Thứ sáu, 11/09/2009 - 12:44

Trường Lomonoxop: Cả lớp nghỉ học vì nhiều người dính cúm

Dân trí

Sáng nay, 11/9, toàn bộ học sinh lớp 8A7, trường PTDL Lomonoxop, Hà Nội đã được nhà trường cho nghỉ ở nhà do trong lớp có tới 13 em sốt cao, có biểu hiện của cúm. Thầy Lê Tiến Dũng, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận thông tin trên với PV Dân trí.

Theo đó, sáng ngày hôm qua, 10/9, một số phụ huynh học sinh lớp 8A7 gọi điện đến trường xin phép cho con mình nghỉ học do bị sốt cao, có biểu hiện của cúm. Đến chiều, số học sinh bị sốt trong lớp này tăng lên, nhà trường chủ động thông báo cho phụ huynh đến đón các em về nhà theo dõi. Tổng số lớp có 14/20 em phải nghỉ học. 6 em còn lại sau đó cũng được nhà trường cho về vì nếu dạy tiếp sẽ không đảm bảo giáo trình.
 
Sáng nay, chúng tôi đã có mặt tại trường Lomonoxop để ghi nhận tình hình. Mọi công việc học tập của nhà trường vẫn diễn ra bình thường. Học sinh ra vào tấp nập, không có sự hoang mang nào từ phía nhà trường cũng như các em học sinh. Buổi trưa, các em vẫn xuống phòng ăn tập thể, sau đó ngủ chung tại phòng ngủ bán trú trong trường.
 
Trường Lomonoxop: Cả lớp nghỉ học vì nhiều người dính cúm - 1
Trường trung học phổ thông dân lập Lomonoxop là trường học đầu tiên của Hà Nội có cúm A/H1N1.

Thầy Lê Tiến Dũng cho biết, chiều nay, nhà trường sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng phòng học lớp 8A7. Đối với các lớp khác, nhà trường cũng đã đề ra những biện pháp để đối phó với dịch cúm A/H1N1. Cụ thể, nếu các em có biểu hiện sốt ở nhà, nhà trường đề nghị gia đình cho em đó nghỉ học, tự cách ly theo dõi. Trong trường hợp có học sinh bị sốt ở trường, nhà trường sẽ chuyển học sinh đó xuống phòng y tế của trường khám và điều trị.

Hiện tại, chưa có thông báo từ phía gia đình về tình hình sức khỏe của các em học sinh lớp 8A7. Tuy nhiên, các thầy cô trong trường cho rằng, các em chỉ bị cúm thường chứ không phải cúm A/H1N1 vì biểu hiện sốt của các học sinh này xuất hiện rất nhanh, không âm ỉ như triệu chứng của cúm A/H1N1.

Thầy Dũng cho biết thêm, có một số em ở lớp khác chiều qua cũng có dấu hiệu sốt, nhà trường đã cho các em nghỉ học ở nhà theo dõi, đồng thời liên hệ chặt chẽ với gia đình để nắm tình hình sức khỏe các em.

Sau đợt “cao điểm cúm” hồi đầu tháng 8 với 11 ca dương tính với cúm A/H1N1, nhà trường chỉ ghi nhận thêm 2 trường hợp khác “dính” cúm A/H1N1 ở lớp 9A10 và lớp 10H hôm 31/8. Các em này đều đang được cách ly, điều trị tại nhà. Nhà trường vẫn tích cực theo dõi sức khỏe các em thông qua các bậc phụ huynh.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất