Thủ phạm đâm chết bác sĩ trần tình trong nước mắt

“Các bác sĩ có phần chậm trễ, dụng cụ cấp cứu để trong tủ, không lấy ra được. Anh trai chết, em vào thay mặt gia đình để ký, nhận xác về cũng không được. Em quẫn trí làm như vậy, bây giờ nghĩ lại em rất ân hận” - Dũng nói trong nước mắt.
>>Quặn đau đám tang bác sĩ chết dưới lưỡi dao man rợ
>>Đề nghị truy tặng danh hiệu liệt sĩ cho bác sĩ Giàu
>>Bắt khẩn cấp đối tượng đâm chết một bác sĩ trong bệnh viện

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao, bàng hoàng khi nghe thông tin về một vụ trọng án xảy ra vào ngày 15/8 tại bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Đối tượng Nguyễn Xuân Dũng - là người nhà của một bệnh nhân - đã dùng dao đâm chết bác sĩ Phạm Đức Giàu và đâm trọng thương một bác sĩ khác. Dư luận cho rằng Dũng là một kẻ côn đồ, máu lạnh, giết người vô cớ. Trao đổi trực tiếp với Dũng tại Trại tạm giam công an tỉnh Thái Bình, phóng viên sẽ cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn khác về con người, động cơ gây án của Dũng.

 

Đập cửa, chửi bác sĩ vì thương anh trai?

 

Khoảng 23h ngày 15/8, bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Hùng trong trạng thái hôn mê bất tỉnh. Sau khi cấp cứu, bệnh nhân Hùng đã không qua khỏi và tử vong hồi 0h18 ngày 16/8. Trước cái chết của anh trai mình, Nguyễn Xuân Dũng đã cầm dao đâm vào ngực bác sĩ trực Phạm Đức Giàu khiến bác sĩ Giàu tử vong. Sau đó, Dũng còn gây thương tích cho một bác sĩ khác của bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư. Không thể phủ nhận, tội của Dũng là đặc biệt nghiêm trọng.

 


Những giọt nước mắt muộn màng của Nguyễn Xuân Dũng

 

Chúng tôi tìm hiểu hoàn cảnh Dũng và trực tiếp nói chuyện với Dũng để có thêm thông tin về vụ việc. Gia đình không có đất ở, phải làm tạm nhà trên đất của ông bác. Bố mẹ Dũng ốm đau. Hàng xóm cho biết: “Nếu nhà thằng Dũng phải đền cho người ta thì phải bán từ quả trứng gà đến quả đu đủ đi để góp tiền lại”.

 

Ấn tượng ban đầu khi gặp Dũng tại trại giam là sự u uất, lặng lẽ. Dũng kể về việc đã xảy ra:

 

“Chưa bao giờ gọi một tiếng anh nhưng em rất quý trọng anh trai của mình. Nhà nghèo khó, bố mẹ ốm đau, anh ấy là người phụ giúp bố mẹ nhiều nhất. Tối hôm xảy ra vụ việc, anh Hùng ngủ trước, em vào giường sau thì thấy mắt anh ấy trợn lên. Em hoảng quá gọi bố mẹ rồi gọi một người anh con bác ruột dùng xe máy đưa anh trai lên viện.

 

Vào đến viện, sốt sắng quá, em bảo ông anh lái xe đâm thẳng vào chân cầu thang rồi em bế anh trai mình vào phòng cấp cứu luôn. Vào đến phòng em cởi phăng chiếc áo đang mặc trên người mình ra để làm đồ gối đầu cho anh trai”.

 

“Thấy tình trạng của anh trai nguy kịch, em đã bức xúc yêu cầu hai y tá phải gọi ngay bác sĩ tới. Sau đó, hai y tá này sang gọi cửa bác sĩ Giàu trực ở phòng bên cạnh. Thấy gọi vài lần mà vị bác sĩ này chưa ra nên em chạy sang gõ mạnh vào cửa. Lúc này, em lại thêm một lần văng tục nữa: “Chúng mày không cứu anh tao thì tao chém chết hết chúng mày!”. “Em chửi bậy, đe dọa như vậy vì thấy tình trạng của anh mình quá nguy kịch, nhanh chóng cấp cứu được phút nào thì hy vọng sống nhiều thêm phút ấy!”, Dũng nói thêm.

