Thứ tư, 22/05/2019 - 05:22

Vụ nhà thầu ngăn sông thi công cầu: Đã khơi thông dòng sông

Dân trí

Liên quan đến việc nhà thầu tự ý đắp sông Ngàn Mọ để thi công cầu Na Kênh (xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), đại diện chủ đầu tư, BQL Xây dựng công trình - Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã yêu cầu nhà thầu khơi dòng, đảm bảo các biện pháp thi công.

Trước đó, như Dân trí phản ánh, thời gian gần đây hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã Cẩm Thành hết sức bức xúc khi nhà thầu Công ty cổ phần Xây dựng và Dịch vụ Thương mại 666 (Công ty 666, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) dùng đất đắp ngăn hẳn dòng sông để thi công cầu Na Kênh (xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên) gây chia cắt dòng chảy, bèo, rác bị ách tắc, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Nhận được thông tin phản ánh, đơn vị chủ đầu tư - BQL Xây dựng công trình - Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu Công ty 666 khơi thông dòng chảy, đảm bảo các biện pháp thi công.

Vụ nhà thầu ngăn sông thi công cầu: Đã khơi thông dòng sông - 1

Nhà thầu bịt dòng sông để thi công cầu.

Ông Trần Văn Tùng, Giám đốc BQL Xây dựng công trình - Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Ngay sau khi báo lên, chúng tôi đã yêu cầu khơi thông dẫn dòng luôn. Biện pháp thi công cầu này không có hệ thống sàn, giàn nên phải đắp lấn sông. Tuy nhiên, việc bịt sông là không thể được. Sau khi có ý kiến phản ánh từ báo chúng tôi đã chỉ đạo khơi dòng rồi”.

Vụ nhà thầu ngăn sông thi công cầu: Đã khơi thông dòng sông - 2

Sau khi Dân trí phản ánh, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu khơi thông dòng chảy.

Ghi nhận của PV, tại cầu Na Kênh, đơn vị thi công đã khơi thông dòng chảy, lượng lớn bèo, rác đã được nước cuốn trôi, không còn hiện tượng ách tắc, ùn ứ 2 bên.

Tiến Hiệp