Chủ nhật, 08/08/2021 - 18:00

Thẻ nhận diện phương tiện QR Code hết hạn vẫn được sử dụng

Dân trí

Mặc dù hết hạn, nhưng chủ phương tiện có thẻ nhận diện phương tiện QR Code vẫn được tiếp tục sử dụng để đi đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội cho đến khi có thông báo mới.

Thẻ nhận diện phương tiện QR Code hết hạn vẫn được sử dụng - 1

Thẻ QR Code hết hạn lái xe vẫn tiếp tục được sử dụng (Ảnh: Nguyễn Quang).

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội về việc tiếp tục gia hạn giấy "luồng xanh" có mã QR Code nhận diện xe chở hàng.

Theo Tổng cục này, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương có thể tiếp tục kéo dài thời gian áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hoạt động vận tải hàng hóa phục vụ nhu cầu đời sống của người dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo việc vận chuyển được liên tục, nhanh chóng, đồng thời vẫn thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông báo và đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện giữ ổn định hoạt động vận tải chở hàng hóa thiết yếu.

"Với thẻ ưu tiên nhận diện phương tiện kèm mã QR Code đã được cấp cho các ô tô vận tải hàng hóa trong toàn quốc được tiếp tục sử dụng để đi, đến, đi qua các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cho đến khi có thông báo mới" - văn bản nêu rõ.

Theo Tổng cục Đường bộ, trong trường hợp các phương tiện vận tải hàng hóa đã được cấp giấy luồng xanh, nhưng có nhu cầu thay đổi người lái xe hoặc thay đổi hành trình xe hoạt động thì cần đăng ký lại trên hệ thống phần mềm, để được cấp mới thẻ "luồng xanh".

Trong quá trình hoạt động vận chuyển, Tổng cục Đường bộ yêu cầu đơn vị vận tải và người trên phương tiện vận chuyển hàng hóa đã được cấp mã QR Code phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung đã đăng ký, đảm bảo phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 còn hiệu lực, khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế.

 Châu Như Quỳnh

Đáng quan tâm
Mới nhất