TPHCM thông tin về người đàn ông leo rào trốn điều trị Covid-19

Vân Sơn

(Dân trí) - Bệnh nhân trốn khỏi nơi điều trị Covid-19 đang được bác sĩ đánh giá về tình trạng sức khỏe tâm thần.

Ngày 30/6, Sở Y tế TPHCM đã thông tin về trường hợp bệnh nhân bỏ trốn khỏi Bệnh viện Điều trị Covid-19 Thủ Đức. 

Theo đó, khoảng 10h ngày 28/6, ông N.M.L. (sinh năm 1977) mắc Covid-19 do Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 chuyển đến Bệnh viện Điều trị Covid-19 Thủ Đức.

Ông M.L. được chuyển viện với lý do: "Có biểu hiện bệnh lý tâm thần khi thường xuyên lang thang trong khu vực cách ly mặc dù đã được các nhân viên y tế nhắc nhở". 

TPHCM thông tin về người đàn ông leo rào trốn điều trị Covid-19 - 1

Bệnh viện Điều trị Covid-19 Thủ Đức, nơi bệnh nhân trèo tường trốn viện về nhà (Ảnh: D.T). 

Tại đây, ông M.L. đã được nhân viên y tế nhắc nhở nhiều lần vì phát hiện đi lang thang trong khu vực cách ly khi không được phép của nhân viên y tế.

Đến 22h ngày 28/6, khi bác sĩ đến thăm khám, phát hiện người bệnh không có mặt tại buồng cách ly. 

Bệnh viện phối hợp với lực lượng chức năng địa phương truy xuất camera giám sát, phát hiện ông M.L. di chuyển về phía sát hàng rào (đường số 16), leo rào trốn viện lúc 21h. 

Đến 2h ngày 29/6, nhờ sự hỗ trợ của lực lượng công an, ông M.L. được đưa trở lại bệnh viện. Hiện bệnh nhân được bố trí nằm tại khoa Hồi sức Tích cực (cách ly hẳn với môi trường bên ngoài). 

Sau sự cố, bệnh viện tiến hành hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa tâm thần về tình trạng sức khỏe tâm thần của ông M.L. nhằm xác định chính xác người bệnh có bị tâm thần hay không, để tiếp tục điều trị. 

Sở Y tế cho biết, trong trường hợp người bệnh không có bệnh lý tâm thần, sau khi khỏi, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Thủ Đức sẽ kiến nghị xem xét, xử lý theo luật định vì không tuân thủ quy định phòng chống dịch.