1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý cán bộ huyện say "bí tỉ" lái ô tô vào đường cấm

Trung Thi

(Dân trí) - Tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Hòa chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm của ông Dương Ngọc Bi (Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện) - cán bộ say rượu lái xe ô tô vào đường cấm.

Ngày 15/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Yên đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy liên quan đến việc xử lý một số trường hợp vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước tại tỉnh này.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy đã đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Hòa chỉ đạo xử lý nghiêm những vi phạm của ông Dương Ngọc Bi - Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Phú Hòa theo quy định để nêu gương trong cán bộ, đảng viên.

Đồng thời, tiếp tục quán triệt trong cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, tạo sự đồng lòng, nhất trí trong toàn Đảng bộ và nhân dân huyện nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, vào tối ngày 3/9, ông Dương Ngọc Bi đã sử dụng rượu bia và lái xe ô tô đi vào đường cấm ô tô. CSGT TP Tuy Hòa đã lập biên bản xử phạt ông Bi bị xử phạt 35 triệu đồng về vi phạm nồng độ cồn và 1,5 triệu đồng về vi phạm lái ô tô vào đường cấm. Ngoài ra, ông Bi còn bị tước bằng lái xe 23 tháng.

Đặc biệt, đây không phải lần đầu vi phạm về "nồng độ cồn" của ông Bi. Trước đó, vào ngày 12/1/2020, ông này cũng uống rượu say "không đứng vững" nhưng vẫn lái ô tô .

Yêu cầu xử lý nghiêm cán bộ y tế đánh dân quân chốt kiểm dịch

Trong ngày 15/9, Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã ra văn bản đề nghị Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo khẩn trương xử lý nghiêm đối với trường hợp ông Phạm Quốc Học, nhân viên y tế Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên không chấp hành quy định về phòng, chống dịch và chống người thi hành công vụ theo quy định để nêu gương, tiếp tục tạo sự đồng thuận trong thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý cán bộ huyện say bí tỉ lái ô tô vào đường cấm - 1

Đối tượng Phạm Quốc Học làm việc tại cơ quan chức năng (Ảnh: CTV).

Trước đó, vào ngày 10/9, khi đi qua chốt soát dịch Covid-19 tại địa bàn huyện Đồng Xuân (Phú Yên), Học khai báo y tế không đầy đủ theo quy định.

Khi được lực lượng chức năng nhắc nhở, Học đã bỏ ngoài tai, đồng thời có nhiều lời lẽ chửi mắng thô tục, xúc phạm. Đỉnh điểm của sự việc, Học đã dùng tay đấm vào miệng của nam dân quân được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại chốt kiểm dịch trên.

Đến ngày 14/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Xuân (Phú Yên) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội "Chống người thi hành công vụ" đối với Phạm Quốc Học.