Thứ Bảy 22/02/2014 - 07:45

Vụ bác sĩ ném xác phi tang: “Tại sao vợ bác sĩ Tường vô can?”

Dân trí “Tại sao ngay thời điểm đó, bà Hằng không gọi điện báo công an hoặc hô hoán mọi người xung quanh khi Tường chuẩn bị thực hiện hành vi tội ác của mình? Hơn nữa, vụ án kéo dài cả quá trình, tại sao bà Hằng không đến cơ quan trình báo?”.
>>Vụ Cát Tường: Vợ bác sĩ Tường chứng kiến chồng gây án
>>Một bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nạn nhân vụ Cát Tường


“Vợ bác sỹ Tường không thể vô can trong vụ án”

Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Mạnh Tường, nguyên bác sĩ bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ Cát Tường và đồng phạm.

Theo đó, bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”. Bị can Đào Quang Khánh bị truy tố tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Trộm cắp tài sản” xảy tại Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Huy (chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) cho biết: Gia đình chưa hoàn toàn đồng ý với những kết luận trong bản cáo trạng đưa ra và đang tích cực làm việc với luật sư để bảo vệ quyền lợi cho gia đình. Anh Huy khẳng định, trong phiên xử sắp tới, chắc chắn anh sẽ tranh luận đến cùng để làm sáng rõ trách nhiệm, vai trò của những đối tượng liên quan trong vụ án.

Việc bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội: “Xâm phạm thi thể mổ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ luật Hình sự (BLHS) và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS theo anh Huy là chưa chính xác, thỏa đáng. Chồng nạn nhân cho rằng, hành vi phẫu thuật thẩm mỹ của Tường là kinh doanh không có giấy phép dẫn đến chết người đã đủ dấu hiệu của hành vi giết người.

Mặt khác, khi xảy ra sự cố, vị bác sỹ này lại không kịp thời khắc phục hậu quả, đưa nạn nhân đi cấp cứu mà thay vào đó tìm cách phi tang, che giấu tội ác của mình. Hành vi này xét cả về phương diện đạo đức cũng như pháp luật đều không thể chấp nhận, bất chấp thủ đoạn, rất dã man và phi nhân tính.

Đặc biệt, theo anh Huy việc cáo trạng khẳng định trên chiếc xe của Tường chở nạn nhân đi vứt xác, có cả bà Hằng (vợ Tường) và Khánh thì không thể nói bà Hằng vô can: “Nếu chỉ “can ngăn” bằng lời nói thì không thể gọi là can ngăn được. Rõ ràng hành vi ném xác của bác sỹ Tường vẫn xảy ra mà không hề có sự can thiệp nào. Tôi nghĩ bà Hằng đủ nhận thức, trưởng thành để thấy rõ hành vi của chồng là phạm pháp hay không? Tại sao ngay thời điểm đó, bà Hằng không gọi điện báo công an hoặc hô hoán mọi người xung quanh khi Tường chuẩn bị thực hiện hành vi tội ác của mình? Hơn nữa, vụ án kéo dài cả quá trình, tại sao bà Hằng không đến cơ quan trình báo mà chỉ khi vụ án đã được phanh phui bà ta mới lên tiếng?”.

Anh Huy cũng cho rằng, vụ án này là cả một quá trình với sự tham gia của nhiều người, được tính toán cẩn thận, chi ly chứ không thể coi là bồng bột, mất kiểm soát. Trong quá trình phi tang tang vật, Tường đã chỉ đạo các nhân viên thu dọn, tháo dỡ toàn bộ đồ đạc của Trung tâm mang đi cất giấu, thuê người đi tìm lại đồ đã cất giấu… Đặc biệt, quá trình tử vong của chị Huyền còn có một bác sỹ tại bệnh viện Bạch Mai chứng kiến, nhưng sau đó, ông này cũng không hề tố cáo với cơ quan chức năng.

