Chủ nhật 08/03/2015 - 08:35

Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn được vinh danh Doanh nhân nữ tiêu biểu ASEAN

Dân trí Ngày 7/3/2015 tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) đã vinh danh 12 Doanh nhân nữ của Việt Nam là doanh nhân tiêu biểu của ASEAN, trong đó có Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC.

Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã có rất nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh và nghiên cứu khoa học. 15 năm qua, Công ty của chị đã góp phần giải quyết hàng trăm ngàn việc làm cho lao động nghèo, là doanh nghiệp đứng đầu, tiên phong trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khó khăn và đầy thách thức như: xử lý ô nhiễm môi trường, đưa các ứng dụng khoa học công nghệ vào giáo dục, y tế, chuẩn hoá các bộ tiêu chuẩn và chương trình dạy nghề, đào tạo hàng ngàn giáo viên tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế… Đặc biệt, từ năm 2005 tới nay, chị đẩy mạnh lĩnh vực khoa học công nghệ bằng cách phối hợp với các nhà khoa học trên Thế giới và Việt Nam cải tiến và đưa vào Việt Nam nhiều công nghệ mới, mang lại nhiều ý nghĩa xã hội phục vụ đời sống con người như: khoa học vũ trụ, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp để tạo ra rau và thực phẩm sạch, ứng dụng các công nghệ mới để xử lý nước thải, trong đó có các bệnh viện và đô thị; Ứng dụng công nghệ mới để làm sạch đất nông nghiệp bị ô nhiễm, tồn dư thuốc trừ sâu và hóa chất dioxin; Ứng dụng các công nghệ mới để nâng cao chất lượng đào tạo và dạy nghề.

AIC cũng đã tiên phong trong việc ký hợp tác với Đài Truyền hình Việt Nam để đẩu tư triển khai kênh truyền hình giáo dục (dự kiến phát sóng vào tháng 9/2015). Chương trình này sẽ đẩy mạnh hoạt động xã hội hoá giáo dục, góp phần kéo gần khoảng cách bình đẳng giữa người giàu và người nghèo, giữa thành thị và nông thôn trong việc tiếp cận giáo dục và cơ hội học tập bình đẳng như nhau.

Những năm qua, AIC cũng đã đồng hành hiệu quả cùng các đề án lớn như Đề án ngoại ngữ quốc gia, đề án đổi mới dạy nghề, Đề án đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo. Tâm huyết với các hoạt động đổi mới giáo dục & đào tạo, ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào Việt Nam, AIC có đội ngũ cán bộ trẻ hàng ngàn người được đào tạo bài bản, khoa học, doanh thu hàng năm đều đạt hàng ngàn tỷ đồng.

Song hành cùng với các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty AIC cũng luôn có các hoạt động hỗ trợ người nghèo, hỗ trợ các địa phương bằng các hoạt động có ý nghĩa lớn như đưa các tập đoàn nước ngoài vào đầu tư tại Việt Nam với nhiều dự án lớn hàng đầu Việt Nam, hỗ trợ tư vấn và đào tạo nguồn nhân lực cho các địa phương, hỗ trợ đưa rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đi giao lưu Quốc tế và nhiều hỗ trợ có ý nghĩa khác với giá trị nhiều tỷ đồng mỗi năm. Hiện Công ty AIC có gần 20 công ty thành viên và có quan hệ hợp tác kinh doanh với hơn 30 nước trên thế giới và có hoạt động trên hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc.

Đầu năm 2015, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã vinh dự được Viện Hàn lâm Quốc tế về các nghiên cứu hệ thống Liên bang Nga trao tặng hai giải thưởng cao quý: Viện sĩ có thành tích xuất sắc nhất giai đoạn 2004- 2014, ngôi sao Vernadski. Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn là người phụ nữ đầu tiên của khu vực Châu Á và Việt Nam được trao tặng giải thưởng danh giá này.

Trong 15 năm qua, với những thành tích đặc biệt trong lĩnh vực môi trường, y tế, giáo dục, dạy nghề và khoa học công nghệ, Viện sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã được Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, Ban ngành, địa phương tặng huân, huy chương, bằng khen và nhiều giải thưởng như: Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhất, Giải thưởng Sao đỏ, Giải thưởng Bông hồng vàng, Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu...

