Quảng Nam:

Xe container va chạm xe khách, 1 người chết, 5 người bị thương

(Dân trí) - Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào chiều tối 28/9 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn huyện Phước Sơn, khiến 1 người chết và 5 người khác bị thương nặng.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng huyện Phước Sơn, xe khách mang BKS 48B-00092 do Cao Xuân Sơn (41 tuổi, trú huyện Diễn Châu, Nghệ An) điều khiển lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Nam – Bắc; khi đến đoạn tại km 138+350 trên tuyến đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Phước Năng, huyện Phước Sơn đã va chạm với xe đầu kéo container BKS 81L-3057 do Phạm Ngọc Dân (32 tuổi, trú tại huyện Thái Thụy, Thái Bình) điều khiển lưu thông theo chiều ngược lại.

Ông Trần Đình Thuần tiếp xúc với phóng viên tại giường bệnh
Ông Trần Đình Thuần tiếp xúc với phóng viên tại giường bệnh

Hậu quả, ông Hà Văn Kiêm (47 tuổi, quê quán huyện Văn Chánh, Yên Bái) tử vong tại chỗ; 5 người khác bị thương nặng gồm Nguyễn Văn Chanh (45 tuổi, trú tỉnh Yên Bái), Lê Thị Thủy (38 tuổi, trú huyện Đắc Bình, Đắc Nông), Trần Đình Thuần (41 tuổi, trú xã Cẩm Lĩnh, Hà Tĩnh), Lương Thị Kiều (45 tuổi, quê huyện Nông Cống, Thanh Hóa) và Trần Văn Chiến (47 tuổi, quê Đắc Lắc).

Đến sáng 29/9, người tử nạn ông Hà Văn Kiêm đã được công an bàn giao cho gia đình đưa về nhà an táng, còn lại 5 người bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Tại Khoa Hồi sức sau mổ có 3 nạn nhân là Nguyễn Văn Chanh, Lê Thị Thủy và Trần Đình Thuần đang điều trị; 2 nạn nhân đang điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình gồm Lương Thị Kiều và Trần Văn Chiến.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Chanh bị gãy xương cẳng tay, xương bàn tay, và các chấn thương phần mềm khác; bà Lê Thị Thủy bị gãy kín 1/3 xương trục tay trái; ông Trần Đình Thuần bị gãy xương cánh tay trái, dập phổi và mất nhiều máu.

Còn nạn nhân Lương Thị Kiều bị vỡ xương chậu, gãy xương sườn, chấn thương ngực; ông Trần Văn Chiến bị gãy xương cẳng chân trái, gãy cổ xương đùi trái và nhiều vết thương khác.

Bà Lê Thị Thủy đang điều trị tại Khoa Hồi sức sau mổ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng
Bà Lê Thị Thủy đang điều trị tại Khoa Hồi sức sau mổ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Trong số các nạn nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, bà Lê Thị Thủy là nạn nhân bị thương nhẹ nhất. Tiếp xúc với PV Dân trí sáng nay 29/9, bà vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc xảy ra. Bà kể: Lúc xảy ra tai nạn khoảng 16h15, khi đó xe khách giường nằm vừa dừng lại để mọi người đi vệ sinh, lúc lên xe được vài phút thì tôi nghe một tiếng “rầm”, một lúc sau được mọi người dìu ra xe đưa đến bệnh viện huyện Phước Sơn cấp cứu.

Theo mô tả của bà Thủy, lúc xảy ra tai nạn xe khách chạy không nhanh vì mới vừa dừng lại rồi đi được vài phút thì sự việc xảy ra. Bà nằm ở ghế thứ 2 sau tài xế và một cụ già phía trước; tuy nhiên cụ già và lái xe không bị thương. Trên xe lúc này chỉ khoảng 20 người.

“Theo tôi nghĩ, xe container chạy nhanh và ẩu vì lúc đó tôi thấy xe khách chạy bình thường. Sau khi được đưa xuống xe, tôi thấy xe khách nằm một nửa trên đường, một nửa dưới lề, còn xe container nằm phía bên kia đường”, bà Thủy nhớ lại.

Bà Thủy cho biết, khi nghe tin mẹ ruột ở quê bị bệnh nặng thì đón xe về chăm sóc bà, không ngờ chưa đi được nửa đường thì tai nạn xảy ra. Trong đêm qua, em ruột của bà cùng chồng và con sau khi nhận tin báo đã lập tức đón xe từ quê vào Đà Nẵng để chăm sóc cho bà.

Theo thông tin cho biết, Công an huyện Phước Sơn đã khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn và đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Công Bính

Đang được quan tâm