Thứ sáu, 10/09/2021 - 11:33

Quảng Ninh:

Trao sổ tiết kiệm hỗ trợ người khuyết tật nghèo, trẻ mồ côi khó khăn

Dân trí

Sáng 9/9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh đã trao sổ tiết kiệm cho người khuyết tật nghèo và trao tiền hỗ trợ trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

_

Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh cùng chính quyền địa phương và nhà hảo tâm trao số tiền hỗ trợ cho 2 em Nguyễn Quang Long và Nguyễn Thị Trà My (Ảnh: D.T).

Theo đó, lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh cùng chính quyền địa phương và nhà hảo tâm đã trao 36 triệu đồng cho em Nguyễn Quang Long (SN 2012) và Nguyễn Thị Trà My (SN 2014), cùng ở phường Hà Phong, TP Hạ Long. Đây là số tiền hỗ trợ để các em có thêm điều kiện học tập tốt hơn.

Theo chính quyền địa phương, Nguyễn Quang Long và Nguyễn Thị Trà My là anh em ruột, đang theo học Trường Tiểu học và THCS Minh Khai. Các em mồ côi mẹ từ nhỏ, bố mắc bệnh hiểm nghèo. Điều kiện gia đình các em rất khó khăn.

Biết được hoàn cảnh của 2 em, Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh đã kết nối với các nhà hảo tâm nhận hỗ trợ 30 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Trà My trong giai đoạn 2021-2025 và em Nguyễn Quang Long 6 triệu đồng trong năm học 2021-2022.

Trao sổ tiết kiệm hỗ trợ người khuyết tật nghèo, trẻ mồ côi khó khăn - 2

3 người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh và chính quyền địa phương trao tặng sổ tiết kiệm (Ảnh: D.T).

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh và đại diện chính quyền địa phương cũng đã trao hỗ trợ một lần (một triệu đồng/em) cho 13 học sinh khuyết tật, mồ côi ở phường Hà Phong vượt khó vươn lên trong năm học vừa qua. Đồng thời, Hội cũng trao tặng 3 sổ tiết kiệm (10 triệu đồng/sổ) cho 3 hộ gia đình người khuyết tật nghèo.

Đây là một trong những hoạt động quan tâm, sẻ chia của các địa phương, nhà hảo tâm đối với trẻ mồ côi, người khuyết tật, qua đó động viên và tạo điều kiện giúp các trường hợp này có động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, hòa nhập cộng đồng.

An Nhiên

Đáng quan tâm