cho rằng Phòng Đăng ký QSDĐ đã làm sai quy định, để cho những người khác trong gia đình sang nhượng trái phép 2 lô đất. Vụ việc đã được khiếu nại lên Sở TN- MT nhưng Sở giải quyết không thỏa đáng.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại bà Nguyễn Thị thu đến UBND tỉnh Tây Ninh xem xét, giải quyết.

- Đơn khiếu nại của bà Võ Thị Hằng Thịnh, ngụ tại 339/31 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TPHCM, về việc doanh nghiệp bán công trình xây dựng trái pháp luật, gây ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của bà Thịnh.

Trong đơn, bà Thịnh cho biết: Tháng 1/2018 một doanh nghiệp có trụ sở tại huyện Xuyên Mộc đã bán cho bà một căn biệt thự tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu với giá trên 9,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, căn biệt thự trên mới chỉ đang quá trình xây dựng phần móng, là công trình xây dựng hình thành trong tương lai và chưa được phép bán. Bà Thịnh đã khiếu nại lên Sở Xây Dựng nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại bà Võ Thị Hằng Thịnh đến UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xem xét, giải quyết.

- Đơn khiếu nại khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Lung, ngụ tại số 33/21/5. Tổ 5, Khu phố 2, phường Long Bình, TP Biên Hòa, về việc thi công đường sai quy hoạch, lấn sâu vào đất của ông Lung.

Theo đơn khiếu nại, năm 2017, UBND TP Biên Hòa làm chủ đầu tư thi công đường song hành Quốc lộ 1 tại khu vực ngã tư AMATA. Cơ quan chức năng đã xác lập mốc giải phóng mặt bằng từ vỉa hè hiện hữu vào đất của ông Lung là 6m. Nhưng khi làm đường, chủ đầu tư đã cho nắn tuyến đường ăn sâu vào đất ông Lung 15,4m nhưng không đo đạc lại cũng không bồi thường thiệt hại. Việc làm này khiến cho tuyến đường song hành bị gấp khúc và đi vào sát cổng doanh nghiệp bên cạnh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nhưng gây thiệt hại cho ông Lung.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Lung đến UBND tỉnh Đồng Nai xem xét, giải quyết.

- Đơn khiếu nại khiếu nại của ông ông Nguyễn Văn Hoàng, ngụ tại tổ 5, thân 1, xã Đức Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận về việc tố cáo tiêu cực tại Ban Quản Lý rừng phòng hộ Đức Linh.

Trong đơn, ông Hoàng tố cáo Trưởng Ban Quản Lý rừng phòng hộ Đức Linh mắc hàng loạt sai phạm: Để lâm tặc khai thác gỗ trái phép, sử dụng ngân sách lãng phí, bè phái... Trước đây, ông Hoàng đã tố cáo lên Sở Nông Nghiệp và PTNT, Sở đã thanh tra và xử lý kỷ luật Trưởng Ban Quản Lý và một số cán bộ nhưng chưa thỏa đáng.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Hoàng đến UBND tỉnh Bình Thuận xem xét, giải quyết.

Trung Phương

MỚI NHẤT
Nhịp cầu bạn đọc số 10: Người dân mòn mỏi kêu cứu sau khi bị thu hồi đất tại TP Hải Phòng!
Nhịp cầu bạn đọc số 10: Người dân mòn mỏi kêu cứu sau khi bị thu hồi đất tại TP Hải Phòng!

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn thư của bạn đọc trên khắp mọi miền tổ quốc phản ánh những vấn đề như: nguy cơ mất nhà, đất lần thứ 2 của bạn đọc ở TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; quán karaoke ở quận Long Biên bị đình chỉ vì nguy cơ cháy nổ vẫn ngang nhiên hoạt động; huyện Phú Quốc từ chối cấp bìa đỏ cho người dân; 6 hộ dân ở Hải Phòng kêu cứu vì không được đền bù đất thu hồi cho dự án...

Thứ hai, 28/05/2018 - 07:00

TAND TP Cà Mau tuyên bác yêu cầu của công nhân không đúng quy định!
TAND TP Cà Mau tuyên bác yêu cầu của công nhân không đúng quy định!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hàng trăm công nhân mất việc xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, theo Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Cà Mau, không chỉ công ty này có nhiều vi phạm mà tòa sơ thẩm TAND TP Cà Mau bác yêu cầu của công nhân cũng không đúng quy định.

Thứ hai, 28/05/2018 - 06:58

Tỉnh Bình Định chỉ đạo việc cảng hàng đổ xà bần lấn biển!
Tỉnh Bình Định chỉ đạo việc cảng hàng đổ xà bần lấn biển!

