Thịt lợn trộn thínhVốn xuất xứ từ đất Bắc nhưng với nguyên liệu sẵn có và cách làm lại không mấy cầu kì, món thịt lợn trộn thính đã là món ăn quen thuộc trên mâm cơm của nhiều gia đình.
Khi pha trộn thính phòng với… rock, kết quả sẽ rất “đã tai”Sẽ thế nào nếu pha trộn “Bản giao hưởng số 5 cung Đô thứ” của Beethoven với nhạc phẩm “Whole Lotta Love” của ban nhạc rock Led Zepellin? Nhóm nhạc 2Cellos đã cho ra mắt một bản phối cực “sung”, rất “bốc”, rất “đã”…
Về Kon Tum thưởng thức “tiệc lá rừng”Với một ít ba chỉ xắt mỏng, da heo thái sợi trộn thính, ít tôm rang làm nhân mà bữa rượu của hai người lính Trường Sơn say nồng, những câu chuyện cũ được kể lại mà vẫn hừng hực chất “lính”. Bữa “tiệc lá” kia có lẽ vì thế mà ngân ngấn thêm vị của “kí ức”...
Giải Nhất Thính phòng toàn quốc 2023 Quốc Đạt được nghệ sĩ Ý đệm đànNgười đệm piano cho nghệ sĩ Opera Quốc Đạt trình diễn những ca khúc cổ điển thuần túy trong chương trình "La Passione" là nghệ sĩ - Giáo sư người Ý Gianni Kriscak.
FPT Play cùng VOH phát sóng chương trình "Một buổi sáng xứng đáng"Chương trình phát thanh "Một buổi sáng xứng đáng" của FPT Play sẽ được phát đồng thời trên các nền tảng của đơn vị và sóng FM 87.7MHz của VOH theo kết quả ký biên bản hợp tác chiến lược giữa hai bên diễn ra vào sáng 10/7.
Mắm thính: Món ăn đậm đà hương vị Hội AnMắm thính xưa kia vốn được coi là món ăn của người nghèo. Nhưng hiện nay, đây là đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Với vị nồng đặc trưng, mắm thính là món ăn mà bất cứ ai đến Hội An cũng phải thử qua.
Đặc sản "ám khói", kỳ công chế biến vài ngày mới "ra lò" ở Thanh HóaĐược làm từ những nguyên liệu dân dã nhưng món đặc sản này đòi hỏi sự tỉ mỉ từ bước chuẩn bị đến khâu chế biến, tạo nên hương vị đặc trưng, hấp dẫn du khách dù phải chờ 2-3 ngày mới được thưởng thức.
Món gỏi nhệch kỳ công ăn kèm chục loại gia vị, giá tiền triệu "hút" kháchĐược làm từ nguyên liệu quen thuộc của vùng biển xứ Thanh - cá nhệch kết hợp với riềng giã nhỏ, thính gạo rang,... món gỏi kỳ công này trở thành đặc sản hút khách.
Lạ mà quen với đặc sản chịn xồm xứ NghệVị chua chua, bùi bùi của đặc sản chịn xồm ở Con Cuông (Nghệ An) đã làm không ít thực khách phải mê mẩn. Tuy nhiên ít ai biết rằng, món ăn thơm ngon hấp dẫn ấy lại được làm từ thịt thú rừng sống lên men.
Món đặc sản “kinh dị” trong bữa tất niên của người đất CảngTiết canh, thịt lợn sống có lẽ chưa “thấm tháp” gì so với món đặc sản của người dân vùng đất đầu sóng ngọn gió.
Các món ngon được chế biến từ gà MỹDịp nghỉ lễ là khoảng thời gian bạn có thể cùng bạn bè và gia đình quây quần nấu một bữa tiệc hấp dẫn. Trong đó, với thịt gà Mỹ, bạn có thể chế biến nhiều món ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.
Độc lạ món cá sống ủ chua thành đặc sản, chờ vài tháng mới ra lòTrước đây, cá sống được người dân ở Vĩnh Phúc sơ chế sạch và đem ủ với thính để muối chua nhằm kéo dài thời gian bảo quản. Lâu dần, món ăn này trở thành đặc sản có vị lạ miệng, hút khách thập phương.