Nghệ An

Vụ tai nạn 2 người chết, 20 người bị thương: Tạm giữ hình sự lái xe khách

Nguyễn Phê

(Dân trí) - Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với lái xe khách tự gây tai nạn do thiếu quan sát dẫn đến 2 người tử vong, 20 người bị thương.

Chiều tối ngày 16/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An xác nhận, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tâm (SN 1985, trú huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) là lái xe khách trong vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào khoảng 5h sáng ngày 16/3 làm 2 người tử nạn, 20 người bị thương. Được biết, Nguyễn Văn Tâm chỉ bị thương nhẹ sau vụ tai nạn.

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn được xác định là do tài xế xe khách không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ dẫn đến vụ tai nạn. 

Cú đâm mạnh đã làm 2 người trên xe khách tử vong, 20 người bị thương. 

Cú đâm mạnh đã làm 2 người trên xe khách tử vong, 20 người bị thương. 

"Hiện chúng tôi đang tạm giữ hình sự đối với lái xe khách nói trên. Qua thu thập chứng cứ thì xe khách này không có hộp đen nên việc truy tốc độ đối với xe này rất khó khăn. Lỗi của lái xe là không chịu quan sát. Còn xe đầu kéo bị hư hỏng cũng đã nép bên lề đường. Qua kiểm tra về chất ma túy, nồng độ cồn không phát hiện. Hiện chúng tôi đang tạm giữ để điều tra làm rõ", lãnh đạo Công an huyện Nghi Lộc cho biết.

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết thêm, sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Nghi Lộc vào cuộc điều tra.

Vụ tai nạn đã làm 2 người tử nạn, 20 người bị thương.

Vụ tai nạn đã làm 2 người tử nạn, 20 người bị thương.

"Chúng tôi đã chỉ đạo làm rõ về công tác khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, xác định nồng độ cồn, bằng lái, khám phương tiện để xác định lỗi, tạm giữ hình sự,…", Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 5h ngày 16/3, chiếc xe khách mang biển số 36B-034.12 do Nguyễn Văn Tâm điều khiển lưu thông hướng Thanh Hóa - Nghệ An, khi đến km 447+600, quốc lộ 1A thì bất ngờ đâm vào đuôi xe đầu kéo mang biển kiểm soát 37V-0047, rơ moóc 37R-000.24 bị hỏng đỗ bên đường.

Cú va chạm kinh hoàng khiến chiếc xe khách bị biến dạng, nhiều người trên chiếc xe bị thương. Đến thời điểm hiện tại đã có 2 trường hợp tử vong được xác định là anh Nguyễn Văn Minh (SN 1961) trú tại Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) và Trần Thị Thạch (SN 1961, trú TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa). 

Được biết, chiếc xe khách trên xuất phát từ TP Sầm Sơn, Thanh Hóa chở đoàn người đi lễ đền Hoàng Mười ở TP Vinh (Nghệ An) thì gặp nạn.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra làm rõ.