(Dân trí) - Tỉnh Bình Định đồng ý cho Công ty CP Tân Cảng Quy Nhơn tiếp tục thực hiện dự án theo quy hoạch. Tuy nhiên, yêu cầu công ty khi thực hiện san lấp phải xây dựng hệ thống kè đứng trước rồi mới được san lấp, tránh để bùn cát tràn ra luồng tàu cá…

Chủ nhật, 27/05/2018 - 07:05

Viện kiểm sát xác định Công ty Cấp nước Cà Mau có nhiều vi phạm pháp luật!
Viện kiểm sát xác định Công ty Cấp nước Cà Mau có nhiều vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hàng trăm công nhân mất việc xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau xác định: Quá trình chấm dứt hợp đồng lao động đối với công nhân, công ty này có nhiều vi phạm pháp luật.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 07:07

Luật sư nói về hành vi vi phạm trong vụ thượng úy công an bị đánh ghen ở Cà Mau!
Luật sư nói về hành vi vi phạm trong vụ thượng úy công an bị đánh ghen ở Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thượng úy công an bị đánh ghen gây xôn xao ở tỉnh Cà Mau mấy ngày qua, theo Luật sư Trần Bá Học, qua điều tra, nếu xác định có thương tích và tỷ lệ thương tật rõ ràng thì có thể xem xét đến hành vi “cố ý gây thương tích” để xử lý theo quy định.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 07:04

Người dân cạn nước mắt xin cấp sổ đỏ, UBND quận Hai Bà Trưng ra quyết định sửa sai!
Người dân cạn nước mắt xin cấp sổ đỏ, UBND quận Hai Bà Trưng ra quyết định sửa sai!

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với hơn 10 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Mới đây, UBND quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định sửa sai.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 08:04

28ha rừng bị phá trắng dù cách chốt bảo vệ rừng… 15m!
28ha rừng bị phá trắng dù cách chốt bảo vệ rừng… 15m!

(Dân trí) - Việc phá rừng diễn ra từ cuối năm 2017 tới nay, phần lớn rừng bị phá trắng để trồng sắn, ngô, cây hoa màu. Tuy nhiên, theo đại diện chủ rừng, vụ việc không có báo cáo và lãnh đạo công ty cũng không có động thái chỉ đạo.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 07:02

Bình Định: Lo sông “nuốt” nhà, dân phản đối khai thác cát!
Bình Định: Lo sông “nuốt” nhà, dân phản đối khai thác cát!

(Dân trí) - Lo sợ việc khai thác cát trên sông Kôn, đoạn qua xóm Gò Cát, khu vực Long Quang, phường Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, Bình Định) sẽ gây sạt lở, đe dọa đến nhà dân nên người dân nhiều lần tập trung ngăn cản, phản đối không cho doanh nghiệp khai thác cát.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 12:00

Nghệ An: Đất đang sử dụng ổn định, bỗng bị thu hồi vô lý!
Nghệ An: Đất đang sử dụng ổn định, bỗng bị thu hồi vô lý!

(Dân trí) - Mảnh đất sử dụng ổn định và đã được giao cho gia đình từ năm 1989, ông Phúc bỗng dưng nhận được những kết luận Thanh tra quá trình sử dụng đất. Sau đó, hơn 5.000 m2 đất được đưa vào diện thu hồi mà chính chủ sở hữu không biết, khiến gia đình ông phải đội đơn cầu cứu khắp nơi, đến bước đường cùng ông buộc phải khởi kiện chính Chủ tịch tỉnh ra tòa để đòi lại quyền lợi hợp pháp của mình.

Thứ năm, 24/05/2018 - 03:36

Vi phạm PCCC tại cụm chung cư 229 Phố Vọng có bị khởi tố hình sự theo quy định pháp luật?
Vi phạm PCCC tại cụm chung cư 229 Phố Vọng có bị khởi tố hình sự theo quy định pháp luật?

(Dân trí) - Tình hình diễn biến cháy nổ ngày càng khó kiểm soát, sai phạm trong công tác PCCC diễn ra một cách tràn lan khiến các cư dân đang sinh sống tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, nhà chung cư nằm trong danh sách 29 nhà chung cư cao tầng còn tồn tại vi phạm phòng cháy chữa cháy đang phải từng ngày từng giờ sống trong cảnh nơm nớp lo sợ khi ngọn lửa có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Thứ năm, 24/05/2018 - 08:05

Dân khiếu nại chưa giải quyết, chính quyền vẫn quyết tâm thu hồi đất!
Dân khiếu nại chưa giải quyết, chính quyền vẫn quyết tâm thu hồi đất!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người dân phản ứng quyết liệt trước việc bị đổi hướng nhà, dù chưa giải quyết những nội dung khiếu nại, tố cáo cũng như những yêu cầu chính đáng của người dân nhưng UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) vẫn quyết tâm thu hồi cho bằng được đất của người dân.