 

“Khi bác sĩ Giàu bấm huyệt được một lúc thì em thấy anh trai em khó thở. Lúc đó, em không ngừng chửi bới thêm và yêu cầu cho anh trai thở bình ô xy. Tuy nhiên, vị bác sĩ này đi tìm 2 lần mà không thấy chìa khóa mở tủ chứa bình ô xy nên em đã dùng chân đạp tan cửa tủ để việc lấy bình được nhanh chóng. Đó đơn thuần là hành động nhằm lấy bình ô xy chứ không phải đập phá”, Dũng giải thích thêm về hành động mà mọi người cho là đập phá tại bệnh viện.

 

“Về sau, khi thấy có 2 vị công an vào là em biết anh trai em đã chết thật rồi. Lúc đó, em gọi điện cho mấy người bạn đến nhìn mặt anh trai em. Có người còn động viên, anh mày vẫn thở kia kìa. Nhưng em nói lại: Anh tao chết rồi! Mày nhìn kia kìa! Bụng thì trương lên. Thở đâu mà thở”. Sau đó, em đi ra ngoài một cách vô định”, Dũng nói.

 

Tiếng khóc gọi án mạng?

 

Dũng tâm sự: “Sau khi anh em chết, em được mời vào phòng làm việc để lập biên bản vụ việc. Lúc này em đã đưa ra lời xin lỗi: Chuyện anh cháu cũng xong rồi, đằng nào anh cháu cũng chết, xin lỗi các bác sĩ về chuyện chửi bới và những gì cháu đập vỡ, cháu sẽ chịu trách nhiệm bồi thường”.

 

“Sau cuộc họp này, em yêu cầu được nhận xác nhưng các bác sĩ nói là không được. Họ yêu cầu phải có bố mẹ em lên. Tuy nhiên, lúc đó, em bảo mẹ em về nhà chuẩn bị hậu sự rồi. Thấy các bác sĩ nói vậy, em không nói gì thêm rồi em ra ngoài. Ở bên ngoài, nghĩ về quá trình khám bệnh của bác sĩ, em thấy họ quá thờ ơ. Rồi nghe thấy tiếng khóc của các bác thương cho anh trai mình. Vì thế, em sang phòng bệnh nhân lấy một con dao của bệnh nhân khác, rồi lẳng lặng đút vào túi, đi vào phòng họp đâm ngay các bác sĩ”.

 

Dũng nói: “Thật tình là khi vào bệnh viện em thấy các bác sĩ có phần chậm trễ, dụng cụ cấp cứu thì lại để trong tủ, không lấy ra được. Nhưng khi anh trai em đã chết, em vào thay mặt gia đình để ký, nhận xác anh em về cũng không được. Vì vậy em quẫn trí làm như vậy, bây giờ nghĩ lại em rất ân hận”.

 

Khi phóng viên đặt câu hỏi, vào đây thì em nhớ và nghĩ nhiều nhất tới ai? Dũng mắt nhắm nghiền, nấc nghẹn một hồi lâu rồi nói: “Em nhớ và thương nhất là anh trai mình”. “Điều em hối hận nhất là khi anh mất không về để thắp cho anh một nén hương. Việc làm của em là sai, nhưng em khẳng định là có căn nguyên vì bác sĩ quá thờ ơ. Em muốn nhắn gửi tới bố mẹ lời xin lỗi. Bây giờ thì đã quá muộn rồi!”.

