Gia Lai:

Vụ công an bị nhóm thanh niên đánh chết: Có bản án mới được công nhận liệt sĩ

(Dân trí) - Trung tá Trần Ngọc Anh- Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai - cho biết, Công an đang làm thủ tục công nhận liệt sĩ, thương binh cho Trung úy Nay Plong và Trung úy Nguyễn Thành Trung. Tuy nhiên thủ tục rất phức tạp, phải chờ có bản án mới công nhận được.

Theo Trung tá Ngọc Anh, việc làm thủ tục công nhận liệt sĩ cho Trung úy Nay Plong (SN 1985, thuộc Đội cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Pa, Gia Lai) và công nhận thương binh cho Trung úy Nguyễn Thành Trung (SN 1988, thuộc Đội cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Pa) rất nhanh. Tuy nhiên, theo quy định thì phải chờ Tòa án đưa các đối tượng trong vụ án ra xét xử, khi có bản án của Tòa án thì mới đủ điều kiện để công nhận chế độ cho 2 Trung úy trên, theo chỉ dẫn của Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội và quy định của Chính phủ.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của Trung úy Plong khá khó khăn. Anh là người dân tộc J’Rai, sinh ra trong gia đình có 9 anh chị em. Cách đây hơn 3 năm, anh Plong lập gia đình, vợ anh là giáo viên. Sau khi lấy nhau, hai vợ chồng thuê phòng trọ ra ở riêng, đã có 1 con gái hơn 1 tuổi. Anh Plong là trụ cột, chỗ dựa của cả gia đình.

 

Ông Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai
Ông Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai

Ông Ngọc Anh cho biết, Công an tỉnh Gia Lai đang phát động phong trào trong đơn vị ủng hộ, quyên ghóp giúp gia đình anh Plong vượt qua khó khăn, chia sẻ một phần mất mát với gia đình.

Ông Ngọc Anh cũng cho biết thêm, hiện cơ quan thẩm quyền vẫn chưa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, mà mới chỉ có quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng trong vụ án để phục vụ điều tra.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, khoảng 21h ngày 21/10, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về một vụ hỗn chiến có nguy cơ xảy ra, Trung úy Plong và Trung úy Trung mặc thường phục, lái xe mô tô xuống địa bàn xác minh. Khi 2 Trung úy đi đến QL25 (đoạn qua thôn Cầu Đôi, xã Chư Rcăm, Krông Pa) thì bị 20 thanh niên thôn Cầu Đôi đang "mai phục" ném đá. Anh Trung đang cầm lái, may mắn né được. Cục đá bay vào người anh Plong đang ngồi phía sau khiến anh Plong ngã xuống đường và tử vong ngay tại chỗ.

Anh Trung loạng choạng, té xe xuống đường. Các thanh niên cầm hung khí ra tấn công anh Trung khiến anh bị đa chấn thương, dập lá lách.

Thiên Thư