Từ 1/9, Hà Nội nới "giờ giới nghiêm"

(Dân trí) - Trong cuộc họp sáng nay (24/8), UBND TP Hà Nội đã quyết định từ ngày 1/9, sẽ thí điểm các hoạt động kinh danh ở các nhà hàng, quán bar sau 24h trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vào 3 ngày cuối tuần.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, bước đầu thành phố sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh các nhà hàng, quán bar sau 24h, cho phép hoạt động đến 2h sáng ngày hôm sau, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Việc nới "giờ giới nghiêm" được thực hiện từ 1/9 và bước đầu chỉ thực hiện trong 3 ngày cuối tuần.


Các nhà hàng, bán bar đủ điều kiện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được hoạt động đến 2h sáng (Ảnh: Hữu Nghị)

Các nhà hàng, bán bar đủ điều kiện trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được hoạt động đến 2h sáng (Ảnh: Hữu Nghị)

Mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; có cách âm tốt không gây ảnh hưởng đến các người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Tại buổi họp, Chủ tịch Hà Nội cũng đưa ra thực tế hiện nay dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động chui. Do vậy, việc Hà Nội cho phép các quán bar hoạt động sau 24h ngoài việc phục vụ nhu cầu của du khách còn là cách để có biện pháp quản lý tốt hơn.

Trước đó, tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tổ chức tại thành phố Hội An, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đưa ra thông tin thành phố Hà Nội sẽ dỡ bỏ lệnh cấm kinh doanh sau 24h để thu hút du khách.

Quang Phong