1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

TPHCM:

Trượt rãnh lún trên đại lộ hiện đại, cụ ông ngã trước đầu xe tải

(Dân trí) - PV Dân trí tận mắt chứng kiến cụ già điều khiển xe máy lao vào những rãnh lún trên đại lộ hiện đại nhất TPHCM rồi ngã nhào xuống đường, đúng lúc xe tải, xe container đang ào ào lao đến…

Tình trạng đường lún nặng, tạo rãnh sâu trên đại lộ Mai Chí Thọ (đoạn từ khu vực nút giao cắt với nhánh dẫn lên cầu vượt Cát Lái đến điểm giao với xa lộ Hà Nội, phường An Phú, quận 2, TPHCM) tồn tại suốt thời gian dài đe doạ nghiêm trọng đến an toàn giao thông, nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Đoạn đường lún nặng tạo rãnh sâu trên đại lộ Mai Chí Thọ kèo dài gần 1km.
Đoạn đường lún nặng tạo rãnh sâu trên đại lộ Mai Chí Thọ kèo dài gần 1km.

Sáng 18/5, PV Dân trí có mặt tại khu vực nói trên và ghi nhận, đoạn đường dài gần 1km (hướng từ cảng Cát Lái ra) bị lún rất nặng, nhựa trồi 2 bên tạo thành các vệt bánh xe cao gần 10cm và sâu. Nhiều ô tô gầm thấp đã va gầm vào lớp nhựa đường trồi lên, toé lửa. Hàng trăm xe đầu kéo container, xe tải… từ cảng Cát Lái chạy ra đã phanh gấp vì phát hiện mặt đường phía trước biến dạng.

Đoạn đường lún nặng tạo rãnh sâu trên đại lộ Mai Chí Thọ kèo dài gần 1km.
Xe máy lưu thông chung dòng với xe tải, container ngay tại đoạn hư lún khiến nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Điều đáng nói là ngay đoạn đường này, phương tiện xe máy được lưu thông chung dòng với xe tải (để lên nhánh cầu vượt Cát Lái về hướng cầu Sài Gòn) nên nguy cơ xảy ra TNGT nghiêm trọng là điều khó tránh.

Đoạn đường lún nặng tạo rãnh sâu trên đại lộ Mai Chí Thọ kèo dài gần 1km.
Đoạn đường lún nặng tạo rãnh sâu trên đại lộ Mai Chí Thọ kèo dài gần 1km.
Cụ già bị trượt ở rãnh đường lún, té ngã ngay trước dòng xe tải, xe container. Chỉ có sự may mắn mới "cứu" được nạn nhân.

Có mặt ghi nhận vụ việc, PV Dân trí chứng kiến một cụ già điều khiển xe máy chạy trên đường Mai Chí Thọ định lên cầu vượt để về cầu Sài Gòn đã trượt vào những vết lún trên đường và té ngã. Rất may nhiều xe tải chạy phía sau đã phát hiện, giảm tốc độ nên không gây hậu quả nghiêm trọng.

Thoát chết trong gang tấc, cụ Nguyễn Văn Bắc (71 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) kể lại: “Tôi chạy xe ôm chở hàng cho khách ở quận 2. Mới đi qua tuyến đường này lần đầu nên bất ngờ khi gặp đường lún đã té ngã. May mắn là xe tải phía sau đã tránh được vì nếu không sẽ rất nguy hiểm”.

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp người điều khiển xe máy (nhất là phụ nữ, người lớn tuổi) khi chạy qua tuyến đường bị hư lún này đã chao đảo tay lái, suýt té và đây thực sự là mối đe doạ tính mạng người tham gia giao thông nếu ngành giao thông không sớm có biện pháp, khắc phục sửa chữa.

Đoạn đường lún nặng tạo rãnh sâu trên đại lộ Mai Chí Thọ kèo dài gần 1km.
Hình ảnh mặt đường Mai Chí Thọ bị hư hỏng nặng kéo dài suốt thời gian qua. Theo BQL công trình thì tuyến đường sẽ được sửa chữa trong quý 3/2015.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị thành phố (đơn vị quản lý tuyến đường nói trên) cho biết: Đơn vị đã tìm ra biện pháp và đã có hướng khắc phục tình trạng lún này và đã có kế hoạch sửa chữa trong quý 3/2015.

Đại lộ Mai Chí Thọ (đại lộ Đông Tây cũ, đoạn từ đường Đồng Văn Cống đến nút giao Cát Lái, có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng) được đưa vào sử dụng từ tháng 8/2010. Sau thời gian ngắn đã xảy ra tình trạng sụt lún, trồi nhựa, nặng nhất vào tháng 5/2012. Đến nay chủ đầu tư đã 5 - 6 lần sửa chữa và gần đây nhất đoạn từ đường Đồng Văn Cống đến Nguyễn Thị Định đã được xử lý thành công.

Là tuyến huyết mạch để các phương tiện vào cảng Cát Lái hay qua cầu Phú Mỹ về Miền Tây nhưng việc sụt lún, xuống cấp trầm trọng khiến con đường này trở thành nỗi sợ hãi của cánh lái xe. Đã có nhiều tai nạn xảy ra ở tuyến đường này.

An Nhiên