Thanh tra vào cuộc vụ sân golf FLC Nhơn Lý "tiếp" Giám đốc Sở giữa dịch

(Dân trí) - Thanh tra ngành văn hóa đã phối hợp với phòng văn hóa TP Quy Nhơn kiểm tra đối với Ban quản lý sân golf FLC Nhơn Lý làm rõ dấu hiệu để một số cán bộ đánh golf trong khi đã có yêu cầu tạm dừng.

Chiều 5/8, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, Thanh tra ngành văn hóa đã phối hợp với phòng văn hóa thành phố tiến hành kiểm tra đối với Ban quản lý sân golf FLC Nhơn Lý.

Ngành chức năng sẽ thanh tra việc sân golf này vì có dấu hiệu để một số cán bộ, người dân đến đánh golf, giữa lúc chính quyền thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao (trong đó có golf) để phòng chống dịch Covid-19.

Thanh tra vào cuộc vụ sân golf FLC Nhơn Lý tiếp Giám đốc Sở giữa dịch - 1

Thanh tra ngành văn hóa tỉnh Bình Định đã vào cuộc kiểm tra, xử lý.

"Hiện nay, các ngành đã kiểm tra báo cáo, đề xuất lên UBND tỉnh Bình Định, khi có chủ trương thì thành phố sẽ triển khai thực hiện", ông Nam nói.

Theo Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, những vấn đề liên quan đến cán bộ tỉnh, cũng như của Tổng cục Thuế đã được đơn vị liên quan xử lý hành chính. Do đó, TP Quy Nhơn không thể xử phạt hành chính những người này về hành vi ra đường không cần thiết.

Riêng với 2 người đi cùng ông Nguyễn Văn Dũng (Giám đốc Sở Du lịch Bình Định) và ông Nguyễn Công Thành (Phó cục Thuế tỉnh Bình Định) vẫn chưa bị xử lý, vì những người này đang trong thời gian cách ly tập trung.

"Có xử lý thì cũng để sau thời gian cách ly. Do vậy, thành phố chưa thể xử lý ngay được mà sẽ xử lý từng bước", ông Nam nói thêm.

Thanh tra vào cuộc vụ sân golf FLC Nhơn Lý tiếp Giám đốc Sở giữa dịch - 2

Ông Nguyễn Công Thành, Phó cục Thuế tỉnh Bình Định bị đình chỉ công tác 15 ngày vì đánh golf giữa dịch (Ảnh: CTV).

Được biết, hai người đi chơi golf cùng ông Dũng và ông Thành là ông Nguyễn Hữu Lộc - Giám đốc Công ty TNHH khoáng sản Thành An (ở TP Quy Nhơn) và Lê Văn Thảo - Tổng giám đốc Công ty CP Phú Tài.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, trưa 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh, để xem xét xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trong khi đó, Tổng cục Thuế cũng ban hành quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó cục Thuế tỉnh Bình Định để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Tổng cục Thuế khẳng định, ông Thành có biểu hiện vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định trong bối cảnh tỉnh này, chính quyền thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf.

Tin liên quan