Thứ hai, 06/03/2017 - 13:15

Vụ Phó Giám đốc sở "bẻ hoa" ở Đà Lạt: Bình Thuận chỉ đạo làm rõ

Dân trí

Sáng nay (6/3), ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã giao Giám đốc sở Tư Pháp tổ chức kiểm tra, xác minh cụ thể, làm rõ thông tin bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận bẻ hoa mai anh đào lan truyền trên mạng xã hội.

Vụ việc được cho là xảy ra tại hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt cách nay ít ngày. Sáng nay, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo Sở Tư pháp tỉnh này xác minh, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 10/3.

Trước đó, Báo Dân Trí đã phản ánh thông tin bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó Giám đốc Sở Tư Pháp Bình Thuận, bị cho là đã bẻ hoa mai anh đào tại Đà Lạt, gây xôn xao trên cộng đồng mạng.

Trao đổi qua điện thoại, bà Hiếu cho biết, ngày 4/3, sau khi hoàn thành chuyến công tác ở Đà Lạt (Lâm Đồng), bà Hiếu cùng một số người trong đoàn đến hồ Tuyền Lâm để ngắm cảnh. Tại đây bà được một người em trong đoàn đưa cho cành hoa mai anh đào. Thấy hoa đẹp nên bà cầm lên để chụp ảnh.

“Khi tôi cầm cành hoa lên thì có mấy người đến truy vấn. Giữa hai bên có lời qua tiếng lại. Khi tôi trở ra xe thì những người này chụp ảnh và đưa lên mạng xã hội vào sáng ngày 5/3. Tôi đã biết lỗi của mình rồi. Tôi thành thật xin lỗi và mong mọi người bỏ qua!” - bà Hiếu chia sẻ.

Nữ du khách bẻ hoa để chụp hình (hình ảnh anh T. chia sẻ trên mạng xã hội)
Nữ du khách bẻ hoa để chụp hình (hình ảnh anh T. chia sẻ trên mạng xã hội)

Trước đó, vào sáng ngày 5/3, cộng đồng mạng xôn xao thông tin do anh N.A.T. chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Theo đó anh T. cho biết, vào khoảng 16h30 ngày 4/3, nhóm của anh xuống khu du lịch hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) để chụp hình hoa mai anh đào đang nở rộ. Tại đây họ gặp đoàn khách đi xe ô tô 7 chỗ biển kiểm soát tỉnh Bình Thuận dừng xe bên đường xuống chụp hình hoa.

Theo chia sẻ của anh T., lúc đó có một phụ nữ khoảng 40 tuổi, ăn mặc rất sang trọng nói với một số bạn trẻ trong nhóm: “Tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu!..”. Nghe nữ du khách này nói vậy, anh T. liền nhắc nhở: “Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền. Ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng!..”. Nhắc vậy anh T. đinh ninh sẽ không có chuyện bẻ hoa nên quay sang chụp ảnh. Nhưng một lát sau anh T. hết sức ngỡ ngàng khi người phụ nữ này đã bẻ nhiều cành hoa rất lớn cầm trên tay.

Quá bức xúc, anh T. và người bạn đi cùng hỏi tại sao lại bẻ hoa như vậy, thì người phụ nữ này nói: “Em là ai mà có quyền nói chị vậy? Em là chủ ở đây à? Em cho chị xem giấy tờ...” - anh T. viết trên trang cá nhân.

Trước câu hỏi truy vấn của người phụ nữ, bạn của anh T. giải thích: “Em không là gì cả.... Em là người yêu Đà Lạt, muốn bảo vệ Đà Lạt, chị không xứng đáng được cầm những bông hoa này...".

“Hai bên có lời qua tiếng lại, người phụ nữ vẫn giữ thái độ kiểu "mình thích thì mình bẻ thôi", trong khi các thành viên đi cùng đoàn chỉ im tiếng không nói một lời”, anh T. viết trên trang cá nhân.

Trúc Hà

Tin liên quan

Mới nhất