Xuyên đêm thi công cầu vượt chữ Y độc lạ tại Hà Nội

(Dân trí) - Đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện đổ bê tông chân trụ cầu, lắp lan can và mái che, tiểu cảnh để cầu vượt bộ hành chữ Y đầu tiên của Hà Nội có thể hoạt động từ tháng 6/2021.

Xuyên đêm thi công cầu vượt chữ Y độc lạ tại Hà Nội

Được khởi công xây dựng từ tháng 12/2020, cầu vượt bộ hành chữ Y đầu tiên ở Hà Nội đã dần thành hình. Tiến độ thi công của dự án đến nay đã đạt 80% tiến độ. Theo đó, sau khi quá trình xây dựng và kiểm định hoàn tất, cầu vượt bộ hành này sẽ được đưa vào phục vụ người dân từ tháng 6/2021.

"Chúng tôi đang tiến hành thi công các hạng mục còn lại như đổ bê tông chân trụ cầu, lắp lan can, mái che, hệ thống đèn và tiểu cảnh trang trí… Đơn vị thi công huy động 20 công nhân làm việc theo ca để nhanh chóng hoàn thiện cây cầu này cho đúng tiến độ. Việc đổ bê tông được tiến hành trong đêm để hạn chế ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân", ông Đỗ Xuân Hậu, Kỹ sư hiện trường cầu chữ Y chia sẻ.

Cầu chữ Y có kết cấu bằng thép dầm hộp chịu lực, có 3 trụ chính tương ứng với 3 đầu cầu. Cầu có 4 nhánh lên xuống, rộng rãi, giúp người dân có thể thoải mái đi lại. Sau khi hoàn thiện, cầu này sẽ giúp người dân qua lại ngã 3 Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập dễ dàng và an toàn hơn.

Tin liên quan