Bà mẹ chi hơn 3 tỷ đồng xây dựng 2 cây cầu vượt cho con đi học

Thảo Trinh

(Dân trí) - Muốn con mình và những đứa trẻ khác không gặp nguy hiểm trên đường đến trường, người mẹ này đã chi hơn 3.5 tỷ đồng để xây 2 cầu vượt. Hành động này nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng.

Theo South China Morning Post đưa tin, một người phụ nữ họ Meng mới đây đã chi khoảng 154.000 USD (hơn 3.5 tỷ đồng) để xây 2 cầu vượt gần trường Trung học Thực nghiệm Hạ Ấp (Hà Nam, Trung Quốc). Bà mẹ trẻ hy vọng sự xuất hiện của cầu vượt sẽ giúp con mình và những đứa trẻ khác không gặp nguy hiểm trên đường đến trường.

Hành động đẹp của chị Meng đã nhận được sự cho phép và ủng hộ nhiệt tình từ chính quyền địa phương và nhà trường, các bậc phụ huynh.

Bà mẹ chi hơn 3 tỷ đồng xây dựng 2 cây cầu vượt cho con đi học - 1
Một trong hai cây cầu vượt được chị Meng đầu tư xây dựng để con mình và các đứa trẻ khác đến trường an toàn hơn (Ảnh: Sohu).

Được biết, đoạn đường đến trường ở gần khu vực xây cầu thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn vào giờ cao điểm khiến phụ huynh gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa đón con.

Chưa kể gần cổng trường không có đèn giao thông, các phương tiện giao thông di chuyển bất chấp gây nguy hiểm cho cả giáo viên và học sinh khiến các phụ huynh lo ngại.

Đặc biệt, vào trời mưa, vì nằm ở khu đất thấp nên một số khu vực trong trường thường bị ngập. "Nhìn cảnh chân con trắng bệch vì đứng ngâm nước trong lúc chờ mẹ đến đón mà tôi thấy rất xót xa", chị Meng nói.

Bà mẹ chi hơn 3 tỷ đồng xây dựng 2 cây cầu vượt cho con đi học - 2
Giao thông quanh trường học tại Trung Quốc thường xuyên tắc nghẽn, mất an toàn vào giờ cao điểm (Ảnh minh họa: Getty).

Người mẹ trẻ cũng chia sẻ, chị không muốn tiết lộ danh tính dù con đang học tại ngôi trường này để tránh gây sự chú ý. 

"Tôi luôn cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của mình. Bởi vì tiền bạc rất phù phiếm, khi chết đi không thể mang theo và tôi cũng không cần để lại quá nhiều của cải cho con mình". 

Sau khi đầu tư xây dựng 2 cây cầu vượt, chị Meng muốn đặt tên cho chúng là "Cầu trí tuệ" với hy vọng những học sinh đi qua cầu này sẽ ngày càng tài giỏi, trở thành người có ích cho xã hội.

Thông tin về hành động đẹp của người mẹ này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi, ủng hộ của mọi người.