Thứ năm, 24/05/2018 - 07:45

Dừng dự án lọc dầu tỷ đô: Dân mong chính quyền sớm có chính sách mới để hỗ trợ người dân!
Dừng dự án lọc dầu tỷ đô: Dân mong chính quyền sớm có chính sách mới để hỗ trợ người dân!

(Dân trí) - Cách đây 10 năm, Dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô tại huyện Đông Hòa (Phú Yên) được khởi động, hứa hẹn sẽ làm “thay da đổi thịt” vùng đất cằn cỗi, tạo sinh kế cho người dân nơi đây. Nhưng do dự án quá chậm triển khai, buộc tỉnh Phú Yên phải thu hồi, nhận được thông tin này người dân vùng dự án lại càng hoang mang hơn vì họ đang rơi vào cảnh “đi chẳng được, ở chẳng xong”.

Thứ năm, 24/05/2018 - 07:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắc Giang: Chủ tịch huyện phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố đê điều!
Bắc Giang: Chủ tịch huyện phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố đê điều!

(Dân trí) - Sau khi kiểm tra một số sự cố sạt lở đê điều, bãi sông, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có chỉ đạo yêu cầu UBND các huyện, thành phố trên địa bản tỉnh tập trung xử lý dứt điểm các vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra sự cố đê điều nếu do nguyên nhân chủ quan.

Thứ tư, 23/05/2018 - 06:10

Vụ mượn giấy đăng ký kết hôn để lừa dân vay tiền tỷ: Triệu tập kẻ mạo danh để điều tra!
Vụ mượn giấy đăng ký kết hôn để lừa dân vay tiền tỷ: Triệu tập kẻ mạo danh để điều tra!

(Dân trí) - Ngày 22/5, thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự PC45 Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang điều tra về việc người dân tố cáo bà Bùi Thị Oanh (SN 1987, trú tại xóm 9, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ tư, 23/05/2018 - 06:08

Tự đề xuất dự án BT nghìn tỷ và trúng thầu, doanh nghiệp được tỉnh bảo lãnh vay vốn!
Tự đề xuất dự án BT nghìn tỷ và trúng thầu, doanh nghiệp được tỉnh bảo lãnh vay vốn!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ra hàng loạt các quyết định yêu cầu: Nhà đầu tư thực hiện dự án BT nghìn tỷ tự dùng vốn tự chủ và vốn vay thương mại huy động. Nhà nước không góp vốn, không hỗ trợ vốn để thực hiện dự án này. Thế nhưng, cũng chính lãnh đạo tỉnh Bắc Giang lại đồng ý bảo lãnh cho doanh nghiệp này vay hàng chục tỷ từ Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh để làm dự án.

Thứ tư, 23/05/2018 - 05:40

Thị trấn mang đất của dân đã được cấp sổ đỏ ra đấu giá, huyện quyết liệt "tuýt còi"!
Thị trấn mang đất của dân đã được cấp sổ đỏ ra đấu giá, huyện quyết liệt "tuýt còi"!

(Dân trí) - Mặc dù 7 lô đất của các hộ dân ở thôn Ninh Khánh, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã được UBND huyện Việt Yên cấp sổ đỏ hợp pháp từ nhiều năm nay, tuy nhiên, UBND thị trấn Nếnh đã tự ý thông báo cho bán “ đấu giá” những lô đất này. Ngay say khi phát hiện sự việc, UBND huyện Việt Yên đã lập tức "tuýt còi".

Thứ tư, 23/05/2018 - 12:00

Mẹ vợ "ngã ngửa" khi phát hiện bị con rể “khai tử”: Cú "bắt tay" của những ai?
Mẹ vợ "ngã ngửa" khi phát hiện bị con rể “khai tử”: Cú "bắt tay" của những ai?

(Dân trí) - Mặc dù còn sống và sức khỏe tốt, nhưng bà Vũ Thị Hành lại bị con rể khai tử hơn 1 năm trước và sự việc chỉ bị bà phát hiện khi cán bộ ngân hàng đến nhà thông báo trả tiền ngân hàng và toàn bộ tài sản đều đứng tên con rể. Trong trường hợp này, văn phòng công chứng, UBND xã đã mắc sai sót nghiêm trọng về nghiệp vụ và bản thân người con rể không loại trừ có dấu hiệu vi phạm luật hình sự do hành vi chèn thêm các thông tin vào văn bản sau khi đã được chính quyền xác thực.

