Quảng Bình:

Trắng đêm chong đèn khắc phục hàng chục điểm sạt lở nghiêm trọng

(Dân trí) - Nhằm khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm thông các tuyến đường bị sạt lở, chia cắt, ngành GTVT Quảng Bình đã huy động mọi nguồn lực, thi công xuyên ngày đêm để sửa chữa, khắc phục các tuyến đường.

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của mưa lũ, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã bị thiệt hại nặng nề, nhiều tuyến đường bị ngập sâu, hư hỏng, nhiều vị trí sạt lở taluy dương với mỗi vị trí khối lượng hàng chục đến hàng trăm ngàn khối đất, đá vùi lấp toàn bộ vài chục đến vài trăm mét dài đường.

Nhiều vị trí sạt lở taluy âm gây lún, sụt hoặc xói trôi toàn bộ nền mặt đường, nhiều hố sụt sâu 30-50m gây ách tắc giao thông hoàn toàn.

Trắng đêm chong đèn khắc phục hàng chục điểm sạt lở nghiêm trọng - 1

Tuyến Quốc lộ 12A bị sụt lún, hư hỏng nghiêm trọng.

Nhiều tuyến đường độc đạo dẫn lên các xã miền núi như: Quốc lộ 9C; 9B; 9E; Quốc lộ 12A; đường 20 Quyết thắng và tỉnh lộ 558C, đường bị sạt lở nghiêm trọng, làm cô lập hoàn toàn nhiều địa phương.

Để nhanh chóng thông suốt trên các tuyến đường, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị huy động tối đa tất cả các nguồn lực, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để thông tuyến trong thời gian sớm nhất.

Trắng đêm chong đèn khắc phục hàng chục điểm sạt lở nghiêm trọng - 2

Các đơn vị GTVT tại Quảng Bình đang nỗ lực để sớm khắc phục các tuyến đường bị sạt lở, ách tắc.

Trong điều kiện thời tiết bất lợi, trời liên tục mưa, nguy cơ sạt lở thường trực, các cán bộ, công nhân ngành giao thông vận tải Quảng Bình vẫn đang nỗ lực cố gắng hết sức mình,khắc phục mọi khó khăn, thi công cả ngày lẫn đêm để thông đường, giúp giao thông thông suốt, các đoàn cứu trợ có thể sớm tiếp cận, hỗ trợ cho người tại các vùng ngập lũ.

Anh Trương Minh Ngọc, lái máy của Công ty CP sửa chữa đường bộ và xây dựng tổng hợp Quảng Bình cho biết, suốt nhiều ngày qua, anh cũng như các công nhân của công ty đã thay phiên nhau làm việc xuyên ngày đêm để sớm khắc phục sạt lở, thông các tuyến đường độc đạo. Đến nay, đơn vị đã sửa chữa và thông tuyến Quốc lộ 9C; Quốc lộ 9B và đang tiếp tục nỗ lực để có thể khắc phục các tuyến giao thông còn lại sớm nhất có thể.

Còn tại km 136+850 đến km 137+350 trên Quốc lộ 12A, đoạn qua xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, toàn bộ nền mặt đường trên tuyến này đã bị đứt gãy, trượt về phía khe suối với khối lượng hàng vạn mét khối đất, đá, Quốc lộ 12A ách tắc nhiều ngày nay.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết, môi trường làm việc nguy hiểm nhưng với tinh thần khẩn trương, tranh thủ từng ngày, từng giờ, các công nhân của các đơn vị giao thông vận tải đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường 12A cũng đang hết sức nỗ lực để đảm bảo tiến độ đề ra, sớm thông tuyến, bởi đây là tuyến đường độc đạo dẫn đến Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Trắng đêm chong đèn khắc phục hàng chục điểm sạt lở nghiêm trọng - 3

Các đơn vị huy động tối đa nhân lực, vật lực, làm việc cả ngày lẫn đêm để thông đường.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Đăng Cương, Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình cho biết, để khẩn trương khắc phục sự cố, Sở đã chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị huy động tối đa nhân lực, vật lực, tranh thủ thời gian tạnh ráo làm việc liên tục 3 ca, vừa đảm bảo tiến độ, vừa đảm bảo an toàn về tính mạng công nhân cũng như an toàn cho thiết bị máy móc.

Cũng theo thống kê từ Sở GTVT Quảng Bình, mưa lũ đã làm hệ thống giao thông trên toàn tỉnh thiệt hại nặng nề, trong đó riêng các tuyến do Sở quản lý cần đến gần 100 tỷ đồng để khắc phục bước.

Tin liên quan
Đang được quan tâm