1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Trưởng khoa Đại học Luật Hà Nội bị tố cưỡng bức cô gái đã xin nghỉ việc

Phùng Minh

(Dân trí) - Theo Trường Đại học Luật Hà Nội, ông L.M.T. (trưởng khoa) đã có đơn xin nghỉ việc từ tháng 2/2022, trước thời điểm nổ ra vụ việc ông này bị chị V.N.H. tố cáo có hành vi xâm hại, cưỡng bức, đánh đập.

Liên quan đến vụ việc chị V.N.H. (trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội) tố cáo ông L.M.T. (trưởng một khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội và Chủ tịch HĐQT một bệnh viện tư nhân ở Hà Nội) có hành vi xâm hại, cưỡng bức, đánh đập, đe dọa chị, Trường Đại học Luật Hà Nội vừa cho biết, từ tháng 2/2022 đã nhận được đơn xin nghỉ việc của ông L.M.T. Đó là thời điểm chưa nổ ra vụ việc tố cáo của chị H. gây ồn ào dư luận mấy ngày qua.

"Hiện nay nhà trường đang trong quá trình giải quyết theo quy định đối với đơn xin nghỉ việc này"- đại diện nhà trường cho hay.

Trước đó, Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết đã nhận được đơn tố giác đảng viên có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo đối với Đảng viên (đang là trưởng khoa) thuộc Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội.

Nhà trường đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền; đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định.

Trường Đại học Luật Hà Nội khẳng định sẽ kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che. Kết quả giải quyết vụ việc sẽ được nhà trường thông tin cụ thể.

Trưởng khoa Đại học Luật Hà Nội bị tố cưỡng bức cô gái đã xin nghỉ việc - 1

Trường Đại học Luật Hà Nội.

Được biết, sau khi tiếp nhận đơn, Công an quận Hoàng Mai đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh làm rõ thông tin chị V.N.H. tố cáo bị ông V.M.T. cưỡng bức, đánh đập, uy hiếp mình trong thời gian dài.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thúy Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) cho biết chị V.N.H. đang ở trong Ngôi nhà Bình Yên của Trung tâm từ ngày 13/3 tới nay.

Theo bà Hiền, qua trao đổi thì chị H. cho biết thường xuyên bị quấy nhiễu, đe dọa. Hiện tâm lý chị H. rất bất ổn nên đã viết đơn xin tạm hoãn làm việc với các cơ quan chức năng.

Ban lãnh đạo Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đang ưu tiên việc giúp chị H. ổn định tâm lý. "Về quan điểm, Ngôi nhà Bình Yên không quy kết, không phán xét ai. Nhiệm vụ đó là của các cơ quan có thẩm quyền"- bà Hiền nói.