1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Vụ taxi "sa chân" vì cố vượt rào chắn: Xử phạt tài xế

Tiến Nguyên Minh Hải

(Dân trí) - Khi rào chắn đường ngang giao đường sắt đang được kéo ra, tài xế vẫn cố tình điều khiển xe taxi lao qua. Chiếc xe mắc kẹt giữa đường ray, nhiều người phải trợ giúp tài xế thoát tình huống nguy hiểm.

Xe taxi mắc kẹt giữa đường ray. (Nguồn: Cục CSGT)

Ngày 16/11, tin từ Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an cho hay, đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục vừa xử phạt 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế ô tô cố tình vượt rào chắn đường ngang đường sắt.

Vụ taxi sa chân vì cố vượt rào chắn: Xử phạt tài xế - 1

Chiếc xe taxi cố tình vượt khi rào chắn đang đóng, bị mắc kẹt giữa đường ray.

Như Dân trí đã thông tin, từ hình ảnh của các phương tiện nghiệp vụ ghi lại, Cục CSGT phát hiện, sáng ngày 27/10, tại Km 2+225 tuyến đường sắt Thống Nhất (phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội), một xe taxi BKS 30A-931… có hành vi vượt rào chắn đường ngang khi rào chắn đang được kéo ra.

Tuy nhiên, đến giữa đường ray, chiếc taxi khựng lại, bánh trước bên phụ mắc kẹt giữa hai ray sắt. Trước tình huống nguy cấp, nhân viên gác chắn cùng nhiều người dân đã chạy tới trợ giúp, giải cứu chiếc xe.

Chỉ ít giây sau khi chiếc taxi thoát khỏi đường ray, đoàn tàu vụt lao qua.

Vụ taxi sa chân vì cố vượt rào chắn: Xử phạt tài xế - 2

Tài xế L. làm việc với cơ quan công an.

Qua xác minh, Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt (Cục CSGT) đã xác định được tài xế điều khiển xe taxi trên là Ngô T.L. (40 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội).

Sau khi lực lượng chức năng có yêu cầu, ngày 12/11, ông L. đã đến trụ sở Đội 1 - Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt làm việc, thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Với hành vi vi phạm trên, Cục CSGT đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt ông Ngô T.L. theo khoản 8 Điều 47 Nghị định 100, với số tiền 4 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng theo quy định.

Khoản 8, Điều 47, Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, các loại xe tương tự xe ô tô vượt rào chắn đường ngang, cầu chung khi chắn đang dịch chuyển; vượt đường ngang, cầu chung khi đèn đỏ đã bật sáng; không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của nhân viên gác đường ngang, cầu chung khi đi qua đường ngang, cầu chung.