Đây cũng là một hình thức che giấu tội phạm và tiếp tay cho việc làm của Tường. Vai trò, trách nhiệm che giấu tới đâu thì cần phải làm rõ, chứ không thể có chuyện vô can trong vụ án. Chồng nạn nhân bức xúc nêu quan điểm: “Nếu như gia đình tôi không tìm thấy hóa đơn cho thấy vợ tôi có tiến hành phẫu thuật tại Thẩm mỹ viện Cát Tường thì vụ án này sẽ còn kéo dài đến đâu? Và liệu Tường có nhận tội ngay sau đó không?”.

Riêng về việc cáo trạng của VKSND TP Hà Nội kết luận, bị can Khánh chính là người chủ mưu trong vụ án vứt xác chị Huyền phi tang, anh Huy cũng cho rằng chưa thỏa đáng và còn nhiều điều vô lý. Theo anh Huy: “Không có lý do một ông Giám đốc, hơn 40 tuổi như Tường lại đi nghe lời một đứa trẻ chưa đầy 18 tuổi lại chỉ là nhân viên bảo vệ như Khánh. Điều này là vô lý và khó thuyết phục”.

Theo anh Huy, nguyện vọng của gia đình chỉ mong muốn vụ án xét xử đúng người, đúng tội và diễn ra một cách công bằng, khách quan: “Trong thời gian qua, không có một thước đo nào có thể đong đếm được nỗi mất mát to lớn mà gia đình tôi phải gánh chịu. Tôi mong muốn kẻ gây ra tội ác sẽ phải trả giá đúng với hành vi của mình trước pháp luật, có như thể mới giúp chúng tôi nguôi ngoai nỗi đau thương này. Tôi thật sự không muốn bất cứ gia đình nào phải rơi vào hoàn cảnh như chúng tôi...”.

“Mỗi ngày gia đình tôi phải chi từ 20 – 30 triệu cho việc tìm kiếm”

Chia sẻ về việc tìm kiếm thi thể nạn nhân, anh Huy cho biết, trong hơn 4 tháng qua chưa bao giờ gia đình dừng việc tìm kiếm và nuôi hi vọng tìm thấy thi thể chị Huyền. Hiện tại, mỗi ngày vẫn có rất nhiều các nhà ngoại cảm, khoa học, những người có tâm từ khắp mọi miền đất nước tìm đến gia đình, chia sẻ giúp đỡ việc tìm kiếm bằng cách này, hay cách khác.

Tuy gia đình không có nhu cầu thuê nhà ngoại cảm, nhưng hầu hết họ đều tự nguyện giúp đỡ, trong đó không ít người tự bỏ chi phí để thực hiện việc tìm kiếm. Hiện tại, gia đình anh Huy không chỉ tiến hành việc tìm kiếm tại các địa điểm theo lời Tường khai báo mà còn mở rộng phạm vi tại một số địa điểm trên cạn. Anh Huy xúc động cho biết, anh không nhớ nổi đã thực hiện bao nhiêu cuộc tìm kiếm, gần như mọi khúc sông nghi vấn có thi thể chị Huyền, gia đình anh đã đều “cày nát” và thuộc nằm lòng.

Từ khi xảy ra vụ việc, anh Huy cũng phải xin nghỉ việc để tập trung cho việc tìm kiếm, nên không có thu nhập, mọi chi phí anh đã phải chạy vạy, bán các tài sản có giá trị, vay mượn bạn bè, người thân chính vì vậy hiện nay, hoàn cảnh kinh tế gia đình đang rơi vào tình trạng khánh kiệt.

“Hơn 4 tháng qua, mỗi ngày chúng tôi phải bỏ ra từ 20 – 30 triệu để thuê các phương tiện tìm kiếm, tuy không thể thống kê chính xác nhưng tính đến nay con số này là rất lớn...”.

Thế nhưng, anh Huy khẳng định, nỗi đau về thể chất không thể bằng những mất mát tinh thần quá lớn mà gia đình anh phải gánh chịu trong thời gian vừa qua. Từ khi vợ mất hai cháu nhỏ con anh chị như rơi vào trầm cảm, các cháu ngủ hay bị giật mình, nhiều đêm mê sảng gọi cả tên mẹ, khiến anh vô cùng đau đớn.

