1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

TPHCM: Quận Bình Tân tạm dừng họp chợ truyền thống trong 2 tuần

Quang Huy

(Dân trí) - Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã thống nhất tạm dừng hoạt động tất cả các chợ truyền thống trên địa bàn trong 2 tuần, trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 30/6, Văn phòng UBND quận Bình Tân đã có thông báo kết luận của ông Nguyễn Minh Nhựt, Chủ tịch UBND quận Bình Tân, tại buổi họp nghe báo cáo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã thống nhất tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống trên địa bàn trong thời gian 2 tuần (từ 0h ngày 1/7 đến 24h ngày 14/7).

Ông Nguyễn Minh Nhựt đánh giá, tình hình dịch Covid-19 tại quận Bình Tân có diễn biến rất phức tạp. Tính đến ngày 30/6, quận đã ghi nhận 711 ca dương tính SARS-CoV-2. Lãnh đạo UBND quận Bình Tân cho rằng, nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 từ các khu vực buôn bán hàng rong, chợ, cửa hàng bán thức ăn mang đi là rất cao. 

Với những lý do trên, quận Bình Tân kêu gọi toàn thể nhân dân phối hợp tập trung thực hiện một số giải pháp triệt để trong 2 tuần, nhằm hạn chế sự di chuyển của các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 chưa phát hiện trong cộng đồng.

UBND quận Bình Tân cũng giao chính quyền 10 phường rà soát, đề xuất về số lượng người cần lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tăng số điểm lấy mẫu đề rút ngắn thời gian chờ của người dân và đẩy nhanh tiến độ.

Tối 30/6, Bộ Y tế công bố 124 ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn TPHCM. Trong đó, 82 ca là các trường hợp F1, 12 ca liên quan đến chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú), 7 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, 6 ca liên quan Công ty tại quận Bình Tân, 5 ca liên quan đến Khu công nghiệp Tân Phú Trung (huyện Củ Chi), 5 ca liên quan đến chợ Bình Điền (quận 8), 7 ca đang được điều tra dịch tễ.