1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Ông chủ vũ trường New Century chuẩn bị hầu tòa lần hai

(Dân trí) - Gần 2 tháng sau phiên tòa bị hoãn khi vừa khai mạc, TAND quận Hoàn Kiếm “khởi động” lại việc xét xử 8 bị cáo trong vụ án vũ trường New Century sáng 24/8. Phiên tòa sẽ kéo dài gần một tuần.

Cáo trạng truy tố Nguyễn Đại Dương và 7 bị cáo khác không có gì thay đổi vì lần hoãn tòa ngày 30/6 vừa qua đơn thuần về mặt thủ tục. Theo đó, ngoài Nguyễn Đại Dương - ông chủ vũ trường bị cáo buộc “kinh doanh trái phép”, 7 bị cáo khác là khách đến vũ trường bị áp các tội danh liên quan đến ma túy.
 
Trần Thị Thanh, Lê Anh Tuấn, Trương Thị Thu Hiền, Đào Phương Trí, Nguyễn Tuấn Trung đối mặt với tội “mua bán trái phép chất ma tuý”, Lê Quốc Vượng, Lê Thị Kim Anh có hành vi ít nghiêm trọng hơn bị buộc tội “tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Nhóm bị cáo này được xác định là những khách hàng nhỏ lẻ, tự ý mang ma túy vào vũ trường, không bị các nhân viên an ninh và quản lý vũ trường phát hiện.

Hành vi của Nguyễn Đại Dương được xác định là kinh doanh “lậu” rượu ngoại. Theo cáo buộc, trong thời gian từ tháng 9/2005 đến ngày phá án, Dương đã tổ chức cho nhân viên vũ trường kinh doanh trái phép tổng số 2.496 chai rượu ngoại với doanh thu gần 3 tỷ đồng. VKS áp khoản 2, Điều 159 - BLHS, khung hình phạt từ 3 tháng đến 2 năm tù với tình tiết hàng phạm pháp có giá trị từ 300 triệu đồng trở lên.

Phiên tòa lần trước được mở sau hơn 2 năm từ ngày xảy ra vụ án tại vũ trường New Century nhưng đã phải hoãn vì vắng mặt 4 nhân chứng được triệu tập. Dự kiến, phiên tòa nối lại lần này sẽ diễn ra trong 4 ngày: 24, 25, 26, 28/8.

P.Thảo