Khi được hỏi về sự hỗ trợ từ phía gia đình bác sỹ Tường, chồng nạn nhân cho biết: Hiện tại, gia đình tôi chỉ đồng ý nhận 150 triệu đồng tiền hỗ trợ trong việc tìm kiếm thi thể vợ tôi. Sát tết, chị Hằng (vợ Tường) cũng xin phép đến thắp hương, chúng tôi ghi nhận sự thành tâm đó, còn việc đền bù chắc chắn gia đình tôi sẽ nêu rõ ràng quan điểm trong phiên tòa xét xử vụ án.

Xuân Ngọc – Hà Trang


MỚI NHẤT
Bi hài chuyện dân làng tranh nhau “thỉnh” nước Phật về trị bệnh
Bi hài chuyện dân làng tranh nhau “thỉnh” nước Phật về trị bệnh

Nghe tin giếng Phật (chùa Thiên Ấn, thuộc xã Tịnh Ấn Tây, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) chứa “nước thiêng” có thể trị bách bệnh, nhiều người dân khắp nơi đổ xô về, lỉnh kỉnh can thùng lên chực chầu để được thỉnh “nước Phật” về trị bệnh.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 03:00

Hơn 4.000 tỷ đồng nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang
Hơn 4.000 tỷ đồng nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang

(Dân trí) - Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư bắt đầu được triển khai thực hiện từ sáng nay (22/2). Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và phát lệnh khởi công.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 02:34

TPHCM: Nhiều ngôi nhà bỗng dưng biến thành “hang”!
TPHCM: Nhiều ngôi nhà bỗng dưng biến thành “hang”!

(Dân trí) - Tuyến QL50 đoạn qua huyện Bình Chánh, TPHCM đang thi công nâng cấp mặt đường khiến nhiều ngôi nhà của người dân bỗng dưng biến thành “hang”, người dân phải bắc thang để ra vào nhà.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 02:22

Hoả hoạn tại căn nhà vắng chủ
Hoả hoạn tại căn nhà vắng chủ

(Dân trí) - Một vụ hoả hoạn đã xảy ra tại căn nhà vắng chủ nằm trên đường Nguyễn Xiển, khu phố Ngãi Thắng, phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương vào sáng 22/2 khiến nhiều đồ đạc, vật dụng bị thiêu rụi.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 12:45

Thùng container lật nhào trên đại lộ
Thùng container lật nhào trên đại lộ

(Dân trí) - Chiếc xe đầu kéo vừa ôm khúc cua, bất ngờ rơ-moóc gặp sự cố do chở quá nặng khiến thùng container đầy hàng chao đảo rồi lật nhào.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 10:44

Chủ tịch Quốc hội: Mỗi giấy phép là một cửa… cơ hàn với người dân
Chủ tịch Quốc hội: Mỗi giấy phép là một cửa… cơ hàn với người dân

(Dân trí) - “Thực tế người dân khi làm nhà, xây dựng, chạy được giấy phép cơ cực lắm. Mỗi cửa phải xin phép mà một cửa cơ hàn, tình hình hiện tại đang là như thế đấy” - Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nói về luật Xây dựng sửa đổi tại UB Thường vụ ngày 21/2.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 10:38

“Ông vua” chữa bỏng nổi tiếng xứ Thanh
“Ông vua” chữa bỏng nổi tiếng xứ Thanh

(Dân trí) - Sau lần bị bỏng nặng, người lính cụ Hồ ấy đã trăn trở, nghiên cứu về bài thuốc chữa bỏng cho nhân dân. Đến nay, gần 30 năm trong nghề, người ta nhắc đến ông với tên gọi “ông vua” chữa bỏng đất Thanh.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 10:10

Hà Nội: Đi làm ruộng, cuốc phải sọ người
Hà Nội: Đi làm ruộng, cuốc phải sọ người

