Thương hiệu Hạnh Phúc: Tiên phong sản xuất nước mắm cao đạmTừ bao đời nay, quan niệm về chất lượng nước mắm truyền thống được phân chia đơn thuần bằng khái niệm: loại thường và loại ngon. Theo đó, nước mắm truyền thống ngon là loại có độ đạm vào khoảng 30N-35N, cao nhất chỉ đến 40N.
02:38Anh chồng Tây mê nước mắm, kể chuyện Bác Hồ vanh váchLần đầu tiên đến chị Hòa, anh Martin chan nước mắm ăn với cơm khiến gia chủ há hốc mồm vì ngạc nhiên. Người đàn ông mang quốc tịch Đức này còn nói tiếng Nghệ chuẩn đến mức nhiều người "ghen tỵ".
Thịt bò, bánh phở và nước mắm: 3 nguyên liệu đặc trưng tạo nên phở ViệtSáng ngày 16/3, trong khuôn khổ Festival Phở 2024, tọa đàm "Con đường phở Việt" diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, và những người yêu mến phở.
Chàng rể Tây mê nước mắm và nói "Nghệ ngữ" chuẩn không cần chỉnhLần đầu tiên đến nhà người vợ Việt, anh Martin chan nước mắm ăn cơm khiến cả nhà mắt chữ O, mồm chữ A ngạc nhiên. Người đàn ông Đức sau đó còn nói tiếng Nghệ chuẩn đến mức nhiều người "ghen tỵ".
Phân biệt nước mắm cốt với nước mắm “long”Tôi có nhiều người thân là dân xứ biển. Khi định cư ở Sài thành, thời gian đầu họ đều gặp tình trạng chung là “khổ sở” vì…thiếu nước mắm cốt. Ra hàng, quán; nếu không than thở “Nước mắm gì mà ngọt lịm như nước đường” thì cũng chê “mặn chằn như nước muối” . Về nhà ăn cơm vợ nấu, anh bạn tôi hay chắt lưỡi “Không có mắm ngon, không dậy mùi thơm như hồi xưa”. Nói nhiều quá đến nỗi có khi trước mặt khách là tôi đây, chị vợ phải lên tiếng: “Hồi xưa nước mắm làm thủ công, giờ pha bằng…máy; lấy đâu ra cái hồi xưa đó cho đúng ý anh”.
01:42Ông Huỳnh Ngọc Diệp nói về nước mắm truyên thống và nước mắm công nghiệpÔng Huỳnh Ngọc Diệp nói về nước mắm truyên thống và nước mắm công nghiệp
Mê món Việt 15 năm, đầu bếp Mỹ lần đầu đến thăm nhà thùng nước mắm CHIN-SU Phú QuốcTrong chuyến thăm đến nhà thùng CHIN-SU Phú Quốc, Chad Kubanoff - đầu bếp của Mỹ - chia sẻ đã cảm thấy bất ngờ về cách sản xuất nước mắm tại đây.
Hiệp hội nước mắm Nha Trang: Nên dừng hẳn dự thảo gây bất lợi cho nước mắm truyền thốngHiệp hội nước mắm Nha Trang cho rằng, nước mắm truyền thống phải có một bộ tiêu chuẩn riêng để phân biệt với nước mắm công nghiệp và kiến nghị dừng hẳn Dự thảo bộ tiêu chuẩn nước mắm gần đây vì đe dọa xóa sổ nước mắm truyền thống.
Nước mắm Bà Định: Hồi sinh nước mắm truyền thống trên thị trườngMỗi một vùng đất sẽ có riêng cho mình một sản vật độc đáo. Ở Sầm Sơn, Thanh Hóa, nước mắm Bà Định xứng đáng là sản vật mà ai đến du lịch cũng nên mang về làm quà.
Thành lập cùng lúc 2 hiệp hội nước mắmBộ Nội vụ đã cho phép cùng lúc thành lập 2 hiệp hội nước mắm, gồm: Hiệp hội Nước mắm truyền thống Việt Nam và Hiệp hội Nước mắm Việt Nam.
Thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt NamHôm nay (27/10), tại Hà Nội, Ban Vận động thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025.