 

Thông tin sai về tình hình an ninh tại bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư:

Thời gian gần đây, có một số bài báo đưa tin về việc các đối tượng nghiện hút, côn đồ vào bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư đuổi đánh, đe dọa bác sỹ nhiều lần. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên về vấn đề này, đại diện phòng PC45 công an tỉnh Thái Bình khẳng định: Đó là thông tin một chiều. Sau khi xuất hiện thông tin này, chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình và xác minh là không hề có chuyện trên. Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư cũng công nhận điều này. Rà soát lại hồ sơ, chúng tôi chỉ ghi nhận được một trường hợp có 1 đối tượng dùng dao vào đâm một bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện vào hồi tháng 3/2011. Tuy nhiên, Công an đã tích cực điều tra và đưa đối tượng này ra xử lý trước pháp luật. 

 

Theo Pháp luật Việt Nam

Tag :
MỚI NHẤT
Bị điện giật trên giàn giáo, một công nhân nguy kịch
Bị điện giật trên giàn giáo, một công nhân nguy kịch

(Dân trí) - Trong khi lắp đặt giàn giáo để sơn mặt tiền ngôi nhà, một công nhân bị điện giật rơi xuống đất. Vụ việc khiến công nhân này bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch.

Thứ ba, 30/08/2011 - 03:08

Bão Nanmadol đi vào đất liền Trung Quốc rồi suy yếu
Bão Nanmadol đi vào đất liền Trung Quốc rồi suy yếu

(Dân trí) - Bão Nanmadol tiếp tục hướng vào vùng ven biển thuộc tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) rồi sẽ suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Chịu ảnh hưởng của đới gió khô của bão, các tỉnh miền Bắc nước ta còn tiếp diễn nắng nóng.

Thứ ba, 30/08/2011 - 12:24

Xe khách bốc cháy dữ dội khi đang chạy
Xe khách bốc cháy dữ dội khi đang chạy

(Dân trí) - Vào hồi 15 giờ ngày 29/8/2011, trên tuyến quốc lộ 1A thuộc thôn 1, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), xe khách loại 45 chỗ ngồi, mang biển kiểm soát 81L 2299 chạy tuyến Gia Lai- Hà Nội bỗng nhiên bốc cháy trên đường.

Thứ ba, 30/08/2011 - 12:09

Lào Cai : Sạt lở đất làm 3 người thiệt mạng
Lào Cai : Sạt lở đất làm 3 người thiệt mạng

(Dân trí) - Vào hồi 13 giờ ngày hôm nay (29/8), tại khu vực Khe Lếch, xã Sơn Thuỷ, huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) đã xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng làm 3 người nằm nghỉ trưa trong lán của công ty trách nhiệm hữu hạn Hằng Nga bị thiệt mạng.

Thứ hai, 29/08/2011 - 09:23

Xác định 1 nghi can vụ cướp tiệm vàng tại Bắc Giang
Xác định 1 nghi can vụ cướp tiệm vàng tại Bắc Giang

(Dân trí) - Thông tin mới nhất về vụ án giết người, cướp của tại tiệm vàng Ngọc Bích (huyện Lục Nam, Bắc Giang), bước đầu công an đã làm rõ 1 nghi can.

Thứ hai, 29/08/2011 - 06:09

Giận cha mẹ, thiếu nữ quyên sinh bằng 20 viên paracetamol
Giận cha mẹ, thiếu nữ quyên sinh bằng 20 viên paracetamol

(Dân trí) - Vì điều kiện gia đình, cha mẹ không thể tiếp tục cho N. theo học trên thị xã, song cô bé nhất quyết không chịu về học ở trường huyện. Thuyết phục bố mẹ không được, N. đã dùng 20 viên paracetamol để quyên sinh.

Thứ hai, 29/08/2011 - 05:58

Bộ Xây dựng kiến nghị xã hội hóa nhà công vụ
Bộ Xây dựng kiến nghị xã hội hóa nhà công vụ

(Dân trí) - Bộ Xây dựng vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện dự án theo phương thức xã hội hóa (sử dụng quỹ đất tạo vốn) để xây dựng dự án nhà ở công vụ cho các cơ quan TƯ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thứ hai, 29/08/2011 - 04:50

4 năm tù cho tiếp viên hàng không tông chết 2 cảnh sát
4 năm tù cho tiếp viên hàng không tông chết 2 cảnh sát

(Dân trí) - Rời quán bar lúc gần 2h sáng sau bữa nhậu, nguyên tiếp viên hàng không lái xe Toyota Yaris mới cứng tông phải xe tuần tra của 2 cảnh sát cơ động. 2 mạng người đổi 4 năm tù cho bị cáo.