(Dân trí) - Đang cuốc đất ở ruộng, anh Hùng tá hỏa khi phát hiện mình cuốc phải một chiếc sọ người. Cảnh sát kiểm tra xung quanh còn phát hiện nhiều mảnh xương khác.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 10:00

Câu được cá lăng “khủng” trên sông
Câu được cá lăng “khủng” trên sông

Anh Hoàng Văn Tỵ (trú tại thôn Chiềng, xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, Đắk Lắk), một “cần thủ” có tiếng trên địa bàn xã đã câu được một con cá lăng đuôi đỏ quý hiếm, lớn nhất từ trước đến nay ở sông Ea H’leo.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 09:52

Bắt được rùa “lạ” khắc chữ Hán trên mai
Bắt được rùa “lạ” khắc chữ Hán trên mai

(Dân trí) - Khoảng 14h ngày 21/2, một ngư dân ở xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã phát hiện một cá thể rùa biển rất kỳ lạ bị mắc lưới.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 09:12

Bắt xe khách 46 chỗ “nhồi” 67 người
Bắt xe khách 46 chỗ “nhồi” 67 người

(Dân trí) - Chiều tối 21/2, Đội tuần tra - Dẫn đoàn Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện và bắt giữ một xe khách giường nằm 46 chỗ ngồi nhưng chở tới 67 hành khách.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 08:52

Công chức Hội An đi xe đạp: Áp đặt mà có lợi cho dân thì tốt!
Công chức Hội An đi xe đạp: Áp đặt mà có lợi cho dân thì tốt!

(Dân trí) - Trả lời câu hỏi Hội An bắt cán bộ, công chức đi làm bằng xe đạp có mang tính áp đặt? Bí thư Thành ủy Hội An cho rằng: “Áp đặt mà mang lại lợi ích cho nhân dân, cho thành phố này thì tôi nghĩ là tốt”.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 07:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Miền Bắc còn rét hại, có nơi -1 độ C
Miền Bắc còn rét hại, có nơi -1 độ C

(Dân trí) - Miền Bắc còn rét đậm, rét hại diện rộng. Ở các tỉnh vùng núi nền nhiệt thấp nhất dưới 5 độ, một số nơi dưới 0 độ như Sa Pa -0,2 độ, Mẫu Sơn -0,6 độ và đã xuất hiện mưa tuyết, băng giá.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 05:14

Thi công xây dựng làm hỏng nhà lân cận có thể bị kiện
Thi công xây dựng làm hỏng nhà lân cận có thể bị kiện

(Dân trí) - Tổ chức, cá nhân có hành vi tổ chức thi công xây dựng vi phạm quy định về xây dựng gây lún, nứt, hư hỏng công trình lân cận, nếu không thỏa thuận được việc bồi thường thì bên bị thiệt hại thì có quyền khởi kiện tại Tòa án.

Thứ bảy, 22/02/2014 - 01:01

Sau TPHCM, Đà Nẵng được thí điểm chính quyền đô thị
Sau TPHCM, Đà Nẵng được thí điểm chính quyền đô thị

(Dân trí) - Sáng 21/1, Đoàn công tác Trung ương do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng về đề án chính quyền đô thị tại Đà Nẵng.

Thứ sáu, 21/02/2014 - 08:39

“Muốn bảo tồn cầu Long Biên phải xây cầu mới vượt sông Hồng”
“Muốn bảo tồn cầu Long Biên phải xây cầu mới vượt sông Hồng”

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, 3 phương án về cầu Long Biên mới đưa ra được xây dựng theo đề nghị của Hà Nội. Bộ đã nhiều lần kiến nghị xây dựng cầu mới song song với cầu cũ để hài hòa giữa bảo tồn và đảm bảo giao thông.

Thứ sáu, 21/02/2014 - 05:20

Hình ảnh xe khách nát bét, container lật nghiêng sau khi tông nhau
Hình ảnh xe khách nát bét, container lật nghiêng sau khi tông nhau

(Dân trí) - Khi đi đến ngã tư giao lộ, chiếc xe khách bất ngờ đâm mạnh vào xe container đang đi ngang ngã tư làm 1 người chết và nhiều hành khách khác bị thương.

