Thực hư thông tin dân Hải Phòng xây tường ngăn đôi đường vì sốt đất

(Dân trí) - Trước thông tin do sốt đất, giá đất tăng cao nên người dân huyện An Dương, TP Hải Phòng xây tường gạch ngăn đôi đường đi, chính quyền địa phương này đã chính thức lên tiếng.

Thực hư thông tin dân Hải Phòng xây tường ngăn đôi đường vì sốt đất - 1

Chính quyền lên tiếng vụ dân xây tường gạch chia đôi đường đi.

Trao đổi với Dân trí sáng nay (28/3), một lãnh đạo huyện An Dương, TP Hải Phòng xác nhận, hình ảnh xây tường gạch ngăn đôi lối đi là có thật tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn thuộc địa bàn huyện.

Tuy nhiên vị lãnh đạo này cũng khẳng định, vụ việc xảy ra ở lối đi chung vốn là ngõ cụt dài chừng hơn 50m và rộng 2,7m trên mảnh đất do cha mẹ để lại cho 2 người con chứ không phải đường đi chung của thôn, xóm.

Thực hư thông tin dân Hải Phòng xây tường ngăn đôi đường vì sốt đất - 2

Theo chính quyền, bức tường này được xây tại ngõ đi chung của 2 anh em ruột và nguyên nhân không liên quan đến việc sốt đất.

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc được xác định là do mâu thuẫn phát sinh giữa 2 anh em trong việc mua bán đất đai chứ hoàn toàn không phải do tình trạng sốt đất tại địa phương.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, ngay sau khi nắm được thông tin, huyện đã chỉ đạo chính quyền xã Nam Sơn đến tận nhà vận động hộ gia đình xây bức tường trên tháo dỡ tường để đảm bảo mỹ quan và tránh gây thông tin hiểu lầm.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một số hình ảnh kèm thông tin được cho là hậu quả của tình trạng sốt đất, tăng giá đất dẫn đến người dân xây tường gạch ngăn đôi đường đi, bất chấp tình làng nghĩa xóm.

Sau khi hình ảnh và thông tin vụ việc được chia sẻ rộng rãi đã khiến dư luận quan tâm về tình trạng sốt đất tại khu vực huyện An Dương; nhất là trong bối cảnh một số địa phương trên địa bàn TP Hải Phòng đang có tình trạng thổi giá đất, "cò" đất hoành hành.

Chính quyền địa phương đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm