Vụ 2 mẹ con nằm trên đường tàu: Nghi vấn con tử vong từ trước

(Dân trí) - Khi xuống kiểm tra, lái tàu phát hiện đường ray không có vết máu nên tiếp tục hành trình. Cơ quan chức năng phát hiện chiếc xe máy của người mẹ chở con đến có nhiều máu.

Chiều ngày 8/5, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc người phụ nữ ôm con lên đường sắt, đoạn qua địa bàn xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên, sau đó để đứa con đã tử vong lại ven đường sắt rồi bỏ chạy.

Vụ 2 mẹ con nằm trên đường tàu: Nghi vấn con tử vong từ trước - 1

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, vào sáng ngày 8/5, anh Vũ Văn Hải điều khiển tàu hàng mang số hiệu AH2 lưu thông trên tuyến đường sắt Bắc - Nam. Khi tàu đến địa phận xã Hưng Mỹ (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), anh Hải phát hiện phía trước khoảng 200m có 2 người nằm dọc đường tàu, nên phanh khẩn cấp.

Khi đoàn tàu dừng hẳn, anh xuống kiểm tra thì thấy người phụ nữ bế theo con nhỏ bỏ chạy ra cánh đồng. Anh Hải quan sát xuống gầm tàu và đường ray đoạn người phụ nữ và con nhỏ nằm kiểm tra thì không thấy có vết máu nào. Anh Hải đã điều khiển tàu tiếp tục hành trình.

Sau đó, người dân địa phương tiếp cận hiện trường, phát hiện người phụ nữ này đã bỏ đứa con gái lại trong bụi cây ven đường tàu rồi bỏ đi. Người dân đã đuổi theo giữ lại, đồng thời trình báo cơ quan công an. Khi đến kiểm tra, người dân phát hiện cháu bé đã tử vong từ trước, dù không có dấu hiệu bị tàu tông.

Liên quan sự việc này, một lãnh đạo xã Hưng Tân (Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, người phụ nữ ôm con lên đường tàu nghi tự tử được xác định là chị S. (SN 1988, trú xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên). Cháu gái tử vong 7 tuổi là con gái đầu của chị S.

Người thân nạn nhân cho biết, sáng cùng ngày, anh trai chồng của chị S. nhận được cuộc điện thoại từ người phụ nữ này thông báo đứa con gái đầu đã chết. Người anh trai chồng tức tốc đến địa chỉ mà người phụ nữ này thông báo.

"Khi đến, người anh trai yêu cầu S. dẫn mình tới vị trí bỏ cháu bé thì thấy cháu bé tử vong từ trước rồi. Chiếc xe máy mà S. chở con từ nhà ra được dựng bên đường cũng có nhiều vết máu trên yên xe. Hiện S. được đưa về Trạm Y tế xã Hưng Mỹ chăm sóc sức khỏe và công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc", một lãnh đạo xã Hưng Tân nói và nghi vấn về việc cháu bé đã tử vong trước khi S. bế lên đường tàu. 

Công an huyện Hưng Nguyên đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.