Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ 34 hành khách của Vietnam Airlines bị ngộ độc

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND TPHCM kiểm tra làm rõ thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm khiến 34 hành khách của Vietnam Airlines phải nhập viện ngay khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Narita - Tokyo (Nhật Bản), ngày 28/10.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TPHCM kiểm tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm (nếu có), báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong đầu tháng 11/2016.

Được biết, 34 người bị ngộ độc thức ăn thuộc Đoàn khách một trường THPT của Nhật Bản với 263 thành viên tham gia chuyến bay, bao gồm cả học sinh và giáo viên. Đoàn khách này đi du lịch TPHCM, ăn tối tự chọn tại một khách sạn ở TPHCM sau đó lên lên máy bay trở về Tokyo - Nhật Bản.

Hành khách bắt đầu cảm thấy có vấn đề về sức khỏe khi máy bay vừa cất cánh và đang trong quá trình ổn định độ cao để bay bằng. 34 hành khách bị đau bụng, mệt mỏi và có triệu chứng đi ngoài, trong số này có 18 hành khách bị sốt, nôn.

Biên bản được lập trên máy bay với xác nhận của đại diện trường học Nhật Bản khẳng định, trước khi xảy ra vấn đề sức khỏe, cả đoàn chưa sử dụng bất kỳ thực phẩm nào trên máy bay. Trước đó, đoàn đã ăn tối tại một khách sạn ở TPHCM.

Châu Như Quỳnh