Vụ cộng tác viên tố cáo bị cưỡng hiếp: Đề nghị công an vào cuộc

(Dân trí) - Về vụ việc nhà báo Anh Thoa (báo Tuổi trẻ) bị một nữ cộng tác viên của báo này tố cáo cưỡng hiếp, chiều 21/4, Ban biên tập báo Tuổi trẻ thông báo sẽ phối hợp với các cơ quan pháp luật để giải quyết nội dung tố cáo này.

Theo thông báo phát đi vào chiều 21/4, BBT báo Tuổi trẻ cho biết nhà báo Anh Thoa (Đặng Anh Tuấn) đã gửi đơn xin thôi nhiệm vụ trưởng Phòng Truyền hình.

Trong đơn, nhà báo Anh Thoa nhận trách nhiệm: "Là người đứng đầu một phòng ban để xảy ra chuyện như vậy, cho dù đúng hay sai tôi vẫn là người không hoàn thành nhiệm vụ ".

Sau đó, Ban biên tập báo Tuổi Trẻ đã tổ chức họp và chấp thuận đơn xin thôi nhiệm vụ của nhà báo Anh Thoa, đồng thời quyết định phối hợp với các cơ quan pháp luật để làm sáng tỏ vụ việc này.

Tiến trình xử lý vụ việc của báo Tuổi trẻ (nguồn: Tuổi trẻ)
Tiến trình xử lý vụ việc của báo Tuổi trẻ (nguồn: Tuổi trẻ)

Cũng theo thông báo này, BBT báo Tuổi Trẻ cho biết đã yêu cầu các bên liên quan tường trình và cung cấp chứng cứ để có cơ sở giải quyết. Tuy nhiên, cho đến ngày 21/4, những nội dung tường trình và chứng cứ của các bên vẫn còn rất nhiều tình tiết trái ngược, mâu thuẫn nhau.

Thông báo nêu: “Nhà báo Anh Thoa một mặt phủ nhận mọi cáo buộc "cưỡng hiếp", mặt khác cũng đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ vụ việc. Trong đơn tố cáo "bị cưỡng hiếp", nữ cộng tác viên Phòng Truyền hình cũng mong muốn làm sáng tỏ vụ việc”.

Như Dân trí đã đưa tin, tối 19/4, báo Tuổi Trẻ đã chính thức thông báo về vụ việc 1 nữ cộng tác viên của báo này được cho là đã tự tử không thành vì bị quản lý trực tiếp là nhà báo Anh Thoa quấy rối tình dục.

Thông tin này lan truyền trên mạng xã hội 2 ngày nay. Theo đó, nữ cộng tác viên T. đã phải đến bệnh viện đa khoa Thủ Đức để cấp cứu sau khi tự tử bất thành.

Thông tin này cho rằng, nữ cộng tác viên trên tự tử là do trong quá trình làm việc tại báo Tuổi trẻ đã bị quản lý trực tiếp là nhà báo Anh Thoa có hành vi quấy rối tình dục đối với cô.

Ngày 19/4, báo Tuổi trẻ đã tiến hành tạm đình chỉ công việc của nhà báo Anh Thoa để làm rõ những thông tin trên.

Cùng ngày, Khoa Báo chí Truyền Thông – Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM (nơi cộng tác viên T. đang theo học) đã có công văn gửi BBT báo Tuổi trẻ phản ứng gay gắt về sự việc trên, yêu cầu báo Tuổi trẻ nghiêm túc kiểm tra và xử lý sự việc.

TN