Xét xử vụ New Century: Nhóm bị cáo “dân chơi” tự hối

(Dân trí) - Nhóm khách có hành vi mua bán, tàng trữ ma tuý trong đêm vũ trường New Century bị đột kích đã mở màn cho phần xét hỏi buổi sáng nay 24/8. 7 bị cáo, đều còn rất trẻ, biện minh cho tội trạng bằng lý do tuổi trẻ, ham chơi.

Lỗi tại… tuổi trẻ
 
3 cô gái trẻ đứng trước vành móng ngựa, đều rất nhan sắc, tươi rói vẫy gọi nhau lúc được dẫn giải vào phòng xử án. Lê Thị Kim Anh, bị cáo ít tuổi nhất cười toe, nhí nhảnh trêu đùa khi nhìn thấy mẹ khiến người giám hộ này chỉ còn biết lắc đầu mắng: “Bố cha cô, đến giờ còn thế…”.
 
Lê Thị Kim Anh (sinh năm 1989) bị cáo buộc tàng trữ 20 viên thuốc lắc, khi bị bắt vẫn chưa đủ tuổi thành niên. Trương Thị Hiền (SN 1988) 3 lần mua bán 50 viên thuốc lắc, tổng trọng lượng 10,5g. Trần Thị Thanh (SN 1982) nhận mối 3 lần 150 viên, trọng lượng 32g.
 
Xét xử vụ New Century: Nhóm bị cáo “dân chơi” tự hối - 1
8 bị cáo trước vành móng ngựa.
 
Kim Anh khai nhận 2 lần rủ Lê Quốc Vương (SN 1980) đi “bay”, Vương đều nhờ cô liên lạc với Trương Thị Hiền mua thuốc lắc. Mỗi lần Vương chi tiền (1,5 triệu đồng) mua 10 viên hồng phiến.
 
Lần đầu do không tìm được chỗ để sử dụng, Vương đưa cho Hiền và Hiền tự “phiêu” với toàn bộ 10 viên thuốc cùng lúc trong một quán internet. Lần thứ 2, Hiền được chia 4,5 viên bỏ túi quần “lên New”, chưa kịp dùng thì bị bắt.
 
Cô gái tóc cột đuôi ngựa, gương mặt trẻ măng đưa mắt tìm chồng con nhưng vẫn chỉ có “bà ngoại” ngồi dưới khán phòng. Toà nhắc tới tình trạng bị cáo đang nuôi con nhỏ khi bị bắt, Kim Anh mới nghẹn ngào: “Do bị cáo còn quá trẻ, khi đó không nghĩ ngợi gì, chỉ muốn chơi cho qua đi cuộc đời này”.
 
Xét xử vụ New Century: Nhóm bị cáo “dân chơi” tự hối - 2
Nguyễn Đại Dương, bị cáo duy nhất được tại ngoại.
 
Mẹ Kim Anh, bà Trần Thị Đức xác nhận hiện tại đang phải nuôi con nhỏ cho Kim Anh vì “chồng” bị cáo cũng không nghề nghiệp, làm ăn gì. Khi Kim Anh bị bắt, con gái nhỏ đã hơn 5 tuổi nhưng bố mẹ vẫn chưa thể đăng ký kết hôn vì chưa đủ tuổi. Trước đó một đám cưới linh đình đã được tổ chức khi Kim Anh mới chỉ 15 tuổi.
 
Bà ngoại khổ sở diễn giải trước toà, bản thân cũng sững sờ vì tin con gái bị bắt tại vũ trường với số thuốc lắc giấu trong người. “Vì nó không học được, bỏ ngang quá sớm nên mới vướng vào chuyện chồng con thế này” - người mẹ vặn vẹo xin toà xét tội nhẹ nhất cho con gái để còn về thay bà nuôi cháu.
 
Chỉ nhớ những viên thuốc màu hồng
 
Trương Thị Thu Hiền hút nhiều ánh nhìn tại toà vì ngoại hình và gương mặt rất xinh đẹp. 2 năm ở trại tạm giam, nhiều người nhận ra vóc dáng hoa khôi vũ trường tròn trịa hơn thay vì điệu thanh mảnh, người mẫu trong đêm vũ trường bị đột kích.
 
Ngoài 2 lần bán tổng cộng 20 viên hồng phiến cho Lê Thị Kim Anh và Lê Quốc Vương, Hiền còn khai nhận khoảng tháng 3/2007, tại một quán cà phê trên phố Lương Đình Của, Nguyễn Tuấn Trung (SN 1983) đã dẫn mối cho Hiền cung cấp hàng cho 2 người bạn đồng hương Nghệ An.
 
Hiền dẫn khách tới phố Hàng Chiếu, cất buôn 30 viên thuốc lắc với giá 110.000 đồng/viên và bán lại giá 120.000 đồng/viên, thu lợi 300.000 đồng.
 
Xét xử vụ New Century: Nhóm bị cáo “dân chơi” tự hối - 3
“Hoa khôi vũ trường” Trương Thị Thu Hiền.
 
Hiền cũng từng nhiều lần đứng ra mua thuốc lắc của Trần Thị Thanh (SN 1982) về cho cả nhóm sử dụng. Khoảng tháng 9/2006, Lê Anh Tuấn (SN 1984) 2 lần cùng Hiền hẹn gặp Trần Thị Thanh để mua tổng số 150 viên ma tuý tổng hợp.
 
Những mối quan hệ quen biết giữa bên bán và bên mua, Hiền lý giải, chỉ là quan hệ “ngoài xã hội”, giao dịch đơn thuần qua những số điện thoại. Bị cáo bật khóc khi toà đề cập đến hoàn cảnh gia đình, mất cha khi mới 2 tuổi, gia đình chỉ có 2 mẹ con.
 
“Đến bây giờ bị cáo rất ân hận và đã thấy sự việc xảy ra làm bị cáo mất đi cả tương lai, công việc, cơ hội được trở về với mẹ…” - bị cáo nói tại tòa.
 
Nguyễn Tuấn Trung, đứng trước toà cũng với một lý do “ngô nghê”, không ngờ một lời giới thiệu của mình về 2 người bạn có nhu cầu mua thuốc lắc với Hiền cũng là phạm tội.
 
“Nếu không có sự giúp sức, môi giới của bị cáo, liệu Hiền có bán trọt lọt 30 viên thuốc?”. Đáp lại câu hỏi của vị hội thẩm nhân dân, Trung ấp úng: “Bị cáo chỉ nghĩ nếu có “bị” thì vai trò của bị cáo cũng rất nhẹ nhàng, giờ mới biết làm thế cũng là phạm tội”.
 
Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến phiên toà.
 
Phần thủ tục phiên toà mở lần thứ 2 trôi qua suôn sẻ dù giống như lần trước, vẫn có 2/6 người làm chứng toà triệu tập vắng mặt. Đại diện VKS, các bị cáo và các luật sư đều cho rằng tình tiết này không ảnh hưởng tới việc xét xử.
 
Ông chủ vũ trường New Century, Nguyễn Đại Dương đề nghị triệu tập nhân viên phục vụ tại tầng 1 của vũ trường Lý Hồng Linh vì cho rằng người này bị mớm cung nhưng yêu cầu không được toà chấp nhận.

P.Thảo

Tin liên quan
Đang được quan tâm