Thứ hai, 29/08/2011 - 04:26

Dân chặn xe vì quá bụi, gần 100 xe chở đất “tê liệt”
Dân chặn xe vì quá bụi, gần 100 xe chở đất “tê liệt”

(Dân trí) - Không chịu nổi tình trạng ô nhiễm bụi đất từ công trình xây dựng khu đô thị Golden Hills (xã Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng), chiều 28/8, hơn một trăm người dân đã “hò” nhau chặn các xe chở đất, không cho chạy và yêu cầu giải quyết dứt điểm vấn nạn bụi.

Thứ hai, 29/08/2011 - 03:27

Người đàn ông chết không rõ nguyên nhân dưới ao
Người đàn ông chết không rõ nguyên nhân dưới ao

(Dân trí) - Khoảng 6 giờ sáng 29/8, người dân khu vực ao Đầm Lát (thôn An Thành 1, xã Bình An, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đi làm đồng thì phát hiện một xác chết nam đang nổi lên trên đầm nước.

Thứ hai, 29/08/2011 - 03:14

Hơn 10.000 phạm nhân được đặc xá dịp 2/9
Hơn 10.000 phạm nhân được đặc xá dịp 2/9

(Dân trí) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký quyết định đặc xá, tha tù trước thời hạn cho 10.244 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù dịp lễ 2/9 năm nay. Con số này bằng 1/10 so với tổng số hơn 100.000 phạm nhân đang cải tạo, giam giữ hiện nay.

Thứ hai, 29/08/2011 - 02:52

Vụ 5 căn nhà sạt lở xuống sông: Đã tìm thấy nạn nhân mất tích
Vụ 5 căn nhà sạt lở xuống sông: Đã tìm thấy nạn nhân mất tích

(Dân trí) - Khoảng 12h trưa nay 29/8, thi thể nạn nhân bị mất tích trong vụ sạt lở vào đêm 28/8 đã được lính cứu hộ tìm thấy và trục vớt lên bờ.

Thứ hai, 29/08/2011 - 02:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Nẻo đường nào sao cũng quá xa xôi...
Nẻo đường nào sao cũng quá xa xôi...

“Khi ra trường, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ ráng phụ cha mẹ nuôi các em ăn học. Các em trưởng thành, tôi sẽ đi học tiếp để nâng cao nghiệp vụ, nhưng bây giờ, dù là không mất tiền để ước mơ, tôi cũng không còn dám nghĩ đến điều đó nữa…”.

Thứ hai, 29/08/2011 - 02:29

Nước mắt trước ngày đặc xá
Nước mắt trước ngày đặc xá

(Dân trí) - Chỉ ít ngày nữa, quyết định đặc xá của Chủ tịch nước sẽ được công bố, 180 phạm nhân trong diện được hưởng đặc xá tại trại giam Thanh Phong (đóng tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa) càng thêm náo nức và hồi hộp đón chờ...

Thứ hai, 29/08/2011 - 02:17

TPHCM rộn ràng nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh
TPHCM rộn ràng nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh

(Dân trí) - Nhân dịp 66 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2011) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2011), TPHCM đã lên kế hoạch cho nhiều hoạt động kỷ niệm, vui chơi.

Thứ hai, 29/08/2011 - 02:07

Nông dân Đồng Nai đòi bồi thường 11,5 tỉ đồng
Nông dân Đồng Nai đòi bồi thường 11,5 tỉ đồng

(Dân trí) - Sau khi cơ quan chức năng phát hiện Sonadezi gây ô nhiễm môi trường, có đến gần 200 hộ dân ở xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai gửi đơn đòi công ty này bồi thường thiệt hại 11,5 tỉ đồng.

