Mẹ nghi phạm gây ra vụ thảm sát:

"Tưởng chúng nó sắp làm đám cưới, ai ngờ nó giết cả nhà người ta..."

(Dân trí) - “Mấy ngày qua tôi khóc vì thương con dâu tương lai và người thân của cháu chết thảm. Sáng nay tôi mới hay tin kẻ giết cả nhà con dâu chính là con trai mình. Nhận tin này tôi không thể đứng vững được nữa...”, bà Trần Thị Kim T. - mẹ nghi phạm Nguyễn Hải Dương - nức nở nói.

Trưa ngày 11/7, PV Dân trí có mặt tại nhà cha mẹ của Nguyễn Hải Dương, nghi phạm chủ mưu trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước xảy ra ngày 7/7 vừa qua. Bà T. ngồi bệt dưới đất với vẻ mặt thất thần, nức nở nói: “Bao nhiêu năm sống ở quê nhà rồi đi làm, thằng Dương chưa hề xích mích với ai một lần nào. Nhưng tôi không ngờ con trai mình lại là người ra tay sát hại những người thương yêu nó nhất. Tôi chẳng còn mặt mũi nào lên tạ lỗi với gia đình người ta”.

Hay tin con trai chính là kẻ thủ ác, bà T. chỉ còn biết ngồi khóc.

Hay tin con trai chính là kẻ thủ ác, bà T. chỉ còn biết ngồi khóc.

Bà T. cho biết, từ cấp 1 đến cấp 2, Dương luôn là học sinh giỏi. Sang năm cấp 3 vì bị té gãy tay nên việc học thua kém bạn bè nhưng Dương đã tốt nghiệp lớp 12. Khoảng năm 2009, Dương lên Sài Gòn học Cao Đẳng ngành điện tử rồi quen biết Linh (con gái ông Mỹ). Theo bà T., Dương đã dẫn Linh về nhà chơi nhiều lần và Linh đã gọi bà là mẹ. Bà T. rất hài lòng với Linh và xem Linh là con dâu của mình.

Bà T. nức nở chia sẻ: “Năm rồi hai nhà định tổ chức đám cưới cho hai đứa nó nhưng vì chuyện nhà cửa chưa lo xong nên định hết năm nay, sau khi mua đất cất nhà trên Sài Gòn sẽ tổ chức đám cưới cho tụi nó. Nào ngờ… nó dám làm chuyện động trời như thế này!”.

Ông Nguyễn Công Danh và bà con hàng xóm sang nhà động viên bà T.

Ông Nguyễn Công Danh và bà con hàng xóm sang nhà động viên bà T.

Ông Nguyễn Công Danh ở thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, An Giang cũng bàng hoàng không kém: “Tôi là người cùng quê với cháu Dương và cũng có hơn 2 tháng làm chung với Dương ở xưởng gỗ Công Tam Hữu (xưởng của chú ruột Dương ở Bình Dương- PV). Không bao giờ tôi thấy cháu Dương tụ tập rượu chè hay xích mích gì với ai. Cháu nó rất hiền nên khi hay tin chúng tôi vô cùng bàng hoàng vì không biết lí do gì cháu nó làm được việc đó”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cha Hải Dương là ông Nguyễn Phú H. (49 tuổi) bị dị tật 1 chân, trước đây sống bằng nghề chèo đò qua sông tại xã Kiến An. Khoảng 7 năm nay, ông H. lên TP Hồ Chí Minh phụ coi xưởng gỗ cho người em út. Riêng Hải Dương đi học Cao đẳng nghề; từ khi quen Linh Dương ít ở Bình Dương với ông H. mà thường xuyên đến ở nhà Linh.

Khi hay tin Hải Dương là người trực tiếp gây ra vụ thảm sát chấn động dư luận mấy ngày qua, bà con ở xã Kiến An vô cùng bàng hoàng. Trong mắt họ Dương vẫn là một thanh niên hiền lành, rất hiếu thảo với cha mẹ, lễ phép với bà con hàng xóm; dòng họ bên nội, ngoại nhà Dương đều là những người có học, có kinh tế khá giả.

Một người hàng xóm cho biết, từ khi hay tin Dương là kẻ sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ, bà T. liên tục bị ngất xỉu. Từ sáng nay, bà T. cứ ngồi yên một chỗ, không ăn uống gì, chỉ ngồi khóc.

Nguyễn Hành

Đọc thêm