Thứ sáu, 21/02/2014 - 05:07

Biển quảng cáo lủng lẳng “đầy sáng tạo” trên dây điện
Biển quảng cáo lủng lẳng “đầy sáng tạo” trên dây điện

(Dân trí) - Nắm được nhu cầu của người dân sống tại nhiều khu phố, những người hành nghề xây dựng, sửa chữa điện tử, lắp đặt internet, khoan, đục… lợi dụng đêm vắng ồ ạt treo quảng cáo trộm nhằm tiếp thị công việc cho mình một cách đầy “sáng tạo”.

Thứ sáu, 21/02/2014 - 04:58

Hà Nội: Ngã 5 hỗn loạn vì tín hiệu đèn “cãi nhau”
Hà Nội: Ngã 5 hỗn loạn vì tín hiệu đèn “cãi nhau”

(Dân trí) - Đèn đỏ các phương tiện vẫn được lưu thông từ Giảng Võ đi Cát Linh và Giảng Võ đi Hào Nam. Chính điều này đã tạo nên sự bất cập tại nút giao thông ngã 5 Cát Linh - Giảng Võ.

Thứ sáu, 21/02/2014 - 03:45

“Thanh tra không phát hiện sai phạm do trình độ kém hay bao che?”
“Thanh tra không phát hiện sai phạm do trình độ kém hay bao che?”

(Dân trí) - “Các anh thanh tra thường xuyên mà không phát hiện sai phạm, trong khi báo chí và nhân dân lại phát hiện ra nhiều vi phạm về giao thông vận tải. Phải đặt ngược vấn đề là do trình độ Thanh tra kém hay do bao che?” - Bộ trưởng Đinh La Thăng thẳn thắn.

Thứ sáu, 21/02/2014 - 03:00

Đề xuất trường hợp miễn soi chiếu an ninh hàng không
Đề xuất trường hợp miễn soi chiếu an ninh hàng không

(Dân trí) - Dự thảo sửa đổi Luật Hàng không dân dụng Việt Nam được UB Thường vụ QH cho ý kiến trong buổi làm việc sáng 21/2. Đề xuất Bộ trưởng GTVT quy định trường hợp miễn kiểm tra, soi chiếu an ninh hàng không được yêu cầu cân nhắc lại.

Thứ sáu, 21/02/2014 - 02:35

Xe khách mất lái lao thẳng xuống ruộng lúa
Xe khách mất lái lao thẳng xuống ruộng lúa

(Dân trí) - Chiếc xe khách đang chạy trên đường thì bỗng nhiên bị mất lái và lao thẳng xuống ruộng lúa bên đường. Rất may vụ tai nạn không dẫn tới thương vong về người.

Thứ sáu, 21/02/2014 - 02:00

Bộ trưởng Thăng: Sẽ thi tuyển tất cả các vị trí, trừ cấp Thứ trưởng
Bộ trưởng Thăng: Sẽ thi tuyển tất cả các vị trí, trừ cấp Thứ trưởng

(Dân trí) - “Sau khi thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ có kết quả thì sẽ tổ chức thi tuyển tất cả các vị trí, ngoại trừ cấp Thứ trưởng. Việc thi tuyển sẽ loại bỏ được nạn chạy chức chạy quyền và người tài sẽ được trọng dụng” .

Thứ sáu, 21/02/2014 - 01:53

Doanh nghiệp liên tục gây ô nhiễm, chính quyền “bó tay”
Doanh nghiệp liên tục gây ô nhiễm, chính quyền “bó tay”

(Dân trí) - Nhiều lần bị xử phạt vì gây ô nhiễm môi trường nhưng DNTN Tấn Nhất Phương (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) vẫn “chứng nào tật nấy” khiến chính quyền địa phương cũng “bó tay”, còn hàng trăm hộ dân thì “lãnh đủ”.

Thứ sáu, 21/02/2014 - 01:20