Thích thú với cây cầu vượt sang đường hình chữ Y, độc lạ nhất Hà Nội

(Dân trí) - Người dân sinh sống quanh khu vực có chiếc cầu vượt hình chữ Y đặc biệt này tỏ vẻ thích thú. Họ mong đợi đến ngày được sang đường trên chiếc cầu vượt một cách an toàn, thoát cảnh tim đập chân run.

Đây là chiếc cầu vượt dành riêng cho người đi bộ có hình chữ Y lần đầu tiên xây dựng ở Hà Nội, được xây dựng tại nút giao thông ngã ba đường Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập (Thanh Xuân, Hà Nội).

Các kết cấu, hình thái ban đầu của công trình cơ bản đã hoàn thành. Hiện tại, các công nhân đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để bàn giao công trình.

Thích thú với cây cầu vượt sang đường hình chữ Y, độc lạ nhất Hà Nội - 1

Cây cầu vượt đặc biệt này được xây dựng tại nút giao thông ngã ba đường Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập (Thanh Xuân, Hà Nội).

Thích thú với cây cầu vượt sang đường hình chữ Y, độc lạ nhất Hà Nội - 2

Đường Hoàng Minh Giám từ trước đến nay luôn là tuyến đường có mật độ giao thông qua lại rất lớn, nhất là vào giờ cao điểm.

Cầu bộ hành chữ Y được các chuyên gia đánh giá là công trình có tính thẩm mỹ cao, đẹp nhất trong các cầu bộ hành hiện nay trên địa bàn Thủ đô. Ngay cả những người dân sinh sống quanh khu vực có chiếc cầu vượt chữ Y đặc biệt này cũng tỏ vẻ thích thú và mong đợi đến ngày được sang đường một cách an toàn, tiện lợi.

Công trình được kỳ vọng sẽ đem lại an toàn cho người dân của các hộ chung cư và đặc biệt là học sinh một số trường học nằm quanh khu vực này. Đặc biệt, cây cầu sẽ giúp ích rất nhiều cho người dân sinh sống ở đây khi từ nhà sang công viên Thanh Xuân tập thể dục, dạo chơi.

Thích thú với cây cầu vượt sang đường hình chữ Y, độc lạ nhất Hà Nội - 3

Những công đoạn cuối cùng đang gấp rút hoàn thiện.

Thích thú với cây cầu vượt sang đường hình chữ Y, độc lạ nhất Hà Nội - 4

Cây cầu vượt hiện đại kiểu dáng có "một không hai" ở Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Quân 67 tuổi, sinh sống nhiều năm nay ở khu vực này vui vẻ cho biết: "Từ ngày bắt đầu xây dựng cây cầu, tôi luôn dõi theo tiến độ của nó, cũng chỉ mong cây cầu sớm đưa vào sử dụng để những người có tuổi như tôi ngày hai lần sáng chiều đi sang công viên đối diện vui chơi, tập thể dục".

"Giao thông trên tuyến đường này luôn căng thẳng, từ ngày công viên Thanh Xuân mở cửa cho người dân vào đi dạo, vui chơi, tập thể dục thì lượng người sang đường rất là đông, không chỉ người già đâu mà các cháu nhỏ cũng có nhu cầu sang công viên chơi. Cây cầu đi vào hoạt động sẽ giúp chúng tôi mỗi lần sang đường không còn phải trong cảnh tim đập chân run như trước", một người dân khác cho biết.

Thích thú với cây cầu vượt sang đường hình chữ Y, độc lạ nhất Hà Nội - 5

Cây cầu được làm bằng thép, lắp ghép.

Thích thú với cây cầu vượt sang đường hình chữ Y, độc lạ nhất Hà Nội - 6

Những chi tiết cho thấy sự chắc chắn của cây cầu.

"Xét về góc độ thẩm mỹ tôi thấy cây cầu khá là đẹp, nhìn cũng rất lạ mắt, khác hẳn với những cây cầu vượt dành cho người đi bộ hiện nay ở Hà Nội. Chắc chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi sẽ thấy được hiệu quả của nó", một người dân khác chia sẻ.

Bạn Nguyễn Mỹ Chi một học sinh Trung học phổ thông gần đó cho biết: "Bản thân em cũng mong có cây cầu vượt dành cho người đi bộ để sang đường mỗi khi cần thiết. Hà Nội cần xây dựng thêm nhiều cầu vượt dành cho người đi bộ sang đường hơn nữa, nhất là ở các điểm có trường học, công viên. Em cũng mong người dân nâng cao ý thức hơn khi tham gia giao thông, những người đi bộ sang đường nên đi lên cầu vượt chứ đừng tiện đâu sang đấy rất nguy hiểm".

Thích thú với cây cầu vượt sang đường hình chữ Y, độc lạ nhất Hà Nội - 7

Khi cầu được đưa vào sử dụng người dân không còn phải vẫy tay xin đường mỗi lần sang đường.

Thích thú với cây cầu vượt sang đường hình chữ Y, độc lạ nhất Hà Nội - 8

Nhiều người mong muốn khi cây cầu dựng xong sẽ có nhiều người sử dụng.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn hoài nghi vì khả năng người dân không sử dụng cầu vượt dành cho người đi bộ để sang đường. Rất nhiều cây cầu vượt được xây dựng trên các tuyến phố ở Hà Nội gần như bị bỏ không vì người đi bộ "lười" sử dụng. Nhiều người ngại phải leo vài chục bậc cầu thang lên xuống, đi bộ thêm vài chục m để đến cầu vượt nên vẫn sang đường theo kiểu tiện đâu sang đấy.

Anh Lê Đình Long (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: "Tôi thấy ở Hà Nội rất nhiều cầu vượt gần như đang bị bỏ không vì người dân rất ít đi đến. Đơn cử như cầu vượt dành cho người đi bộ sang đường ở đầu đường Hồ Tùng Mậu; đêm xuống rất nhiều trai gái kéo nhau lên cầu đàn hát nhậu nhẹt ăn uống, rồi người bán hàng rong cũng tận dụng để bán hàng. Buổi sáng mà đi lên cây cầu này thấy toàn rác thải, thậm chí cả sản phẩm của những bạn trẻ uống quá đà… rất kinh hãi".

Thích thú với cây cầu vượt sang đường hình chữ Y, độc lạ nhất Hà Nội - 9

Toàn cảnh cây cầu vượt cho người đi bộ hình chữ Y.

Thích thú với cây cầu vượt sang đường hình chữ Y, độc lạ nhất Hà Nội - 10

Nhiều người mong muốn mô hình cầu chữ Y này sẽ được xây dựng ở những điểm hợp lý như ngã ba.

Thích thú với cây cầu vượt sang đường hình chữ Y, độc lạ nhất Hà Nội - 11

Cây cầu vượt được người dân đánh giá khá cao về tính thẩm mỹ.

"Theo tôi, Hà Nội cần nghiên cứu để xây dựng những chiếc cầu vượt hình chữ Y này nhiều hơn ở các điểm giao thông có ngã ba quan trọng. Với những chiếc cầu vượt dành cho người đi bộ sang đường thuận tiện, đẹp về mỹ quan, chắc chắn người dân sẽ sử dụng nhiều hơn", một người dân khác bày tỏ.

Đang được quan tâm