Thứ sáu, 19/05/2017 - 06:09

Bình Thuận: Cả gia đình nhập viện vì ăn ốc biển độc

Gia đình 4 người ở tỉnh Bình Thuận đã phải nhập viện vì ăn phải một loại ốc biển độc.

Chiều 17/5, ông Huỳnh Văn Can (44 tuổi, trú tại xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong) cùng 3 thành viên khác trong gia đình đã bị ngộ độc nặng sau khi cùng ăn nồi ốc luộc 30 con chưa rõ tên bắt từ biển về.

Sau khi ăn ốc được khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, thì ông Can cảm thấy tê lưỡi, nhức đầu, nôn mửa và khó thở. Tiếp đó vợ ông là chị Huỳnh Thị Kim Hoàng (30 tuổi) và hai con là Huỳnh Đức Nghĩa (14 tuổi) và Huỳnh Thị Kim Thúy (12 tuổi) cũng có triệu chứng tương tự. Riêng cháu Nghĩa bị nặng nhất, nhập viện trong tình trạng người tím tái, thở chậm, đồng tử giãn.


Cháu Huỳnh Đức Nghĩa hôn mê sâu.

Cháu Huỳnh Đức Nghĩa hôn mê sâu.

Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận, huyện Bắc Bình cứu chữa, ông Can cùng vợ và con gái nhỏ đã qua cơn nguy kịch. Còn cháu Nghĩa không có dấu hiệu tiến triển được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Đến tối 18/5, cháu Huỳnh Đức Nghĩa vẫn còn trong tình trạng hôn mê sâu, mất phản xạ. Bác sĩ Nguyễn Thái Hòa, Phó khoa Gây mê Hồi sức – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết cháu Nghĩa phải thở máy, đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị đặc biệt.

Theo Việt Quốc

VOV