Ngày 7/3/2015, trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN tại Hà Nội, kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội đồng Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) đã vinh danh 12 Doanh nhân nữ của Việt Nam là Doanh nhân tiêu biểu của ESEAN. Ngoài Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC, còn có 11 Doanh nhân khác, đó là: Bà Mai Kiều Liên – TGĐ Công ty cổ phần sữa Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (Seabank); Bà Nguyễn Thị Mai Thanh – TGĐ Công ty cổ phần cơ điện lạnh; Bà Phạm Thị Việt Nga – TGĐ Công ty cổ phần Dược Hậu Giang; Bà Nguyễn Thị Điền – Tổng Giám đốc Công ty TNHH May thêu giấy An Phước; Bà Nguyễn Thị Đông – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hoa Lan; Bà Nguyễn Thị Hạnh – Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM; Bà Nguyễn Thị Lệ Hồng - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai; Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Ủy viên HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Kềm Nghĩa; Bà Hoàng Thị Nhâm – Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Hoàng Nhâm; Bà Trần Bích Phương – Chủ tịch Hội đồng TV, GĐ Công ty TNHH Thảo Nguyên.

PV

MỚI NHẤT
Tịch thu xe sẽ nảy sinh nhiều kiện tụng, tranh chấp
Tịch thu xe sẽ nảy sinh nhiều kiện tụng, tranh chấp

(Dân trí) - TS Trần Thế Quân - Cục phó Cục pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp (Bộ Công an) - cho rằng, đề xuất tịch thu phương tiện của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nếu được chấp thuận sẽ làm nảy sinh rất nhiều vụ tranh chấp, kiện tụng phức tạp.

Thứ hai, 09/03/2015 - 05:28

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Trà Vinh
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Trà Vinh

Ngày 8/3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về thăm và làm việc tại tỉnh Trà Vinh, tìm hiểu tình hình thực tế triển khai các Nghị quyết của Đảng tại cơ sở.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 08:58

Cháy tàu hàng nước ngoài, 3 thuyền viên Việt Nam an toàn
Cháy tàu hàng nước ngoài, 3 thuyền viên Việt Nam an toàn

(Dân trí) - Sáng 8/3, tàu chở hàng Golden 168 (quốc tịch Panama) neo đậu ngoài khơi biển Vũng Tàu (cách bờ 2 hải lý) bất ngờ cháy lớn. Trên tàu có 20 thuyền viên, chở theo gần 7.000 tấn cám dừa hành trình từ Sigapore đi Hồng Kông.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 08:45

Lọt gầm xe tải, 2 thanh niên chết thảm
Lọt gầm xe tải, 2 thanh niên chết thảm

(Dân trí) - (Dân trí) – Sau khi lấn đường, va chạm với xe khách, hai thanh niên đi xe máy ngã văng xuống đường, cùng lúc đó xe tải phía sau chạy đến tông trực diện vào các nạn nhân làm cả hai tử vong tại chỗ.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 08:35

Ngã xe vì trốn chạy CSGT, một người nguy kịch
Ngã xe vì trốn chạy CSGT, một người nguy kịch

(Dân trí) - Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, khi lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, Kỷ đã tăng tốc bỏ chạy dẫn đến ngã xe khiến người phụ nữ ngồi phía sau bị thương nặng.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 08:30

Tránh xe tải, xe con lộn vòng trên quốc lộ
Tránh xe tải, xe con lộn vòng trên quốc lộ

(Dân trí) - Đang đánh lái tránh chiếc xe tải đỗ bên đường, chiếc xe con bất ngờ bị 1 chiếc xe tải khác vượt lên khiến chiếc xe con va chạm vào đuôi và mất lái, lộn vòng trên quốc lộ. Vụ tai nạn đã khiến chiếc xe con bị nát bét, hư hỏng nặng.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 08:15

Phẫu thuật, chữa lành chân cho voi rừng dính bẫy, bị thương
Phẫu thuật, chữa lành chân cho voi rừng dính bẫy, bị thương

(Dân trí) - Con voi rừng khoảng 3 tuổi được phát hiện đang đi theo đàn voi nhà trong Vườn Quốc gia Yok Đôn (Buôn Đôn) và bị thương rất nặng ở chân đã được các chuyên gia phẫu thuật thành công và đang được chăm sóc đặc biệt.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 03:06

