Phú Yên:

Công an lên tiếng vụ cán bộ huyện say "bí tỉ" lái xe ô tô vào đường cấm

(Dân trí) - Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã có thông tin phản hồi về giấy phép lái xe của cán bộ huyện Phú Hòa say "bí tỉ" trong khi đang lái xe ô tô và đi vào đường cấm.

Như Dân trí đã đưa tin, cách đây 2 ngày, một đoạn clip ghi nhận vụ việc ông D.N.B. - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Phú Hòa (Phú Yên) sử dụng thức uống có cồn, say xỉn nhưng vẫn lái ô tô được đăng tải trên mạng xã hội.

Sau khi xem clip, nhiều bình luận thắc mắc: Vì sao ông B. mới bị xử phạt "vi phạm nồng độ cồn" nhưng vẫn có giấy phép lái xe để tham gia giao thông?

Công an lên tiếng vụ cán bộ huyện say bí tỉ lái xe ô tô vào đường cấm - 1

Vào tháng 1/2020, khi ông B. thổi vào máy kiểm tra, kết quả cho thấy ông B. có nồng độ cồn ở mức 1.137 miligam/lít khí thở.

Trao đổi với PV Dân trí về vấn đề dư luận xã hội thắc mắc, lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa (đơn vị 2 lần xử phạt ông B. vì vi phạm nồng độ cồn) cho biết, thời điểm ông B. vi phạm vào tháng 1/2020 , ông B. hoàn toàn không có giấy phép lái xe, nên lực lượng chức năng không thực hiện tước bằng từ 22 đến 24 tháng theo quy định của Nghị định 100.

"Sau khi được kiểm tra ông độ cồn, ông B. bỏ đi. Mấy ngày sau, ông B. đến làm việc với cơ quan công an và cho biết bản thân không có bằng lái xe. Vì vậy, chúng tôi vừa xử phạt ông B. lỗi vi phạm nồng độ cồn là 35 triệu đồng và lỗi không có giấy phép lái xe là 5 triệu đồng" - lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo này, bằng lái xe mà ông B. trình với lực lượng CSGT TP Tuy Hòa trong vi phạm ghi nhận mới đây vào tối 3/9 là mới được cấp vào tháng 3/2021.

Tin liên quan
Đang được quan tâm