Bạn đọc giúp đỡ 2 đứa trẻ mồ côi cha sau vụ tai nạn gần 110 triệu đồng

(Dân trí) - Vợ chồng Dung đến với nhau bởi sự đồng cảm về hoàn cảnh. Có với nhau 2 mặt con, nhưng cuộc sống gia đình ngắn chẳng tày gang, vụ tai nạn thương tâm đã cướp đi hạnh phúc gia đình nhỏ bé.

Chiều ngày 5/4, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 109.941.000 đồng, giúp đỡ 3 mẹ con em Nguyễn Thị Dung (trú tại tổ dân phố Phú Quang, phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa).

Ba mẹ con Dung là nhân vật có hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Thương hai đứa trẻ đến nao lòng trong vụ tai nạn mất đi người cha".

Bạn đọc giúp đỡ 2 đứa trẻ mồ côi cha sau vụ tai nạn gần 110 triệu đồng - 1

Dung đau đớn ôm con vào lòng sau sự ra đi của chồng.

Bốn năm trước vợ chồng Dung đến với nhau bởi sự đồng cảm hoàn cảnh hai bên gia đình. Chồng Dung trưởng thành trong cảnh mồ côi cả bố và mẹ, bản thân Dung mang bệnh tim bẩm sinh, em không biết cha mình là ai, người mẹ thì tàn tật.

Tưởng bất hạnh như vậy đã quá đủ với hai vợ chồng, nhưng ông trời vẫn không buông tha cho những con người khốn khổ ấy. Vào đêm ngày 10/3 vừa qua, trong lúc chở vợ và hai con đi từ nhà ông bà nội về nhà ngoại, chồng Dung đã tông vào chiếc container đỗ ven đường. Ba mẹ con Dung may mắn thoát chết nhưng người chồng thì vĩnh viễn ra đi sau khi được người dân đưa đi cấp cứu.

Bạn đọc giúp đỡ 2 đứa trẻ mồ côi cha sau vụ tai nạn gần 110 triệu đồng - 2

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao quà bạn đọc đến em Nguyễn Thị Dung.

Bản thân mang bệnh, mẹ cũng tàn tật, chỗ dựa duy nhất là người chồng, vậy mà giờ đây Dung phải một mình đứng lên để làm chỗ dựa cho các con. Người vợ trẻ ấy chới với trong đau đớn, tuyệt vọng, không biết sẽ phải sống và nuôi các con như thế nào.

Sau khi hoàn cảnh của 3 mẹ con em Dung báo Dân trí phản ánh, đã có rất nhiều bạn đọc tìm đến gia đình để động viên chia sẻ, giúp đỡ vật chất để 3 mẹ con vượt qua khó khăn trước mắt.

Trở lại thăm 3 mẹ con Dung, vẫn căn nhà hiu quạnh, vẫn những ánh mắt khắc khoải đến nao lòng. Đã gần 1 tháng sau vụ tai nạn, em bảo vẫn chưa thể tin được rằng chồng đã ra đi mãi mãi.

Dáng người gầy guộc, đôi mắt trũng sâu dưới vành tang trắng, em nghẹn ngào gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ mẹ con em. "Những lời động viên của các nhà hảo tâm đã giúp em có thêm động lực để tiếp tục bước qua những ngày bất hạnh, làm chỗ dựa cho mẹ và các con", Dung tâm sự.

Thay mặt địa phương, ông Phạm Xuân Hóa, Phó Chủ tịch UBND xã Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, bạn đọc đã giúp đỡ gia đình em Dung vơi đi bớt nỗi đau.

"Chúng tôi cũng đã hướng dẫn gia đình lập sổ tiết kiệm để sau này dùng vào mục đích nuôi các cháu học hành. Trước mắt, chỉ sử dụng tiền lãi hàng tháng để chi tiêu, còn lại dành dụm để sửa lại căn nhà và nuôi các con", ông Hóa chia sẻ.

Đang được quan tâm