Thứ ba, 07/07/2020 - 11:43

Tỉnh ủy Phú Yên: Xe công vụ vào sát máy bay đón Phó Bí thư là đúng quy định

Dân trí

Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, ông Lương Minh Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên - đi làm việc công vụ nên được đưa đón đúng quy định; trong chuyến bay đó có người nhà ông Sơn nên lên xe về cùng.

Liên quan đến vụ việc xe biển xanh vào đón ông Lương Minh Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên cùng một số người khác tại khu hạn chế Sân bay Tuy Hòa (sát máy bay), sáng ngày 7/7, PV Dân trí đã liên hệ với ông Sơn để tìm hiểu, tuy nhiên ông Sơn yêu cầu làm việc với Văn phòng Tỉnh ủy để nắm thông tin.

Tỉnh ủy Phú Yên: Xe công vụ vào sát máy bay đón Phó Bí thư là đúng quy định - 1

Xe công vụ vào đón ông Sơn gần máy bay

Làm việc với PV Dân trí, ông Lê Anh Khoa, Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, đúng là ông Sơn đi công tác theo phân công của tổ chức, cụ thể là đi Khám sức khỏe định kỳ và khám kiểm tra sức khỏe phục vụ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tại một bệnh viện ở TPHCM. Thời gian là từ ngày 11/6 đến 14/6.

Cũng theo ông Khoa, theo Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT của Bộ GTVT có quy định phương tiện được cấp giấy phép về kiểm soát an ninh hàng không sân bay để phục vụ chức danh Phó Bí thư tỉnh ủy. Do đó Cảng vụ hàng không miền Trung đã cấp thẻ kiểm soát an ninh hàng không, được ra vào khu vực hạn chế Sân bay Tuy Hòa.

Vì lý do trên mà xe công vụ mang biển số 78A-001.14 giao cho ông Sơn sử dụng phục vụ đi công tác được phép đưa đón vào khu hạn chế của sân bay.

Về thông tin trên mạng xã hội nói ông Sơn dùng xe công vụ đón con gái, ông Khoa cho biết, có thể hôm đó có người nhà ông Sơn đi cùng chuyến bay nên lên xe về cùng.

Tỉnh ủy Phú Yên: Xe công vụ vào sát máy bay đón Phó Bí thư là đúng quy định - 2

Một người phụ nữ bước lên xe đi cùng ông Sơn ở sát khu vực hạn chế, thông tin mạng xã hội cho rằng đó là con gái của ông Sơn.

“Việc xe đưa đón ông Sơn tại khu vực hạn chế là hoàn toàn đúng quy định. Tuy nhiên hôm đó có thể nhiều người nhà của ông Sơn đi cùng chuyến bay nên lên xe để về cùng, chứ nội dung chia sẻ trên mạng xã hội nói rằng ông Sơn dùng xe công vụ để đón con gái, người nhà là hoàn toàn sai sự thật” - ông Khoa thông tin.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, vào tối ngày 6/7 trên mạng xã hội chia sẻ nhiều nội dung đến việc xe biển xanh vào đón ông Lương Minh Sơn cùng con gái. Theo đó, người chia sẻ thông tin và hình ảnh cho rằng ông Lương Minh Sơn đã điều xe biển xanh chạy vào sân bay, tới ngay cầu thang máy bay để đón con gái vì "sợ con mỏi chân, dù chỉ cần đi bộ 200 bước chân là tới sảnh đón".

Trung Thi