Ấm lòng những san sẻ từ đội xe kéo nữ tại cửa khẩu Lao Bảo
Ấm lòng những san sẻ từ đội xe kéo nữ tại cửa khẩu Lao Bảo

(Dân trí) - Ngoài chuyện mưu sinh, ít ai biết được những công việc thầm lặng của đội xe kéo ở Cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị, dù điều kiện kinh tế chưa dư giả, nhưng họ đã nhận đỡ đầu nhiều cháu bé, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, góp phần chống buôn lậu…

Chủ nhật, 08/03/2015 - 02:56

Tìm thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường
Tìm thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ven đường

(Dân trí) - Sau 5 ngày được các bác sĩ bệnh viện quận 2, TPHCM tích cực chăm sóc, sức khỏe của bé gái sơ sinh đã ổn định, bú tốt và hiện có nhiều bác sĩ đang muốn nhận bé làm con nuôi.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 11:37

Bi hài… dâm dương hoắc
Bi hài… dâm dương hoắc

Dịp tết Nguyên đán vừa qua, càng cận Tết thì giá dâm dương hoắc càng leo thang đến chóng mặt. Từ vài mươi ngàn đồng một ký lô, nay có nơi bán loại lá sung dược này lên đến tiền triệu và còn hơn thế nữa. Không chỉ đơn thuần bán dưới dạng lá khô, dân buôn dược liệu còn chào bán dâm dương hoắc dưới dạng cao, ngâm rượu, bột, cao đơn hoàn tán…

Chủ nhật, 08/03/2015 - 11:31

Những nữ công nhân bên gác chắn đường tàu
Những nữ công nhân bên gác chắn đường tàu

(Dân trí) - “Cái nghề của mình nói sâu xa là “giữ tính mạng cho người khác”, chỉ cần một phút sơ sảy sẽ để lại hậu quả khó lường”. Đó là chia sẻ từ một nữ công nhân gác đường tàu. Công việc tưởng đơn giản ấy hóa ra lại cực kỳ áp lực và khó khăn.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 10:19

Cấp phép 70 năm cho Formosa: Mời Chánh thanh tra tỉnh Hà Tĩnh làm việc
Cấp phép 70 năm cho Formosa: Mời Chánh thanh tra tỉnh Hà Tĩnh làm việc

(Dân trí) - Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ chủ trì buổi làm việc với Chánh Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh xung quanh việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về kết luận thanh tra việc đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý, sử dụng đất đai ở Hà Tĩnh.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 08:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Hỏng điều áp, máy bay đi Cần Thơ hạ cánh ở TP HCM
Hỏng điều áp, máy bay đi Cần Thơ hạ cánh ở TP HCM

Bay từ Hà Nội khi đến gần Cần Thơ, tổ bay phát hiện máy bay Vietnam Airlines bị hỏng 1 trong 2 hệ thống điều áp nên phi công đã xin vòng lại để hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Chủ nhật, 08/03/2015 - 08:09

Niềm vui bất ngờ của nữ kỹ thuật viên “đảm việc nước, giỏi việc nhà”
Niềm vui bất ngờ của nữ kỹ thuật viên “đảm việc nước, giỏi việc nhà”

(Dân trí) - Đón tôi, tối muộn của 1 ngày mưa rét là nụ cười hiền, ánh mắt ấm áp , gương mặt phúc hậu, khó có thể nghĩ đây là một kỹ thuật viên của Viện Dược liệu từng luôn say sưa với những thử nghiệm đòi hỏi sự chính xác đến khắc nghiệt và có nhiều sáng kiến cải tiến trong công tác chuyên môn.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 08:02

Hoa nào cho dáng mẹ gầy?
Hoa nào cho dáng mẹ gầy?

