1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

TPHCM: Phó Chủ tịch UBND Quận 11 dương tính với SARS-CoV-2

Quang Huy

(Dân trí) - UBND Quận 11 (TPHCM) cho biết, cán bộ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là một Phó Chủ tịch Quận 11. Hiện Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu, gửi HCDC làm xét nghiệm khẳng định.

Chiều 30/6, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long đã thông tin ban đầu về trường hợp một cán bộ làm việc tại quận này dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 là một Phó Chủ tịch UBND quận 11.

Lãnh đạo UBND quận 11 cho biết, vị Phó Chủ tịch quận này có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 khi lấy mẫu tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Trung tâm Y tế Quận 11 tiếp tục lấy mẫu của trường hợp này để gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM làm xét nghiệm khẳng định. 

Quận 11 đã tổ chức truy vết và xử lý với các ca tiếp xúc theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. 

TPHCM: Phó Chủ tịch UBND Quận 11 dương tính với SARS-CoV-2 - 1

UBND quận 11 tạm dừng một số hoạt động khi phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 (Ảnh: Hải Long).

Trưa cùng ngày, lãnh đạo quận 11 thông tin nơi đây đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 150 cán bộ, công chức và yêu cầu họ ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả.

Các trường hợp F2 khác được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Theo thông tin từ một lãnh đạo quận, công tác giải quyết hồ sơ, thủ tục cho người dân bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp vẫn diễn ra bình thường do bộ phận này nằm tách biệt bên ngoài.

Trưa 30/6, Bộ Y tế công bố thêm 63 ca mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Trong đó,  54 ca là các trường hợp F1, 3 ca liên quan đến Khu công nghiệp Tân Phú Trung (huyện Củ Chi), 2 ca liên quan đến chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú), 2 ca liên quan đến chợ Bình Điền (Quận 8) và 2 ca đang điều tra dịch tễ.