Lào Cai:

Triệu tập thiếu niên 14 tuổi sửa công văn "cho học sinh nghỉ học"

(Dân trí) - Ngày 19/2, Công an tỉnh Lào Cai đã triệu tập đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật "Văn bản của UBND tỉnh cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học sau Tết để phòng, chống dịch Covid-19".

Triệu tập thiếu niên 14 tuổi sửa công văn cho học sinh nghỉ học - 1

Đ.T.C. tự ý sửa văn bản với nội dung cho học sinh nghỉ học, gây hoang mang dư luận tại Lào Cai. 

Theo thông tin của Công an tỉnh Lào Cai, ngày 16/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021), nhiều trang mạng xã hội facebook, nhóm zalo đăng tải hình ảnh chụp Văn bản số 526/UBND-VX ngày 15/2/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về việc tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sau khi công an phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai kiểm tra, xác định văn bản trên đã được chỉnh sửa, không đúng sự thật. 

Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ kịp thời phối hợp với các sở, ban, ngành tuyên truyền, phản bác thông tin sai sự thật nhằm ổn định tình hình và định hướng dư luận, đồng thời sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để rà soát, khẩn trương truy tìm đối tượng đã chỉnh sửa nội dung văn bản.

Kết quả, ngày 19/2, Công an tỉnh Lào Cai đã triệu tập Đ.T.C. (sinh năm 2007) trú tại thành phố Lào Cai, tới làm việc.

Tại cơ quan công an tỉnh Lào Cai, Đ.T.C. thừa nhận đã dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh để sửa lại công văn số 526/UBND-VX ngày 15/2/2020 của UBND tỉnh Lào Cai, sau đó chia sẻ công văn đã bị sửa lại lên facebook cá nhân.

Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong dịp này, Công an huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) quyết định xử phạt hành chính 2 đối tượng tổ chức cho người khác đánh bạc với vỏ bọc vui chơi có thưởng tại khu vực xã Ý Tý dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu với mức xử phạt 7,5 triệu đồng.

Phạm Ngọc Triển