Thứ ba, 26/07/2016 - 13:00

Nhịp cầu bạn đọc số 16:

Công dân bị oan sai không chấp nhận 2,8 tỷ tiền bồi thường từ Viện kiểm sát

Dân trí

Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên khắp toàn quốc phản ánh về những tiêu cực trong công tác giải phóng mặt bằng, kết quả điều tra oan sai của Viện kiểm sát gây thiệt hại nặng nề cho người dân,

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Kiều Văn Chương, trú tại tổ 23, Phường Bồ Đề, Q Long Biên, Hà Nội về việc sau khi có 2 văn bản kết luận của UBND huyện Bồ Đề liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, xử lý sai phạm chưa dứt điểm đối với công trình tái chiếm đất công cộng trên địa bàn phường.

Ban Biên tập (BBT) báo Dân trí trân trọng chuyển đơn của ông Chương đến UBND phường Bồ Đề và cơ quan chức năng giải quyết và trả lời đơn thư bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Kệ, trú tại thôn Đông Cốc, xã Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh liên quan đến văn bản kết luận số 02 của cơ quan điều tra Công an huyện Thuận Thành, Bắc Ninh trong vụ việc tai nạn giao thông khiến bà Kệ bị thương. Theo đơn bà Kệ công tác điều tra và giải quyết vụ việc của cơ quan điều tra là chưa thỏa đáng, gây tổn thất lợi ích công dân.

BBT báo Dân trí trân trọng chuyển đơn của bà Kệ đến cơ quan chức năng giải quyết và trả lời đơn thư bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Đinh Quang Điền, trú tại số 129/2/21 Nguyễn Chí Thanh, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột liên quan vụ việc oan sai khiến ông Điền phải chịu án tù 8 tháng. Theo đơn ông Điền, đến 31/12/2013 Viện Kiểm sát Nhân dân TP Buôn Ma Thuột đã đã có văn bản xin lỗi công khai và xét xử bồi thường oan sai cho ông Điền 2,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo ông Điền, so với thiệt hại quá lớn mà cá nhân ông phải gánh chịu thì mức bồi thường này chưa thỏa đáng. Ông Điền đề nghị cần có hình thức kỷ luật thích đáng đối với những người có liên quan về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp và chức vụ, khởi tố bắt giam oan những người không phạm tội gây thiệt hại nặng nề cho người bị oan sai.

BBT báo Dân trí trân trọng chuyển đơn của ông Điền đến Viện Kiểm sát Nhân dân TP Buôn Ma Thuột, đơn vị điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột và cơ quan chức năng giải quyết và trả lời đơn thư bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Chúng, trú tại tổ 6, khu vực 7, phường Nhơn Phú-tp Quy Nhơn- tỉnh Bình Định liên quan đến tranh chấp quyền sở hữu khu đất thổ mộ tại khu vực 8, phường Nhơn Phú-tp Quy Nhơn - tỉnh Bình Định.

BBT báo Dân trí trân trọng chuyển đơn của bà Chúng đến cơ quan chức năng giải quyết và trả lời đơn thư bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Trần Hữu Việt, trú tại tổ dân phố Tân Phúc, thị trấn Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang liên quan đến vụ việc vợ chồng ông Việt và anh Nguyễn Văn Toàn trú tại Thái Nguyên đã bị lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng. Sau đó vợ chồng ông Việt đã làm đơn tố cáo với cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên . Tuy nhiên đến nay vụ việc chưa được giải quyết thỏa đáng, gây bức xúc cho gia đình người bị hại

BBT báo Dân trí trân trọng chuyển đơn của ông Việt đến cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đại từ, tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan chức năng giải quyết và trả lời đơn thư bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Tô Thị Văn, trú tại Khối 2, thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi liên quan đến việc UBND huyện Đức Phổ không giải quyết quyền sử dụng đất đối với gia đình bà Văn. Vụ việc này đã kéo dài 18 năm mà chưa được giải quyết dứt điểm.

BBT báo Dân trí trân trọng chuyển đơn của bà Văn đến UBND huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi và cơ quan chức năng giải quyết và trả lời đơn thư bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Trần Văn Hùng và bà Nguyễn Thị Xuê cùng thường trú tại thôn Phú Lão, xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định tố cáo bị cán bộ địa phương giả mạo chữ ký của vợ chồng ông Hùng, lập hồ sơ khống để làm thủ tục chuyển giấy chứng nhận Quyền sở hữu đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản khác gắn liền trên đất tại thửa số 164 tờ bản đồ số 04 tại thôn Phú Lão, xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

BBT báo Dân trí trân trọng chuyển đơn trên của vợ chồng ông Hùng đến UBND xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định và các cơ quan chức năng giải quyết và trả lời đơn thư bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bà Vũ Thị Cẩm, 71 tuổi, trú tại nhà 104B G5 tập thể Thành công, phường Thành Công, quận Ba Đình liên quan đến việc tranh chấp quyền sử dụng căn hộ nơi bà Cẩm đang thường trú.

BBT báo Dân trí trân trọng chuyển đơn của bà Cẩm đến UBND phường Thông Công và các cơ quan chức năng giải quyết và trả lời đơn thư bạn đọc theo quy định pháp luật.

Thanh Trầm (tổng hợp)