Thứ hai, 29/08/2011 - 11:58

5 căn nhà sụp xuống sông, một người mất tích
5 căn nhà sụp xuống sông, một người mất tích

(Dân trí) - Sau vài tiếng động mạnh, dãy nhà bị kéo sập xuống sông. Nhiều người bên trong may mắn bỏ chạy ra ngoài thoát nạn. Một nạn nhân không chạy kịp hiện vẫn mất tích.

Thứ hai, 29/08/2011 - 11:12

Nhà máy xi măng “tra tấn” hàng trăm hộ dân
Nhà máy xi măng “tra tấn” hàng trăm hộ dân

(Dân trí) - Nhiều năm nay, người dân các thôn Đông Phúc, Đông Trường thuộc xã Quảng Trường và thôn Thanh Sơn, xã Quảng Thanh (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) bị “tra tấn” bởi khói bụi, tiếng ồn và sự ô nhiễm từ nhà máy xi măng Cosevco 11.

Thứ hai, 29/08/2011 - 10:50

Hoảng loạn vì xe buýt húc đuôi xe tải
Hoảng loạn vì xe buýt húc đuôi xe tải

(Dân trí) - Chiếc xe buýt chở hàng chục hành khách lưu thông hướng vào trung tâm thành phố bất ngờ tông thẳng vào đuôi một xe tải phía trước. Những người trên xe náo loạn, phần đầu xe buýt biến dạng hoàn toàn.

Thứ hai, 29/08/2011 - 10:27

Cãi nhau với chồng, nhảy cầu tự tử
Cãi nhau với chồng, nhảy cầu tự tử

Sau hơn 3 giờ tìm kiếm, đến 19h ngày 27/8, nhóm người nhái thuộc phòng Cứu nạn cứu hộ Sở Cảnh sát PCCC TPHCM vẫn chưa tìm thấy thi thể người phụ nữ đã trầm mình xuống dòng kênh...

Thứ hai, 29/08/2011 - 09:31

Đánh sập hàng chục hầm khai thác vàng trái phép
Đánh sập hàng chục hầm khai thác vàng trái phép

(Dân trí) - Thời gian qua, nạn khai thác vàng bừa bãi ở khe Moong Koong thuộc xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh gây mất an toàn và ô nhiễm nguồn nước trong vùng. Mới đây chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng Công binh đã đánh sập các mỏ vàng này.

Thứ hai, 29/08/2011 - 09:11

Hào hùng lễ giỗ Hoàng đế Quang Trung
Hào hùng lễ giỗ Hoàng đế Quang Trung

(Dân trí) - Sáng qua 28/8 (nhằm ngày 29/7 năm Tân Mão), hàng trăm người dân cùng khách thập phương đã hội tụ về Đền Quang Trung trên đỉnh núi Dũng Quyết (TP Vinh, Nghệ An) tham dự lễ giỗ lần thứ 219 của vị anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ.

Thứ hai, 29/08/2011 - 09:05

Bão Nanmadol đang hướng vào Trung Quốc
Bão Nanmadol đang hướng vào Trung Quốc

(Dân trí) - Bão Nanmadol giật cấp 13 đang hướng về vùng biển ven bờ phía Tây đảo Đài Loan (Trung Quốc). Các tỉnh miền Bắc, trong đó có Hà Nội, chịu tác động của áp thấp nóng và hoàn lưu gió khô của bão nên có nắng nóng nhẹ, không mưa.

Thứ hai, 29/08/2011 - 08:44

Cháy lớn thiêu hàng ngàn bao tải vải và màn tuyn
Cháy lớn thiêu hàng ngàn bao tải vải và màn tuyn

(Dân trí) - Vụ cháy nghiêm trọng xảy ra ở khu nhà xưởng sản xuất của Công ty TNHH Ong Tam Đảo, tại Km19 trên QL 2 thuộc xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, vào đêm 27/8.

Thứ hai, 29/08/2011 - 08:40