Thứ ba, 22/05/2018 - 08:16

Vụ điêu đứng vì quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm: Chờ “phán quyết” từ TAND Cấp cao!
Vụ điêu đứng vì quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm: Chờ “phán quyết” từ TAND Cấp cao!

(Dân trí) - Hơn 2 năm nộp đơn kháng cáo đến TAND Cấp cao tại TP.HCM kiến nghị làm rõ những uẩn khúc trong vụ án của mình nhưng đến nay vụ việc của ông Huy vẫn rơi vào im lặng. Mới đây, gia đình ông Huy tiếp tục có đơn bày tỏ mong muốn sớm nhận được kháng nghị giám đốc thẩm để vụ án được sáng tỏ.

Thứ ba, 22/05/2018 - 08:10

Vụ tìm lại 3 căn nhà tại trung tâm: Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND TP rà soát hồ sơ!
Vụ tìm lại 3 căn nhà tại trung tâm: Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND TP rà soát hồ sơ!

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo UBND TP.HCM kiểm tra, rà soát hồ sơ và quá trình quản lý, sử dụng liên quan đến căn nhà số 207 - 209-2011 Nguyễn Thái Học từ năm 1975 đến nay, xem xét, giải quyết khiếu nại của gia đình ông Võ Văn Thiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ ba, 22/05/2018 - 07:41

Bị đối thủ cạnh tranh vu khống trên facebook, phải làm sao để tố cáo?
Bị đối thủ cạnh tranh vu khống trên facebook, phải làm sao để tố cáo?

(Dân trí) - Khi facebook ngày càng phổ biến, nhiều người đã sử dụng mạng xã hội để vu khống đối thủ cạnh tranh, người mình ganh ghét nhằm mục đích vụ lợi cá nhân. Vậy người bị vu khống làm sao để ứng phó?

Thứ hai, 21/05/2018 - 09:10

Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Chờ “phán quyết” từ VKSND tỉnh!
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Chờ “phán quyết” từ VKSND tỉnh!

(Dân trí) - Dù có kết luận của Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế trong vụ bé trai 13 tuổi tử vong nhưng Viện KSND tỉnh Bình Dương vẫn chưa đưa ra văn bản xử lý. Mới đây, Ban Nội chính Tỉnh uỷ và Thường trực HĐND tỉnh đã đề nghị Viện KSND tiếp tục giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ hai, 21/05/2018 - 09:09

Bắc Giang: Đoàn xe cơi nới thùng rầm rập chạy qua mặt cảnh sát giao thông?
Bắc Giang: Đoàn xe cơi nới thùng rầm rập chạy qua mặt cảnh sát giao thông?

(Dân trí) - Sau khi Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang yêu cầu dẹp tan nạn xe quá tải trong năm 2018, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức ra quân quyết liệt, bắt hàng chục xe quá khổ, quá tải. Trong khi đó, một thực trạng khá khó hiểu là tại huyện Tân Yên, hàng loạt xe tải hạng nặng chở đất đá vượt quá thùng xe lại dễ dàng chạy rầm rập qua mặt lực lượng CSGT huyện này.

Chủ nhật, 20/05/2018 - 07:44

Gia Lai: Chưa bồi thường xong, huyện đề nghị cho mỏ đá hoạt động lại!
Gia Lai: Chưa bồi thường xong, huyện đề nghị cho mỏ đá hoạt động lại!

(Dân trí) - Trong khi một nữa số hộ dân vẫn chưa thống nhất phương án đền bù, UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) lại có văn bản đề nghị cho mỏ đá gây ảnh hưởng chết cà phê được hoạt động trở lại.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 08:16

Vụ công ty xây dựng bị tố chiếm dụng tài sản: Vi phạm nghiêm trọng pháp luật xây dựng
Vụ công ty xây dựng bị tố chiếm dụng tài sản: Vi phạm nghiêm trọng pháp luật xây dựng

(Dân trí) - Sau khi bàn giao các công trình xây dựng và đưa vào khai thác, thay vì thanh toán các khoản chi phí cho nhà thầu đã đổ mồ hôi nước mắt để xây dựng. Phía công ty 9.1 lại không chi trả, thay vào đó chây ỳ, cố tìm cách “né” các khoản nợ... khiến chính đối tác của mình rơi vào cảnh khốn cùng.

Thứ bảy, 19/05/2018 - 08:15