1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

ĐH Luật Hà Nội lên tiếng về thông tin tố giác một trưởng khoa cưỡng dâm

Thế Kha Nguyễn Trường

(Dân trí) - Tối 28/3, Trường Đại học Luật Hà Nội đã lên tiếng về thông tin đang xôn xao dư luận cho rằng một trưởng khoa của trường có hành vi cưỡng bức, xâm hại một cô gái.

Thông tin với PV Dân trí tối 28/3, đại diện Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết đã nhận được đơn tố giác đảng viên có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo đối với một Đảng viên (đang là trưởng khoa) thuộc Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội.

"Hiện nay, nhà trường đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền; đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định; kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che. Kết quả giải quyết vụ việc sẽ được nhà trường thông tin cụ thể" - vị đại diện thông tin thêm.

ĐH Luật Hà Nội lên tiếng về thông tin tố giác một trưởng khoa cưỡng dâm - 1

Trường Đại học Luật Hà Nội (Ảnh: Thế Kha).

Liên quan đến vụ việc trên, một nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Công an quận Hoàng Mai đang thụ lý, xác minh đơn tố giác của chị V.N.H. (trú tại Hà Nội) bị ông L.M.T. (trú tại quận Hoàng Mai) xâm hại, đánh đập.

Nội dung đơn do chị H. ký, thể hiện chị quen ông T. vì là đồng nghiệp, học trò của mẹ. Sau khi tốt nghiệp đại học, chị H. được ông T. (theo đơn, ông T. là Trưởng khoa của một trường đại học ở Hà Nội - PV) mời về làm việc tại bệnh viện nơi ông T. đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT).

Sau khi về bệnh viện làm việc, chị H. tố cáo ông T. dù đã có vợ con nhưng vẫn gạ gẫm chị quan hệ tình dục. Trong một lần đi du lịch, ông T. đã chuốc rượu và xâm hại chị H.

Cũng theo đơn tố cáo, sau lần bị xâm hại nêu trên, ông T. tiếp tục dùng mọi thủ đoạn để ép chị H. bước vào mối quan hệ không chính thức và đe dọa nếu không chấp thuận sẽ tung clip "nóng". Từ khoảng tháng 1/2020 đến tháng 1/2022, chị H. đã nhiều lần bị ông T. bạo lực tinh thần và cưỡng bức.

Đáng chú ý, mỗi lần chị H. từ chối quan hệ tình dục đều bị ông T. đe dọa, khủng bố để đạt được mục đích. Do sợ ảnh hưởng đến danh dự bản thân và ông T. nên chị H. không lên tiếng.

Khoảng tháng 1 vừa qua, khi quá mệt mỏi, chị H. yêu cầu chấm dứt mối quan hệ bất chính thì bị ông T. đánh đập, đe dọa.

Ngoài ra, chị H. còn cho biết, ông T. đã nhiều lần khủng bố tinh thần, đe dọa khiến chị H. phải trình báo công an nơi chị sinh sống để có biện pháp bảo vệ chị.

"Chính quyền sở tại đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng trên địa bàn vào cuộc xác minh, làm rõ, giải quyết vụ việc theo quy định" - nguồn tin cho biết thêm.