Thịt lợn trộn thính

(Dân trí) - Vốn xuất xứ từ đất Bắc nhưng với nguyên liệu sẵn có và cách làm lại không mấy cầu kì, món thịt lợn trộn thính đã là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình.

Cũng với thịt lợn, thính, rau sống và nước chấm nhưng ở mỗi vùng miền món này đã được biến tấu đi đôi phần để phù hợp khẩu vị. Các bạn hãy vào bếp và thử làm nó với công thức đơn giản này nhé:

Thịt lợn đem hấp chín tới rồi thái sợi.
 
Thịt lợn trộn thính
Thịt lợn trộn thính

Thính gồm gạo tẻ, gạo nếp, đỗ xanh xát vỏ đem vo sạch để ráo rồi rang vàng, sau đó đem giã hoặc xay nhỏ. Trộn đều thính vào thịt.

Rau sống ăn kèm không thể thiếu được lá sung non và lá đinh lăng, ngoài ra còn có thêm húng quế, bạc hà, tía tô.

Nước chấm gồm có nước mắm ngon, nước sôi để nguội, đường, chanh, tỏi. Gia vị làm sao để nước chấm mang đậm vị chua ngọt.

Và bây giờ thì các bạn có thể thưởng thức món thịt lợn trộn thính cùng gia đình. Mỗi cuốn như vậy sẽ có một chiếc lá sung bọc ngoài, thêm một vài loại lá nữa tuỳ sở thích, vài ba miếng thịt lợn đã trộn thính thơm lừng, cuối cùng cuộn lại chấm ngập trong chén nước mắm và nhâm nhi.

Vị chát, giòn của lá sung, vị thơm mát của nhữn loại rau ghém, ngọt bùi của thịt lợn trộn, chua ngọt của nước mắm chấm. Các bạn hãy tự tay gói cho cả những người thân của mình nhé!

Xuyến Chi - Khánh Hồng