Quảng Ngãi:

Xe máy bốc cháy dữ dội, người điều khiển nguy kịch

(Dân trí) - Vào khoảng hơn 13 giờ ngày 3/1, trên đoạn đường Trần Quang Diệu (phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi), một xe máy đang lưu thông bỗng nhiên bốc cháy dữ dội và bén vào người điều khiển xe khiến người này bị bỏng nặng và hiện rất nguy kịch.

Công an TP Quảng Ngãi đang xác định nguyên nhân gây cháy chiếc xe máy trên đường Trần Quang Diệu
Công an TP Quảng Ngãi đang xác định nguyên nhân gây cháy chiếc xe máy trên đường Trần Quang Diệu
 
Qua xác minh, chiếc xe máy bị bốc cháy có hiệu Suzuki Viva, biển số 76V9-9348 do ông Trần Văn Thời (SN 1964, ngụ ở tổ 20, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi) điều khiển.
 
Một số người dân địa phương chứng kiến kể lại, khi ông Thời đang điều khiển xe máy trên tuyến đường Trần Quang Diệu, bỗng nhiên ngọn lửa bốc lên từ phía dưới yên chiếc xe. 
 
Lúc này, ông Thời cầm trên tay một can xăng và bị lửa thiêu rụi quần, áo. Ông Thời đã kịp vứt can xăng vừa mua ra xa chiếc xe đang cháy để tránh làm lửa tiếp xúc với can xăng và hô hoán người dân ứng cứu.
 
Ngay lập tức, người bên đường nhanh chóng dùng màn nhúng nước, cát, bình chữa cháy dập lửa trên người ông Thời cùng với chiếc xe máy. Khi khống chế ngọn lửa, người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.
 
Nạn nhân Trần Văn Thời đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi
Nạn nhân Trần Văn Thời đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân Trần Văn Thời, các bác sĩ Phòng Cấp cứu chuyển nạn nhân đến Khoa hồi sức tích cực chống độc để tiếp tục điều trị. Theo bệnh án, ông Trần Văn Thời bị bỏng độ 3-4, vết bỏng rất nặng, hiện toàn thân nạn nhân được băng bó vết thương và xoa mỡ trên các vết bỏng.

Tuy nhiên, sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Quảng Ngãi, do tình trạng bệnh chuyển biến xấu nên, bệnh nhân được đưa ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu lúc 17 giờ cùng ngày.

Sau khi tiến hành cấp cứu, các bác sĩ phải mổ hở thanh quản để đưa ống cho bệnh nhân thở và đưa bệnh nhân đến Khoa Hồi sức để tiếp tục theo dõi. Theo các bác sĩ, tiên lượng bệnh nhân sức khỏe rất xấu, huyết áp nhiều lúc không đo được và hiện được các bác sĩ theo dõi đặc biệt.
 
                                                                             H.Long – C.Bính