Lâm Đồng:

Triệu tập 6 học sinh lấy việc ném đá xe khách làm trò đùa

(Dân trí) - Ngày 29/8, Công an TP Bảo Lộc cho biết, sau khi được triệu tập, nhóm 6 học sinh có độ tuổi từ 10 - 13, ngụ tại xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng, đã thừa nhận hành vi cùng nhau tham gia ném đá vào các phương tiện giao thông trên đường.

Từ những thông tin được người dân và các chủ phương tiên giao thông thường xuyên lưu thông trên Quốc lộ 20 phản ánh về 1 nhóm học sinh chuyên ném đá vào xe khách, xe tải, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã mở một cuộc điều tra.

Bước đầu cơ quan công an xác định, có 6 đối tượng thực hiện hành vi trên đều là học sinh từ lớp 5 đến lớp 8. Hành vi của các em là do bột phát, đùa nghịch thiếu suy nghĩ. Đa phần các em chưa ý thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

 

Triệu tập 6 học sinh lấy việc ném đá xe khách làm trò đùa - 1

6 học sinh bị triệu tập tới cơ quan công an.

Những học sinh này chuyên nghịch phá, lấy việc ném đá xe khách để chơi đùa gây bức xúc trong dư luận. Điển hình là vào đêm 8/8, trong lúc lực lượng Công an Bảo Lộc đang tuần tra trên Quốc lộ 20 (đoạn qua thôn Ánh Mai 1, xã Lộc Châu, Bảo Lộc) thì phát hiện và bắt quả tang một nhóm em nhỏ, đang dùng đá ném liên tục vào các phương tiện giao thông đang lưu thông trên đường.

Ngay sau đó, Công an TP Bảo Lộc đã triệu tập để răn đe, phân tích cho các em hiểu đây là việc làm sai trái và gây hậu quả nguy hiểm cho xã hội.

Đồng thời, đề nghị các bậc phụ huynh cần phối hợp với nhà trường và chính quyền địa phương để những biện pháp quản lý, nhắc nhở, răn đe và giáo dục các em.

Ngọc Hà

Tin liên quan
Đang được quan tâm