(Dân trí) - Trên bước đường lo toan, các chị dường như chẳng quan tâm đến cái gọi là ngày 8/3. Các chị chỉ biết tháng ba ngày tám vất vả ngược xuôi để bát cơm của con đầy hơn, để con được cắp sách tới trường. Với họ, chẳng hoa nào bằng gia đình bình yên, con cái sum vầy.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 07:44

Tâm sự của những “bông hồng vàng” tại các nút giao thông
Tâm sự của những “bông hồng vàng” tại các nút giao thông

(Dân trí) - “Phải đứng trên bục điều tiết giao thông là 1,5 tiếng mỗi ca nên rất mỏi; không dám nhìn lâu vào dòng phương tiện lưu thông vì dễ bị chóng mặt; mọi ánh mắt người đi đường đổ dồn vào mình nên cũng hơi ngại…” – đó là những chia sẻ của nữ CSGT Hà Nội.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 07:19

Bộ trưởng Thăng: Đường cao tốc không phải nơi "xí phần", "thử việc"
Bộ trưởng Thăng: Đường cao tốc không phải nơi "xí phần", "thử việc"

(Dân trí) - Kiểm tra tiến độ dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, đoạn qua địa phận Quảng Nam vào ngày 7/3, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng quán triệt các nhà thầu, đơn vị thi công tinh thần làm việc "không thể thối lui"...

Chủ nhật, 08/03/2015 - 06:51

“Cái xe có biết uống rượu bia đâu mà bị tịch thu?”
“Cái xe có biết uống rượu bia đâu mà bị tịch thu?”

(Dân trí) - Nhiều độc giả cho rằng, ô tô, xe máy không có lỗi, do vậy không thể tịch thu phương tiện khi tài xế say xỉn. Giải pháp được nhiều độc giả hướng đến bên cạnh việc phạt tiền thật nặng, tước bằng, giam xe lâu ngày... là bỏ tù tài xế “ma men”.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 06:02

Những bông hoa của núi rừng
Những bông hoa của núi rừng

(Dân trí) - Các thiếu nữ mơn mởn như bông hoa rừng, các bà các mẹ với ánh mắt sâu hút hồn người, nụ cười hồn hậu, đằm thắm giữa đại ngàn... là những bông hoa đẹp ở các huyện miền núi xứ Quảng dọc đường Trường Sơn.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 01:00

Tất bật trên công trường xây dựng Tượng đài Bác Hồ
Tất bật trên công trường xây dựng Tượng đài Bác Hồ

(Dân trí) - Những ngày này, không khí thi công tại các công trình Tượng đài Bác, quảng trường Nguyễn Huệ kết nối nhà ga Metro…vô cùng tất bật để bàn giao vào cuối tháng 3/2015.

Thứ bảy, 07/03/2015 - 10:27

Gần 20 người hoảng loạn kêu cứu trong chiếc xe khách lật nghiêng
Gần 20 người hoảng loạn kêu cứu trong chiếc xe khách lật nghiêng

(Dân trí) - Tránh chiếc xe máy sang đường, tài xế xe khách vội đánh lái khiến chiếc xe tông vào dải phân cách bằng bê tông, bay sang phần đường ngược chiều.

Thứ bảy, 07/03/2015 - 05:41

Giáng chức Trưởng phòng Tài chính vì hàng loạt vi phạm
Giáng chức Trưởng phòng Tài chính vì hàng loạt vi phạm

(Dân trí) - Ông Lê Xuân Thành, Huyện ủy viên, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch UBND huyện, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa bị điều chuyển công tác vì có nhiều sai phạm.

Thứ bảy, 07/03/2015 - 05:16

Hà Nội: Hoảng loạn vì cần cẩu dài gần 50m đổ gục xuống đường
Hà Nội: Hoảng loạn vì cần cẩu dài gần 50m đổ gục xuống đường

(Dân trí) - Trong lúc tài xế đang cho xe cẩu vươn cần ra để thử, khi đua hết độ dài 46m của tay cẩu, bất ngờ thân xe cẩu bị lộn ngược, tay cẩu dài gần 50m đổ gục xuống dọc theo đường Nguyễn Hữu Thọ.

Thứ bảy, 07/03/2015 - 04:55

Bắn 1.000 quả pháo hoa tầm cao kỷ niệm 40 năm giải phóng Huế
Bắn 1.000 quả pháo hoa tầm cao kỷ niệm 40 năm giải phóng Huế

(Dân trí) - (Dân trí) – Ngày 7/3, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng toàn bộ Thừa Thiên Huế (26/3/1975-26/3/2015), tỉnh sẽ bắn pháo hoa tầm cao và nhiều hoạt động thiết thực khác để chào mừng ngày lễ.

Thứ bảy, 07/03/2015 - 03:46